ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟโหมไหม้ร้านขายผ้ากลางดึก วอด 4 คูหา โดดหนีก้นกบหัก!

  ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2558 11:00 น.
  SHARE

  ชาวตลาดเทศบาลพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร แตกตื่นกลางดึก เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายผ้า ร้านเดียว 4 คูหา ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะมีผ้าเป็นเชื้อเพลิง สาวเจ้าของร้านไม่อยู่ มีแต่พ่อแม่นอนเฝ้า โดดหนีไฟลงมาจากช้ันบนจนแม่ก้นกบหัก...

  จนท.กู้ภัยระดมกำลัง ดับเพลิงร้านขายผ้า จ.กำแพงเพชร

  ที่เกิดเหตุบริเวณถนนพิทักษ์บุญยงค์ ม.1 บ้านบ่อมะเฟือง ต.ถ้ำกระต่ายทอง อยู่ในเขตเทศบาล ที่ร้านแม้วผ้าสวย ซึ่งเป็นร้านขายผ้าทุกชนิด มี 4 คูหา เลขที่ 32, 33, 34, 35 พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่างทั้ง 4 คูหา จึงให้รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำทั้งด้านหน้าร้านและด้านหลังร้าน โดยมี นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ นายอำเภอพรานกระต่าย และนายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรี ต.พรานกระต่าย เป็นผู้ควบคุมการดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบผ้าที่นำมาวางขายในทั้ง 4 คูหา ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บธ 5566 กำแพงเพชร ไหม้เสียหายทั้งคัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ กับฮอนด้า C 70 อีก 2 คัน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 6 ล้านบาท

  สอบสวน นายเบญจรงค์ สุวรรณเจริญ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะนอนหลับ ช่วงประมาณตีสอง ได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตกหลายครั้ง และมีเสียงสุนัขเห่า ตนนึกว่าขโมยงัดบ้าน จึงลุกขึ้นออกมาดู พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากคูหาแรกจนถึงคูหาที่ 4 เพราะทั้ง 4 คูหามีแต่ผ้าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

  จนท.ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ร้านขายผ้า ขณะสาวเจ้าของร้านไม่อยู่ เหลือเพียงพ่อกับแม่ ที่ต้องหนีตยจ้าละหวั่น

  อย่างไรก็ตาม เมื่อมองขึ้นไปชั้นบนของอาคารที่ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณระเบียง พบ นายตุ้มทอง ตากิมหม้อ อายุ 66 ปี กับนางฐิตารีย์ เกียรติณัฐกุล ซึ่งเป็นพ่อแม่ของนางเสาวนี โซร์เนส อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ที่เป็นผู้นอนเฝ้าร้าน กำลังหนีไฟ โดยได้กระโดดลงมาทั้ง 2 คน ทำให้นางฐิตารีย์กระดูกก้นกบหัก พอดีมี ร.ต.อ.วิทยา สุขธยารักษ์ ร้อยเวรสองศูนย์ (บริการ) ผ่านมา จึงเรียกให้ช่วยเหลือ นำตัวทั้ง 2 คน ส่ง รพ.พรานกระต่าย

  นายเบญจรงค์ กล่าวด้วยว่า ร้านขายผ้าที่เกิดเพลิงไหม้เป็นของนางเสาวนี โซร์เนส ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ไปพบแพทย์ที่กรุงเทพฯ ขณะนี้ได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทราบแล้ว กำลังเดินทางกลับมา

  ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรกำแพงเพชร เข้าตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และมีผลสรุปออกมาอีกครั้ง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไหม้ร้านผ้าแม้วผ้าสวยตลาดพรานกระต่ายหนีไฟไหม้4คูหาพรานกระต่ายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo