พายุถล่ม ต.บ้านเชียง เสาไฟหักโค่น ไฟฟ้าดับทั้งคืน

ข่าว

พายุถล่ม ต.บ้านเชียง เสาไฟหักโค่น ไฟฟ้าดับทั้งคืน

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 11:35 น.

บันทึก

พายุลูกเห็บ ฝนฟ้าคะนอง เข้าพัดตำบลบ้านเชียงอย่างรุนแรงในรอบหลายสิบปี ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำโค่นไฟดับทั้งคืน บ้านเรือน โรงเรียน วัด ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ทั้งลูกเห็บและลมพัดแรง พัดถล่มบ้านเรือนราษฎร วัด โรงเรียน ที่บ้านปูลู หมู่ 3 หมู่ 10 และบ้านคำอ้อ ม.7 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ลมพายุพัดนานกว่า 40 นาที ทำให้บ้านเรือนราษฎร พร้อมเสาไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นและกระแสไฟฟ้าดับทั้งคืน

นายไมล์ เครื่องปานดุง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดพายุฝนลมแรง พัดบ้านเรือนราษฎร สังกะสีเปิดเสียหาย ทั้งหมู่ 3 และหมู่ 10 ประมาณ 60 หลังคาเรือน วัดมีชัยบ้านปูลู ได้รับความเสียหาย ต้นไม้หักโค่นทับเสียหายทั้งหลัง พระสงฆ์งดออกบิณฑบาต ส่วนโรงเรียนบ้านปู ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องออกเก็บสังกะสีที่ถูกลมพัดไป

ชาวบ้าน ที่อุดรธานี ชี้ ให้ดูสภาพความเสียหายในพื้นที่หลัง โดนพายุถล่มเข้าใส่ ในภาพเสาไฟฟ้าหักโค่น
ชาวบ้าน ที่อุดรธานี ชี้ ให้ดูสภาพความเสียหายในพื้นที่หลัง โดนพายุถล่มเข้าใส่ ในภาพเสาไฟฟ้าหักโค่น

สำหรับบ้านคำอ้อ หมู่ 7 ได้รับความเสียหายมากกว่าบ้านปูลู นายฉกรรจ์ โคตรน้ำเนาว์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเชียง และนายรุ่งโรจน์ จันทบูลย์ ปลัด อบต. ออกสำรวจความเสียหายเบื้องต้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือ

นายรุ่งโรจน์ จันทบูลย์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเชียง กล่าวว่า การเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรในตำบลบ้านเชียง ถือว่าได้รับความเสียหายมากในรอบหลายสิบปี มีเสาไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำ หักโค่นประมาณ 50 ต้น การช่วยเหลือในเบื้องต้น ทาง อบต. ให้ช่างออกสำรวจพร้อมประเมินราคา และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเดือดร้อน

สำหรับบ้านที่ได้รับความเสียหายหนัก เสียหายทั้งหลัง ในหมู่ 7 บ้านคำอ้อ มีบ้านของ นายบุญไทย ชมภู เลขที่ 18 ม.7 และบ้านของ นายวงศ์เดือน ทิพย์โกมล เลขที่ 37 ม.7 ขณะเกิดเหตุ เจ้าของบ้านต้องหลบไปอาศัยบ้านหลังอื่นแทน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายหมด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์