ชวนเที่ยวอันดามัน! โลว์ซีซั่น คนน้อย-รร.ราคาถูก

ข่าว

  ชวนเที่ยวอันดามัน! โลว์ซีซั่น คนน้อย-รร.ราคาถูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ค. 2558 10:20 น.

  ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ชวนเชิญคนไทยไปเที่ยวเยือนฝั่งอันดามัน ชี้เป็นโอกาสดี นักท่องเที่ยวต่างชาติน้อย เพราะเป็นโลว์ซีซั่น โรงแรมหั่นราคาลง แต่หมู่เกาะหลายแห่งยังไปเที่ยวได้ตามปกติ เผยปีนี้แฮปปี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามามาก

  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.กระบี่ ขณะนี้มีเรือนำเที่ยว ทั้งเรือหางยาว เรือสปีดโบ๊ต จำนวนกว่า 500 ลำ มาจอดหลบคลื่นลมที่มีกำลังแรงภายในคลองหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

  ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงนี้ เริ่มเข้าสู่หน้ามรสุมของฝั่งอันดามัน ซึ่งทะเลมีคลื่นจัดลมแรง ถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่น สำหรับปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงเหลือประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ เจ้าของเรือหลายลำถือโอกาสทำความสะอาดเรือ และบางรายนำเรือขึ้นคานเพื่อปรับปรุงซ่อมแซม หลังจากให้บริการนักท่องเที่ยวมานานตลอดหลายเดือน

  นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและสมาคมโรงแรม จ.กระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดนักท่องเที่ยวลดลงเหลือประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่บางช่วงก็มีนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่นวันหยุดยาว หรือเสาร์อาทิตย์ ซึ่งปีนี้ถือว่าโชคดี ที่มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามามากกว่าทุกปี

  "อยากจะฝากนักท่องเที่ยวชาวไทย หากต้องการพักผ่อนที่กระบี่ ช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสดี เพราะราคาที่พักหลายแห่งปรับลดลง และแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งก็สามารถเที่ยวได้ แม้ว่าจะเป็นหน้ามรสุม เช่น ทัวร์ 4 เกาะ หมู่เกาะห้อง หรือหมู่เกาะพีพี หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางบกหลายแห่ง เช่น สระมรกต น้ำพุร้อนเค็ม ท่าปอมคลองสองน้ำ" นายเอกวิทย์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชวนเที่ยวอันดามันกระบี่เกาะพีพีโลว์ซีซั่นเที่ยวไทยท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคเที่ยวทะเลทะเลอันดามัน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์