อดีต ส.ว.หญิงเมืองเพชร ทนไม่ไหว ออกโรงป้อง 'ผู้กองบี' ผิดตรงไหน?

ข่าว

  อดีต ส.ว.หญิงเมืองเพชร ทนไม่ไหว ออกโรงป้อง 'ผู้กองบี' ผิดตรงไหน?

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2558 21:45 น.

  อดีต ส.ว.หญิงเมืองเพชร ออกมาปกป้องพร้อมให้กำลังใจ รอง สว.จร.หญิงคนดังโลกออนไลน์ ย้ำ ผิดตรงไหน หลังมีข่าวสะพัดถูกตั้งกรรมการสอบวินัย แต่งกายไม่เหมาะสม ทำให้เสียชื่อเสียง สตช. ...

  จากกรณีที่ โลกออนไลน์โพสต์ภาพ ร.ต.อ.หญิง กัญญาลักษณ์ เฉียบแหลม หรือ "ผู้กองบี" รอง สว.จร. สภ.เมืองเพชรบุรี ยืนเข้าแถวเรียงหน้ากระดาน รอตรวจแถวก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ ที่แต่งชุดเครื่องแบบสวมกางเกง พร้อมมีการโพสต์ข้อความ "ตั้งแต่ สภ.เมืองเพชรบุรี เปลี่ยนรองสารวัตรจราจรคนใหม่ ตำรวจจราจรก็ไม่เคยมาสาย หรือลาป่วยอีกเลย" ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ทั้งที่ชื่นชมและตำหนิเรื่องการแต่งกาย ในลักษณะที่ดูแล้วไม่เหมาะสม ต่อมา "ผู้กองบี" จึงหนีกระแสลาพักร้อน 10 วัน นั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 8 พ.ค.58 นางสาวสุมล สุตะวิริยะวัฒน์ อดีต สว.จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ตนขอปกป้อง ผู้กองบี เนื่องจากตนได้ติดตามข่าวนี้มาตั้งแต่ต้น รู้สึกชื่นชมที่ผู้กองบี เป็นตำรวจหญิงที่สวย น่ารัก และปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง แต่ต่อมากลับมีข่าวในทางไม่ดี ในทำนองที่ว่ามีการออกหนังสือให้รายงานว่า เป็นตำรวจหญิงจริงหรือไม่ แต่งตัวไม่สุภาพทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหายหรือไม่ ถ้าจริงให้สอบวินัย ทำให้รู้สึกว่า มันไม่ถูกต้อง หากเป็นเช่นนี้จริง มันจะเป็นการทำให้ข้าราชการตำรวจซึ่งเป็นผู้หญิง เสียกำลังใจ เขาปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง

  "แต่มาโดนกระทำอย่างนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเองก็ต้องการตำรวจหญิง แต่เมื่อมามีข่าวในทำนองนี้ โดยที่เจ้าตัวเขาไม่รู้เรื่อง เขาโดนกระทำอยู่แล้ว หากมาถูกสอบแบบนี้ มันจะหมดกำลังใจ ถือว่าเขาถูกกระทำ ตนในฐานะที่เป็นผู้หญิงซึ่งก็ชื่นชมการทำงานของตำรวจหญิงรายนี้อยู่แล้ว ขอเรียกร้องว่า หยุดการกระทำแบบนี้ เขาเป็นข้าราชการหญิงที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างดี อย่าไปทำอย่างนั้นเลย สำหรับตนได้ข่าวว่าได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ ลางาน 10 วัน รู้สึกเห็นใจ และขอให้กำลังใจกับผู้กองบี อย่าท้อแท้ ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้ดี และขอเป็นกำลังใจ" อดีต สว.จ.เพชรบุรี ระบุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้กองบีร.ต.อ.หญิง กัญญาลักษณ์ เฉียบแหลมสารวัตรหญิงข่าวไทยรัฐออนไลน์สภ.เมืองเพชรบุรีสุมล สุตะวิริยะวัฒน์กัญญาลักษณ์แต่งชุดเครื่องแต่งชุดเครื่องไม่เหมาะสมรองสารวัตรจราจรลาพักร้อนกระแสโซเชียลเครื่องแบบตำรวจแต่งกายไม่เหมาะสมตำรวจหญิงส.ว.หญิงเมืองเพชร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์