สรุปข่าวประจำวันที่ 7-8 พ.ค.58 เวลา 18.00-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่ 7-8 พ.ค.58 เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 06:10 น.

บันทึก

ปฏิบัติการค้นหาหลุมฝังศพชาวโรฮิงญา ยิ่งค้นก็ยิ่งเจอ ล่าสุดมีหลุมศพต้องสงสัย 30 หลุมอยู่ในที่ดินสาธารณะกุโบร์เก่าของชาวมุสลิมใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คาดฝังศพมานานประมาณ 1 ปี และใกล้กันยังพบแคมป์เก่าอีกแห่ง ถูกทิ้งร้างกลางป่าสวนยาง ด้านรอง ผบ.ตร. แถลงออกหมายจับคดีชาวโรฮิงญา เพิ่ม 10 ราย รวมเป็น 18 ราย ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ เชื่อปัญหาลดลงแน่นอน ขณะที่โฆษก ทบ. ย้ำยังไม่มีกำลังพลยศ "พ.ต." ถูกตำรวจออกหมายจับ เอี่ยวค้าโรฮิงญา ยันไม่มีเด้ง พ.อ. นอกฤดู


การเมือง

19.50 น. "พระสุเทพ" ชี้ พรรคการเมืองเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว เสนอพรรคการเมืองอนาคตจะต้องมีประชาชนเป็นเจ้าของเท่านั้น ค้านกลุ่มการเมืองลงสมัคร ส.ส. จะยิ่งเละ ย้ำ ปฏิรูปต้องเริ่มจากพรรค-ระบบเลือกตั้ง

20.20 น. "บิ๊กป้อม" ยัน คสช.ไม่อยู่ยาวถึง 5 ปี ตามคำ "พระสุเทพ" ลั่นเดินตามโรดแม็ป ยัน นายกรัฐมนตรี ยังไม่คิดปรับ ครม.

21.08 น.“นายกฯ” ตีกลับแผนบริหารจัดการน้ำ สั่งให้ไปดูรายละเอียดใหม่สู่การปฏิบัติ ลั่นไม่ฟังอธิบายย้อนหลัง หลังสั่งมาหลายครั้งแล้ว จวกระบบราชการไทยเป็นแบบนี้

22.50 น. นายกฯ สั่งทุกกระทรวงดูแลผู้มีรายได้น้อย ขณะเดียวกันก็จะมีการส่งเสริมผู้มีรายได้ปานกลางและเศรษฐกิจขนาดใหญ่ด้วย ห่วงประเทศไม่เหลืองบกลางดูแล หากเกิดภัยพิบัติ 

00.33 น. โฆษก ทบ. ย้ำยังไม่มีกำลังยศ "พ.ต." ถูกตำรวจออกหมายจับ เอี่ยวค้าโรฮิงญา ยันไม่มีเด้ง พ.อ. นอกฤดู


บันเทิง

19.01 น. นานา ปัดเป็นแม่สื่อให้กึ้งกับเจนี่ บอกเรื่องนี้ไม่สามารถตอบแทนเพื่อนได้ ให้เพื่อนพูดเองดีกว่า รับเจนี่มีมาปรึกษาเรื่องความรักบ้าง โต้เพื่อนใช้น้องบีน่าและบรู๊คลินเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์

19.19 น. แป้ง อรจิรา รับปรับตัวยากมากหลังใช้ชีวิตโสดมาสักระยะ ยอมรับมีเหงาบ้าง แต่ขอพักเรื่องหัวใจไว้ก่อน ลุยงานเต็มที่จะไม่ได้เหงา บอกโชคดีที่มีเพื่อนดีคอยเป็นที่ปรึกษา มีคุยกับผู้กองต้อมบ้างแต่ไม่นัดเจอ ตอนนี้ทุ่มให้กับเรื่องงานเต็มร้อย

21.15 น. เจนี่ปัดเปิดตัวคบกึ้ง เฉลิมชัย หลังควงดูคอนเสิร์ตพร้อมเพื่อนแก๊งนางฟ้า ย้ำสัมพันธ์ฝ่ายชายยังแค่เพื่อน อ้างช่วงนี้แฮปปี้ขึ้นเพราะอยู่กับหลานๆ บ่อย รับปรึกษากึ้งเรื่องธุรกิจบ้างแต่ปรึกษานานาเยอะกว่า เล็งเปิดตัวธุรกิจภายในปีนี้

05.01 น. เปิดตัวสุดล้ำ สำหรับบริการรับยุคดิจิตอลเต็มรูปแบบกับ AIS SHOP โฉมใหม่ ที่นำดิจิตอล เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแบบ 100% พร้อมเปิดโซนโชว์เคสใหม่ “AIS Digital Life Arena” ให้ลูกค้าได้อินเทรนด์กับไลฟ์สไตล์สุดฮิป งานนี้ 2 ซุป’ตาร์หัวใจดิจิตอลอย่าง เจมส์–จิรายุ ตั้งศรีสุข, ณิชา–ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ไม่พลาดมาร่วมสัมผัสโฉมใหม่ของการให้บริการสุดล้ำและนำเทรนด์ กว่าใคร ณ เอไอเอส ช็อป ชั้น 3 เซ็นทรัลลาดพร้าว

