พายุถล่มอุบลฯ ฟ้าผ่าแม่บ้านดับคาที่! เสียหายหนักหลายอำเภอ

ข่าว

พายุถล่มอุบลฯ ฟ้าผ่าแม่บ้านดับคาที่! เสียหายหนักหลายอำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 07:10 น.

บันทึก

พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ในหลายอำเภอ ทั้งบุณฑริก เขมราฐ เหล่าเสือโก้ก ฯลฯ เกิดความเสียหายกับบ้านเรือน อาคารเรียน ยุ้งฉาง แม่บ้านวัย 26 ปี นอนเล่นอยู่ในเปลใต้ถุนบ้าน ฟ้าผ่าลงมาที่ต้นไม้ กระแสไฟฟ้าวิ่งมาตามสายช็อตดับ... 

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดพายุกระหน่ำในหลายพื้นที่ใน จ.อุบลราชธานี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ทยอยรายงานความเสียหายมาที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี เริ่มจาก อ.บุณฑริก นายสมเกียรติ แก้วรัตน์ นายอำเภอได้สั่งการให้ นายจตุรเทพ ดำคล้าย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน เจ้าหน้าที่ อปพร. เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ลงพื้นที่ หมู่ 8 บ้านโนนสูง ต.โพนงาม อ.บุณฑริก ซึ่งได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 300 คน

ส่วน อ.เขมราฐ พายุได้พัดบ้านเรือนประชาชนและยุ้งข้าว ต.ขามป้อม เสียหาย 13 หลัง ต.เขมราฐ 5 หลัง ต.หนองผือ 11 หลัง ต.แก้งเหนือ 10 หลัง รวมทั้งสิ้น 39 หลัง ที่ อ.สำโรง หลังคาโรงเรียนอนุบาลจิรพัฒน์ ได้รับความเสียหาย 1 หลัง อ.ตระการพืชพล หลังคาโรงจอดรถของ อบต.กุดยาลวน และโรงเรียนประถมในพื้นที่ และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน

ขณะที่ ต.โพนงาม อ.เหล่าเสือโก้ก เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ค.58 ร.ต.ท.สุนทร อุดไธสง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุฟ้าได้ผ่าต้นไม้บริเวณข้างบ้านของนางมยุรี แก่นสาร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.13 ต.โพนงาม อ.เหล่าเสือโก้ก ความแรงของกระแสฟ้าที่ผ่าลงมา ทำให้มีไฟฟ้าวิ่งตามสายไฟลงมาที่สะพานไฟ ไปถูกนางมยุรี ขณะนอนเล่นอยู่ในเปลใต้ถุนบ้าน เสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรศพ ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน
03:01

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์