ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลากคอ 2 โจรได้แล้ว วิ่งราวแบงก์ธนชาต (ชมคลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 พ.ค. 2558 08:08 น.
  SHARE

  รวบแล้ว 2 โจรวิ่งราวเงิน 420,000 บาทในแบงก์ธนชาต สืบ 8 ร่วมกับสืบ สน.บางมด เจ้าของท้องที่โชว์วันเดียวเกม เผยเบื้องหลังพิชิตคดี แกะรอยจากรถแท็กซี่ที่ทั้งคู่ใช้หลบหนี ก่อนไล่กล้องวงจรปิดจนจับกุมไว้ได้ ด้าน 2 โจรเปิดปากอ้างเป็นหนี้นอกระบบคนละ 2 แสนบาท เลยตัดสินใจก่อเหตุ

  พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ ผบก.น.8 กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.42 น. วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายทั้งคู่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เงิน 420,000 บาท ในธนาคาร ธนชาต สาขาถนนพระราม 2 ซอย 3 แขวงบางมด เขตจอมทอง ก่อนขึ้นรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทษ 458 กรุงเทพมหานคร หลบหนีใช้เส้นทางถนนพระราม 2 ขาออก โดยชุดสืบสวน บก.น.8 และชุดสืบสวน สน.บางมด ได้สืบสวนจนพบรถแท็กซี่คันดังกล่าวมีนายประทีป เจนเขตรการ อายุ 29 ปี เป็นโชเฟอร์ จึงเรียกมาสอบปากคำทราบว่า คนร้ายทั้งคู่ได้โดยสารไปลงหน้า สถานบริการอาบอบนวด ไอด้า ย่านวัดพระยาไกร ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่นายประทีปให้ปากคำไว้ กระทั่งจับกุมนายอภิธัญญ์ได้บริเวณย่านซอยอนามัย-งามเจริญ บางขุนเทียน ก่อนขยายผลจับกุมนายสรกฤชได้ที่ปากซอยสุขสวัสดิ์ 53 ย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมเงินสด 219,000 บาท ส่วน ที่เหลือคนร้ายอ้างว่าได้นำไปใช้หนี้นอกระบบแล้ว หลังจากนี้จะขยายผลติดตามนำเงินส่วนที่เหลือกลับคืนมาให้ได้

  จากการสอบสวนนายสรกฤชรับสารภาพว่า ตนและนายอภิธัญญ์รู้จักกันมานานเพราะเคยพักอยู่บ้านใกล้กัน และด้วยเหตุที่ต่างฝ่ายต่างลำบากทำให้ติดหนี้เงินกู้นอกระบบกับนายทุนชาวอินเดีย อัตราร้อยละ 10-15 และต้องเสียเงินค่าหนี้รายวัน 600-800 บาทต่อวัน เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ขณะนี้มีหนี้สินติดตัวอยู่คนละประมาณ 200,000 บาท ชวนกันมาก่อเหตุหวังนำเงินไปใช้หนี้ ส่วนที่เลือกก่อเหตุธนาคารแห่งนี้เพราะเคยมาทำธุรกรรมพบว่า ระบบรักษาความปลอดภัยหละหลวมน่าจะง่ายต่อการลงมือ ก่อนลงมือได้วนมาดูลาดเลาล่วงหน้า 3 วัน โดยนั่งรถประจำทางมาจากหัวถนนพระราม 2 มาลงหน้าธนาคารแล้วลงมือก่อเหตุ ก่อนโบกรถแท็กซี่ขึ้นทางด่วนไปหน้าอาบอบนวดหวังจะฉลอง แต่เกิดความวิตกกังวลเลยหมดอารมณ์ชวนกันแยกย้ายหลบหนี และถูกตามจับกุมได้ในที่สุด

  ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ประกอบการธนาคารจะปรึกษาหารือเกี่ยวกับมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรมในลักษณะนี้ให้ลดน้อยลง โดยจะเน้นย้ำเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะต้องเพิ่มความเข้มในการหาข่าว และต้องขอความร่วมมือจากภาคประชาชนให้ช่วยกันสอดส่อง สำหรับกรณีเงินกู้นอกระบบนั้น หลังจากนี้จะหารือว่าจะมีแนวทางแก้ไขอย่างไรต่อไป ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองรายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรวิ่งราวธนาคารธนชาตอภิธัญญ์ ห่วงเอี่ยมสรกฤช แซ่จิวถนนพระราม 2ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo