กีฬา
100 year

ตรวจโกดังไฟไหม้ ‘ตลาดนวรัฐ’ ชี้เก่า 30 ปี ไม่เคยเปลี่ยนสายไฟ

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2558 15:39 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่ตรวจโกดังไฟไหม้ในตลาดนวรัฐ เจ้าของอาคารบอกให้เช่าเดือนละ 1 หมื่น สร้างมาเกือบ 30 ปี ไม่เคยเปลี่ยนสายไฟ ส่วนคนเช่าทำประกันเฉพาะสิ่งของ ไม่ได้ประกันตัวอาคาร จนท.เก็บหลักฐานก่อนสรุปสาเหตุ ชี้น่าจะมาจากไฟฟ้าช็อต...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 พ.ค. 58 พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก. สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท. ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล นวท.(สบ3) พฐ.จว.เชียงใหม่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตึกแถว 3 ชั้น 2 คูหา โกดังเก็บของร้านอี้จุนหลี เลขที่ 74-76 ภายในตลาดนวรัฐ ถนนช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ หลังถูกเพลิงไหม้เมื่อเย็นวานนี้ เสียหายไปทั้งหมด

จากการสอบสวน นางเอื้อมพร โออริยะกุล อายุ 73 ปี เจ้าของตึกแถวทราบว่า ตึกแถวดังกล่าวสร้างมาเกือบ 30 ปี ไม่เคยเปลี่ยนสายไฟฟ้า และให้ น.ส.วรพันธ์ วิศิษฐ์สุวรรณ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านอี้จุนหลี เช่าเป็นโกดังเก็บสินค้าเดือนละ 1 หมื่นบาท

จนท.พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ ตรวจสาเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ร้่นขายสังฆภัณฑ์ ที่ จ. เชียงใหม่ เมื่อวาน

ขณะที่ น.ส.วรพันธ์ ผู้เช่า กล่าวว่า ตึกโกดังที่เก็บของนั้น ได้ทำประกันภัยเฉพาะทรัพย์สินไว้กับบริษัทเอไอจีฯ ในวงเงิน 2.4 ล้านบาท ส่วนตัวอาคารไม่ได้ประกันแต่อย่างใด ขณะเกิดเหตุมี นายเกรียงไกร ใจตา อายุ 43 ปี พนักงานของร้านเห็นเพลิงลุกไหม้ที่สะพานไฟบริเวณชั้น 1 ของอาคาร แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว ตำรวจจึงพาไปชี้จุดต้นเพลิงเพื่อรวบรวมสรุปรายงานการเกิดเพลิงไหม้คร้ังนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก. สภ.เมือง เชียงใหม่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นได้ร่วมตรวจสอบกับตำรวจ พฐ. และสอบสวนพยานแวดล้อมแล้วเชื่อว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะโกดังที่เกิดเหตุ ไม่มีการจุดธูปเทียนอะไรไว้ แต่ต้องรอผลการสรุปอย่างเป็นทางการของตำรวจพิสูน์หลักฐานอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังไฟไหม้ตลาดตลาดนวรัฐร้านสังฆภัณฑ์อี้จุนหลีไฟฟ้าช็อตสายไฟเก่าเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED