ตากอากาศร้อนจัด ถนนระเบิด ผวจ.เร่งตรวจสอบ

ข่าว

  ตากอากาศร้อนจัด ถนนระเบิด ผวจ.เร่งตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ค. 2558 15:15 น.

  ถนนคอนกรีตเข้าหมู่บ้านขุนห้วยช่องแคบ หมู่ที่ 3 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ เกิดระเบิดขึ้น พื้นถนนเสียหายเป็นบริเวณกว้าง แตกร้าวกว่า 10 เมตร ด้านผู้ว่าฯ ตาก ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ พร้อมเร่งซ่อมแซมกลับสู่สภาพพร้อมใช้งาน

  เมื่อวันที่ 10 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปยังหมู่บ้านในตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เพื่อพิสูจน์ทราบกรณีมีถนนคอนกรีตทางเข้าหมู่บ้านขุนห้วยช่องแคบ หมู่ที่ 3 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ ระเบิดเสียหาย โดยไม่ทราบสาเหตุ

  จากการตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางเข้าหมู่บ้านหมู่ที่ 3 อยู่ระหว่างขึ้นลงเนิน มีการทำทางเบี่ยงข้างๆ ถนนที่เกิดเหตุ เนื่องจากถนนเดิมเกิดระเบิดไปเมื่อบ่ายวานนี้ โดยพบว่าถนนช่วงดังกล่าว กว้างประมาณ 6 เมตร มีรอยพื้นถนนโก่งขึ้นมา บางส่วนแตกร้าวกินพื้นที่ยาวประมาณเกือบ 10 เมตร ซึ่งทาง อบต.ช่องแคบ ได้นำกรวยพลาสติกมาวางกันไม่ให้รถวิ่งผ่านเพราะถนนชำรุดอย่างหนัก

  นายอิทธิพล เทพพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ขุนห้วยช่องแคบ เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงบ่ายๆ เมื่อวานนี้ โดยชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่า เห็นมีรถบรรทุกปุ๋ยวิ่งผ่านไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นจึงวิ่งออกมาดูพบว่ามีฝุ่นฟุ้งบริเวณถนนพร้อมๆ กับเห็นถนนคอนกรีตโก่งขึ้นมา และแตกร้าวเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ในเวลาต่อมา นายสมพงษ์ ศรีบัว นายก อบต.ช่องแคบ ได้เดินทางมาดู โดยกล่าวว่าน่าจะเกิดจากความร้อน

  อย่างไรก็ตาม นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก หลังจากได้รับรายงาน ได้สั่งการให้นายช่างโยธาธิการเดินทางเข้าไปตรวจสอบ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร พร้อมสั่งให้มีการซ่อมแซมให้ใช้การได้โดยด่วน เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักเข้าหมู่บ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถนนแตกอากาศร้อนอากาศร้อนจัดถนนคอนกรีตถนนทางเข้าหมู่บ้านหมู่บ้านขุนห้วยช่องแคบถนนระเบิดถนนโก่งเส้นทางหลักจังหวัดตากข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์