ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขว้างค้อน! ไม่ได้แข่งกรีฑา แต่ปาใส่รถเก๋งกระจกทะลุ

  ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2558 08:32 น.
  SHARE

  วัยรุ่นใจร้อนขี่ จยย.เฉี่ยวกับรถเก๋งมีหญิงสาวเป็นคนขับ ต่างคนต่างจอดลงมาดู ไม่พบความเสียหายจึงแยกย้ายกันไป แต่ยังไม่จบ เพราะโจ๋กลับมาพร้อมกับค้อนปอนด์ขว้างใส่กระจกรถคู่กรณีแตกเป็นรูโบ๋ ตำรวจคาดอาจเป็นช่าง หรือลูกจ้างร้านเหล็ก

  เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 7 พ.ค.58 พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ของแข็งปากระจกรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดหน้าธนาคารทหารไทย สาขาตลาดหัวอิฐ ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบ

  พบ น.ส.สริตา ดินเมือง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348/1 หมู่ 7 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ผู้เสียหาย ยืนหน้าตาตื่นอยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กม 5078 นครศรีธรรมราช โดยรถอยู่ในสภาพกระจกหน้าแตกร้าวทั้งบาน โดยเฉพาะกระจกตรงหน้าที่นั่งคนขับ เป็นรูกลวงโบ๋ และพบค้อนปอนด์ขนาดเขื่องตกอยู่ข้างรถ

  สอบสวน น.ส.สริตา ให้การว่า ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาทำธุระที่บ้านเพื่อนในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะรถวิ่งมาตามถนนกะโรม ก่อนถึงที่เกิดเหตุราว 500 เมตร ได้มีชายวัยรุ่นรูปร่างผอมสูง สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์แบบชาลี ดัดแปลงแฮนด์ยกสูง สีส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปาดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนจึงจอดรถข้างทาง ขณะที่ชายวัยรุ่นได้จอดรถเช่นกัน ตนลงมาสำรวจรถว่ารถมีรอยเฉี่ยวชนเสียหายบ้างหรือไม่ ปรากฏว่าไม่พบร่องรอยใดๆ ส่วนรถจักรยานยนต์ก็ไม่ได้รับความเสียหายเช่นกัน และชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้กล่าวขอโทษ ก่อนขี่รถออกไป ตนจึงขับรถออกมา

  ปรากฏว่าขณะขี่มาถึงที่เกิดเหตุ ชายวัยรุ่นคนเดิมได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา แล้วเร่งความเร็วแซง ก่อนที่จะปาค้อนปอนด์ขนาดเขื่องใส่กระจกรถด้านหน้าเสียงดังสนั่น จนกระจกร้าวและทะลุ ตนจึงรีบลดความเร็วและจอดข้างทาง ขณะที่ฝ่ายคู่กรณีได้เร่งความเร็วรถหลบหนีไป

  หลังสอบสวน พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า คาดว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวน่าจะมีที่พักหรือทำงานอยู่ในย่านที่เกิดเหตุ เนื่องจากได้ขี่รถไปเอาค้อนปอนด์มาปาใส่รถผู้เสียหายได้ในระยะเวลาไม่นานนัก อาจทำงานเป็นช่างตามอู่ซ่อมรถ หรือร้านที่เกี่ยวข้องกับเหล็ก หรือกิจการอย่างอื่นที่มีค้อนปอนด์ใช้ โชคดีที่ผู้เสียหายขับรถไม่เร็ว หากขับเร็วอาจได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายถึงขั้นสาหัสได้ ซึ่งได้ประสานชุดสืบสวนตรวจสอบภาพวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวโจ๋เลือดร้อนรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขว้างค้อนปาค้อนขว้างกระจกกระจกรถเก๋งสริตา ดินเมืองกระจกแตกโจ๋เมืองคอนนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo