รวบโจ๋วัย15 ลักรถ จยย. ชำแหละขายทางเน็ต

ข่าว

รวบโจ๋วัย15 ลักรถ จยย. ชำแหละขายทางเน็ต

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 02:31 น.

บันทึก

ตร.เชียงราย ล่อซื้อแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยบุกเข้าไปถึงบ้าน พบเป็นเยาวชนวัย 15 ชำแหละเป็นชิ้นส่วน และนำไปขายผ่านอินเทอร์เน็ต...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 พ.ค.58 พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับรายงานว่ามีแก๊งวัยรุ่นตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์นำไปชำแหละชิ้นส่วนขายทางอินเทอร์เน็ต และส่งขายถึงประเทศเพื่อนบ้าน และสั่งจองสินค้าล่วงหน้าได้ ก่อนออกล่าเหยื่อตามออเดอร์ที่สั่งซื้อ สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านมากขึ้นทุกวัน จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.อนุพันธ์ กันถารัตน์ สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย นำกำลังออกสืบสวนพร้อมส่งสายตำรวจติดต่อเข้าล่อซื้อชิ้นส่วนจักรยานยนต์จากแก๊งลักขโมย

กระทั่งได้นัดส่งของ ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ต.แม่จัน อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงประสานตำรวจ สภ.แม่จัน กระจายกำลังเข้าปิดล้อมบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้ส่งสายตำรวจเข้าไปรับของตามนัด พบนายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ออกจากบ้านมาพาสายเข้าเลือกสินค้าภายในบ้าน ต้องตะลึงเมื่อพบชิ้นส่วนรถ จยย. หลายยี่ห้อที่ถูกลักขโมยมาจากสถานที่ต่างๆ ถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนวางเกลื่อนเต็มลานบ้าน พร้อมจะส่งขายให้ลูกค้าจำนวนมากกว่า 30 คัน จึงเข้าควบคุมตัว และอายัดชิ้นส่วนทั้งหมด ส่ง พ.ต.ต.ศุภชัย กันทะสิงห์ พงส.สภ.เมือง ดำเนินคดีสอบสวนขยายผล

นายหนึ่ง ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการลักขโมยจักรยานยนต์ตามหอพัก และแหล่งชุมชนต่างๆ ตามแต่โอกาส และตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งซื้อ โดยมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน เจ้าหน้าที่จึงเตรียมเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด ในขณะเดียวกันมีเจ้าทุกข์รถจักรยานยนต์ถูกลักหายไปหลายคน รู้ข่าวตำรวจสามารถจับกุมแก๊งลักรถชำแหละชิ้นส่วนขายได้ ต่างไปขอดูหลักฐานตรวจสอบว่าเป็นรถของตัวเองหรือไม่ตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์