หนุ่มช่างประปาตั้งวงร่ำสุรากับเพื่อนร่วมงานเกิดเมาได้ที่ อาสาลงน้ำงมหอยเพื่อมาเป็นกับแกล้ม จนหายไปนานผิดปกติเพื่อนเห็นผิดสังเกต พบอีกทีจมน้ำเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 18 พ.ค. 58 ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ พงส.สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุผู้สูญหายภายในหนองน้ำแคมป์ช้าง ซ.นาจอมเทียน 4 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ร่วมทำการปฏิบัติการค้นหา

ในที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ ความกว้างประมาณ 15 เมตร ความยาวประมาณ 300 เมตร และความลึก 6 เมตร จุดที่พบผู้สูญหายครั้งสุดท้ายอยู่ช่วงกลางบ่อ เบื้องต้นนักประดาน้ำกว่า 8 นาย ได้กระจายกำลังออกค้นหาร่างผู้สูญหาย ในรัศมีโดยรอบ ระยะกว่า 30 เมตร ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ประดาน้ำทุกภาคส่วนได้ทำการปูพรมค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้พบร่างผู้เสียชีวิตบริเวณริมบ่อน้ำท่ามกลางประชาชนที่มุงดูเหตุการณ์นับร้อย ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขา 3 ส่วน ลายพรางเพียงตัวเดียว ไม่มีร่องรอยบาดแผลของการถูกฆาตกรรม ทราบชื่อภายหลังคือ นายขวัญชัย คำฤทธิ์ อายุ 45 ปี คนงานช่างประปาของคอนโดฯหรูแห่งหนึ่ง

สอบถามนายสมเดช ศรีโยธา อายุ 56 ปี เพื่อนร่วมงานผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 12.00 น. ตนได้มาตั้งวงดื่มสุรา 40 ดีกรี พร้อมเพื่อนร่วมงานกับผู้ตาย รวม 5 คน เมื่อทุกคนเมาได้ที่ ผู้ตายได้อาสาจะลงไปงมหอยขม เพื่อนำมาแก้มสุรา ขณะที่ทุกคนกำลังม่วนกับการดื่มสุราอยู่นั้น ได้หันไปดูผู้ตายเห็นว่าลงไปนานเกือบชั่วโมง ก็พบว่าจมหายไปแล้ว

ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ พงส.สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า เหตุการณ์เสียชีวิต คาดว่า มาจากการที่ผู้ตายได้ดื่มสุราจนเมา ขณะลงงมจับหอย จนเกิดเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต เบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.