ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กป้อม ลงพื้นที่สระแก้ว ติดตามนโยบายเร่งด่วน ผู้ว่าฯ 5 จังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2558 15:03 น.
SHARE

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ติดตามกำกับงานพร้อมมอบนโยบาย ผู้ว่าฯ 5 จังหวัด ก่อนเดินทางไปตรวจตลาดการค้าชายแดนที่บ้านคลองลึก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 พ.ค. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะทำงานรองนายกรัฐมนตรี และผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กำหนดเดินทางลงพื้นที่ เขตตรวจราชการที่ 3 จังหวัดสระแก้ว เพื่อตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมทั้งติดตามงานตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล มีประเด็นตรวจติดตาม ประกอบด้วย โครงการแก้ปัญหาเร่งด่วนของจังหวัด ที่ได้รับการพิจารณากลั่นกรองแผนงาน โครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เรื่องที่เป็นปัญหาสำคัญของจังหวัด ได้แก่ ปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ปัญหาแรงงานต่างด้าว ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาภัยพิบัติต่างๆ (อุทกภัย, ภัยแล้ง ฯลฯ) ปัญหาการกำจัดขยะ โครงการสำคัญ ที่สามารถใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบบูรณาการได้ ซึ่งยังมิได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากส่วนกลาง การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายในการกำกับ และติดตามการปฏิบัติราชการที่จังหวัดสระแก้ว

ข่าวแนะนำ

ในโอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบาย และตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว จากนั้น คณะเดินทางโดยรถยนต์จากศาลากลางจังหวัดสระแก้วถึงด่านศุลกากร อรัญประเทศ ตรวจสภาพพื้นที่ ข้อเท็จจริง และฟังการบรรยายสรุปในพื้นที่บริเวณด่านชายแดนถาวร บ้านคลองลึก ตรวจสภาพพื้นที่การค้าชายแดนบริเวณตลาดโรงเกลือ เสร็จแล้วคณะเดินทางโดยรถยนต์จากด่านศุลกากรอรัญประเทศถึงค่ายสุรสิงหนาท จังหวัดทหารบกสระแก้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระแก้วมอบนโยบายผู้ว่าฯ 5 จังหวัดบ้านคลองลึกประวิตร วงษ์สุวรรณโรงเกลือรองนายกรัฐมนตรีตลาดการค้าชายแดนฉะเชิงเทรานครนายกปราจีนบุรีสมุทรปราการลงพื้นที่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคบิ๊กป้อม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:25 น.