ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟโหมไหม้ร้านขายผ้ากลางดึก วอด 4 คูหา โดดหนีก้นกบหัก!

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2558 11:00 น.
SHARE

ชาวตลาดเทศบาลพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร แตกตื่นกลางดึก เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายผ้า ร้านเดียว 4 คูหา ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะมีผ้าเป็นเชื้อเพลิง สาวเจ้าของร้านไม่อยู่ มีแต่พ่อแม่นอนเฝ้า โดดหนีไฟลงมาจากช้ันบนจนแม่ก้นกบหัก...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 8 พ.ค. 58 พ.ต.ต.อนนท์ เรืองวงษ์ พงส.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วิทยา สุขธยารักษ์ ร้อยเวรสองศูนย์ (บริการ) ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านแม้วผ้าสวย ซึ่งเป็นร้านขายผ้าม้วน บริเวณ ม.1 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.พรานกระต่าย เทศบาล ต.บ้านพราน เทศบาล ต.เขาคีริส เทศบาล ต.คลองพิไกร อบต.ถ้ำกระต่ายทอง อบต.วังตะแบก อบต.ท่าไม้ อบต.ห้วยยั้ง และ อบต.หนองหลวง พร้อมอาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพุทไธสวรรย์ ไปช่วยกันดับเพลิง

ข่าวแนะนำ

จนท.กู้ภัยระดมกำลัง ดับเพลิงร้านขายผ้า จ.กำแพงเพชร
จนท.กู้ภัยระดมกำลัง ดับเพลิงร้านขายผ้า จ.กำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนพิทักษ์บุญยงค์ ม.1 บ้านบ่อมะเฟือง ต.ถ้ำกระต่ายทอง อยู่ในเขตเทศบาล ที่ร้านแม้วผ้าสวย ซึ่งเป็นร้านขายผ้าทุกชนิด มี 4 คูหา เลขที่ 32, 33, 34, 35 พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่างทั้ง 4 คูหา จึงให้รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำทั้งด้านหน้าร้านและด้านหลังร้าน โดยมี นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ นายอำเภอพรานกระต่าย และนายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรี ต.พรานกระต่าย เป็นผู้ควบคุมการดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบผ้าที่นำมาวางขายในทั้ง 4 คูหา ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บธ 5566 กำแพงเพชร ไหม้เสียหายทั้งคัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ กับฮอนด้า C 70 อีก 2 คัน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 6 ล้านบาท

สอบสวน นายเบญจรงค์ สุวรรณเจริญ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะนอนหลับ ช่วงประมาณตีสอง ได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตกหลายครั้ง และมีเสียงสุนัขเห่า ตนนึกว่าขโมยงัดบ้าน จึงลุกขึ้นออกมาดู พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากคูหาแรกจนถึงคูหาที่ 4 เพราะทั้ง 4 คูหามีแต่ผ้าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

จนท.ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ร้านขายผ้า ขณะสาวเจ้าของร้านไม่อยู่ เหลือเพียงพ่อกับแม่ ที่ต้องหนีตยจ้าละหวั่น
จนท.ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ร้านขายผ้า ขณะสาวเจ้าของร้านไม่อยู่ เหลือเพียงพ่อกับแม่ ที่ต้องหนีตยจ้าละหวั่น

อย่างไรก็ตาม เมื่อมองขึ้นไปชั้นบนของอาคารที่ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณระเบียง พบ นายตุ้มทอง ตากิมหม้อ อายุ 66 ปี กับนางฐิตารีย์ เกียรติณัฐกุล ซึ่งเป็นพ่อแม่ของนางเสาวนี โซร์เนส อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ที่เป็นผู้นอนเฝ้าร้าน กำลังหนีไฟ โดยได้กระโดดลงมาทั้ง 2 คน ทำให้นางฐิตารีย์กระดูกก้นกบหัก พอดีมี ร.ต.อ.วิทยา สุขธยารักษ์ ร้อยเวรสองศูนย์ (บริการ) ผ่านมา จึงเรียกให้ช่วยเหลือ นำตัวทั้ง 2 คน ส่ง รพ.พรานกระต่าย

นายเบญจรงค์ กล่าวด้วยว่า ร้านขายผ้าที่เกิดเพลิงไหม้เป็นของนางเสาวนี โซร์เนส ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ไปพบแพทย์ที่กรุงเทพฯ ขณะนี้ได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทราบแล้ว กำลังเดินทางกลับมา

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรกำแพงเพชร เข้าตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และมีผลสรุปออกมาอีกครั้ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไหม้ร้านผ้าแม้วผ้าสวยตลาดพรานกระต่ายหนีไฟไหม้4คูหาพรานกระต่ายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:48 น.