ข่าว
100 year

สวนไทยคว้าแชมป์! ‘เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์’ ควีนฯ ทรงชมสวยมาก

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2558 15:50 น.
SHARE

สวนของประเทศไทย คว้ารางวัลเหรียญทองงาน "เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ปี 2015" งานจัดสวนระดับโลกของอังกฤษ ถือเป็นรางวัลสูงสุด โดยทีมงานนักจัดสวนของสวนนงนุช พัทยา "ควีนเอลิซาเบธ" เสด็จฯ ทอดพระเนตร ทรงชมว่าสวยมาก...

"ควีนเอลิซาเบธ" เสด็จฯ ทอดพระเนตร ทรงชมว่าสวยมาก

เมื่อตอนเช้าของวันอังคารที่ 19 พ.ค. 58 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ นายกัมพล ตันสัจจา เปิดเผยจากประเทศอังกฤษว่า ได้มีการมอบประกาศนียบัตรรับรองจากคณะกรรมการ "เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ปี 2015" เพื่อประกาศว่า สวนดอกไม้จากประเทศไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองในการประกวดจัดสวนประจำปีนี้ อันเป็นรางวัลสูงสุดจากทั้งหมด 4 รางวัล ได้แก่ เหรียญทอง เหรียญทองบรอนซ์ เหรียญเงิน และเหรียญบรอนซ์ ด้วยแนวคิด "คนไทยกับพระพุทธศาสนา" หรือ Thailand : Land of Buddhism

รางวัลเหรียญทองงาน "เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ปี 2015" งานจัดสวนระดับโลกของอังกฤษ ถือเป็นรางวัลสูงสุด โดยทีมงานนักจัดสวนของสวนนงนุช พัทยา

ทั้งนี้ ทีมงานได้ตกแต่งสวน โดยใช้ดอกกล้วยไม้ไทยเป็นหลัก พร้อมนำปฏิมากรรมและสถาปัตยกรรมไทย ที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนามาผสมผสานอย่างลงตัว และสวยงาม ประณีต โดยฝีมือทีมนักจัดสวนของสวนนงนุชพัทยา ตัวแทนประเทศไทย

ความภาคภูมิใจจากทีมงานคนไทย

นอกจากนี้ สมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรสวนประกวดของสวนนงนุชพัทยา จากประเทศไทย ในงาน "เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์" ครั้งนี้ ซึ่งพระองค์ทรงชมว่าสวยมาก และตรัสว่าดอกไม้ 6 กล่องที่ถวายให้ ได้ทรงนำไปตกแต่งในพระราชวังของพระองค์อีกด้วย โดยคณะจะนำเหรียญทองอันยิ่งใหญ่นี้ เดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 26 พ.ค. 58 นี้ เวลา 15.00 น.

สถานที่จัดแสดง กับผลงานจัดสวนของคนไทย
ผลงานอันภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ

สำหรับงาน "เชลซี ฟลาวเวอร์โชว์" เป็นการจัดสวนระดับโลก ที่จัดต่อเนื่องยาวนานกว่า 102 ปี ถูกบรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของอังกฤษ ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อจุดประกายความคิดของนักจัดสวนทั่วโลก ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ส่งเสริมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นและหายาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนไทยชนะเลิศรางวัลเหรียญทองเชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์อังกฤษพระราชินีนาถเอลิซาเบธควีนกัมพล ตันสัจจาสวนนงนุชประเทศไทยข่าวไทยรัฐออนลไน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้