ผงะ พบศพสาวนิรนาม ผิวขาว หน้าตาดี แต่งชุดแซ็กลายแบรนด์เนม ลักษณะคล้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน ตกลงมาจากสะพานภูมิพล 2 ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตอยู่ภายในสวนสาธารณะคลองลัดโพธิ์ ย่านพระประแดง พนักงานทำความสะอาดไปเจอคิดว่าคนเป็นลมหมดสติ รีบไปแจ้ง รปภ.มาดูถึงรู้ว่าสิ้นใจแล้ว ตำรวจยังไม่ฟันธงตั้งใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรมอำพราง เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพราะสงสัยขึ้นไปบนสะพานที่มีความสูงร่วม 30 เมตรได้อย่างไร
สาวนิรนามตกสะพานภูมิพลดับปริศนารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.ท.ธีรศักดิ์ ไชยมณี พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ บแจ้งพบศพหญิงสาว คาดว่าน่าจะตกจากสะพานภูมิพล 2 ลงมาเสียชีวิตอยู่ภายในสนามหญ้า สวนสาธารณะคลองลัดโพธิ์ หมู่ 10 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.พระประแดง ชุดสืบสวนแพทย์ รพ. บางจาก และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ
จุดเกิดเหตุอยู่ในสวนสาธารณะคลองลัดโพธิ์ ใต้สะพานภูมิพล 2 ทางลงสุขสวัสดิ์ที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร พบหญิงสาวชาวเอเชีย อายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 155-160 ซม. ผิวขาว หน้าตาดี สวมชุดแซ็กสีขาว-ดำลายชาแนล สวมกางเกงซับในสีดำ มีแผลเป็นที่โคนขาซ้าย นอนหงายจมเลือดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง ไม่มีเครื่องประดับและทรัพย์สินติดตัว และไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใครมาจากไหน แต่จากการสังเกตลักษณะรูปร่าง หน้าตาและการแต่งกายคล้ายกับนักท่องเที่ยวชาวจีน บริเวณข้อเท้าขวามีบาดแผลกระดูกหักโผล่ออกมาภายนอก และมีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง เนื่องจากตกลงมาใส่ต้นไทรที่อยู่ด้านล่างจนกิ่งไม้หัก โดยมีรองเท้าส้นสูงสีดำของผู้ตายหลุดกระเด็นห่างจากศพไปราว 10 เมตร หลังชันสูตรเบื้องต้นมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด
...
สอบถามนางฉลอม ธนูศักดิ์ อายุ 49 ปี พนักงานทำความสะอาด สวนสาธารณะคลองลัดโพธิ์ ให้การว่า เมื่อช่วงสายขณะที่ตนทำความสะอาดพื้นที่ภายในสวนสาธารณะคลองลัดโพธิ์ พบหญิงคนดังกล่าวนอนแน่นิ่งอยู่ ครั้งแรกคิดว่าคนเป็นลมหมดสติ จึงไปเรียกเจ้าหน้าที่ รปภ.ของสวนสาธารณะมาช่วยเหลือ แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆถึงทราบว่าเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ รปภ.รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า หญิงรายนี้อาจกระโดดจากบริเวณเชิงสะพานภูมิพล 2 ที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร ลงมากระแทกพื้นด้านล่าง แต่สาเหตุของการตกลงมายังไม่แน่ใจว่าผู้ตายตั้งใจขึ้นไปกระโดดลงมาฆ่าตัวตายเอง หรืออาจถูกฆาตกรรมจากที่อื่น แล้วนำศพมาโยนทิ้งอำพรางคดี ทั้งนี้ จะเร่งตรวจสอบ ภาพจากกล้องวงจรปิดของทางด่วนเพื่อหาเบาะแสว่าผู้ตายขึ้นไปบนสะพานได้อย่างไร เพราะจุดที่ตกลงมา ไม่มีทางเดินเท้าขึ้นไปจากด้านล่าง ผู้ตายจะต้องนั่งรถยนต์ขึ้นทางด่วนและมาลงในบริเวณดังกล่าวเท่านั้น ขณะเดียวกัน ฝากประชาสัมพันธ์ว่า หากใครมีญาติพี่ น้อง หรือเพื่อนที่หายตัวไป และแต่งกายลักษณะคล้ายผู้ตาย ให้รีบติดต่อตำรวจ สภ.พระประแดง เพื่อขอดูศพ