05.15 น. อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ สำหรับคู่ซี้ต่างวัย ปู แบล็คเฮด-อานนท์ สายแสงจันทร์ กับ ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล สองเทรนเนอร์คู่หูจากรายการ “ร้องแลกไลค์ไทยแลนด์” ช่อง 8 ว่างปุ๊บก็นัดแนะชวนกันเที่ยว ครั้งนี้ลั้ลลาตามประสาวัยรุ่น (ตอนปลาย) ที่ ชุมทางสยามยิปซี ย่านบางซ่อน แหล่งรวมสินค้าคลาสสิกโบราณ ทั้ง ปู และ ตุ๊ก ไม่รอช้าจูงมือเข้าร้านแรก ก็สะดุดร้านขายแผ่นเสียง โดยนำเอารถตู้โฟล์คเก่าๆมาดัด แปลง ดูเก๋แปลกตาจน ทั้งสองยังร้องว้าว..ว!!

05.30 น. ชีวิตมันช่างตรงกับเพลงที่ร้อง “รักยังมีต่อ” เพราะเลิกกับใครไม่นาน หวาย–ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ศิลปินสาวสุดมั่น ค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ตอนนี้หัวใจกลับมาเป็นสีชมพู หวานใจคนใหม่หนุ่มลูกครึ่งอิตาเลียนคอยเอาอกเอาใจ


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. ช็อปปิ้งการกุศล มูลนิธิรามาธิบดีฯ เปิดช่องทางการทำบุญแบบใหม่ผ่านเว็บไซต์ พร้อมจัดทำเสื้อยืด “คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด” แบบใหม่ล่าสุด ลายหัวใจอินฟินิตี้ ราคา 199 บาท ดูได้ที่www.ramafoundation.or.th/give ...BETREND

05.15 น. สร้างประสบการณ์ใหม่ให้หนุ่มๆ ได้เท่ แบบไม่ต้องเยอะ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัว “AXE BLACK STORE” Men’s Grooming Bar ป๊อปอัพสโตร์แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย ไปพร้อมกับเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำหอมผู้ชายใหม่สุด “AXE BLACK” โดยรวบรวมไลฟ์สไตล์กูรูด้านต่างๆ มาไว้ในสโตร์เดียวกันที่ใจกลางชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

05.30 น. แฟชั่นยีนส์ ไม่มีวันเอาต์ เพื่อเอาใจคนรักยีนส์ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ จึงได้จัดงาน “Denim Street #4” มหกรรมรวมเดนิมสุดฮิตกว่า 40 แบรนด์ พร้อมโปรโมชั่นเด็ด และช็อป 3,000 บาท รับฟรี! กระเป๋ายีนส์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น ระหว่างวันที่ 8-17 พ.ค.นี้ ที่เซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1 โดยในงาน ยังชวนแฟชั่นแบรนด์ไทยมาร่วมอัพเดตเทรนด์เดนิมสุดฮิป


เศรษฐกิจ

19.20 น. วันนี้ร้อนอบอ้าวอุณหภูมิสูงถึง 37.1 องศาฯ ดันยอดใช้ไฟช่วงบ่าย 2 พีคสูงสุดที่ 27,198.4 เมกะวัตต์ ทุบสถิติวันที่ 21 เม.ย. กฟผ.ขอประชาชนประหยัดไฟฟ้าตามมาตรการเดินหน้าประเทศไทย

20.46 น. กบง.มีมติคงราคาขายปลีกก๊าซแอลพีจีเดือน พ.ค.ที่ 23.96 บาท/กก. เก็บเพิ่มเงินเข้ากองทุนแอลพีจี อีก 0.10 บาท/กก. เป็น 0.63 บาท/กก. มีผล 8 พ.ค.นี้ ส่งผลให้กองทุนมีรายรับเพิ่ม 35 ล้านบาท/เดือน

21.20 น. ขนส่งทางบก เบรกแผนกรมธุรกิจพลังงาน ยันไม่มีนโยบายขึ้นภาษีรถใช้แอลพีจี ยังคงเก็บอัตราเดิม หากจดทะเบียนมาแล้ว 5 ปี จะได้รับการลดหย่อนอีก 10-50%...


ภูมิภาค

18.38 น. รอง ผบ.ตร. ควง ผบช.น. ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม 2 คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวแบงก์ธนชาต สาขาพระราม 2 พร้อมเงินของกลาง 219,000 บาท สารภาพเป็นหนี้สินเยอะ แฉหลังปล้นมีอารมณ์แวะเที่ยวอ่างอบนวด ตร.เร่งตามเงินของกลางที่เหลือ

18.55 น. สงขลา รอง ผบ.ตร. แถลงออกหมายจับคดีชาวโรฮิงญา เพิ่ม 10 ราย รวมเป็น 18 ราย ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ เชื่อปัญหาลดลงแน่นอน

19.01 น. ศาลออกหมายจับ "เทพไท" ไม่มาฟังคำพิพากษาคดี “ปลอดประสพ” ฟ้องหมิ่นประมาท ล่าสุดศาลเพิกถอนหมายจับแล้ว นัดฟังคำตัดสิน 10 มิ.ย.

19.07 น. ปฏิบัติการค้นหาหลุมฝังศพชาวโรฮิงญา ยิ่งค้นก็ยิ่งเจอ ล่าสุดมีหลุมศพต้องสงสัย 30 หลุมอยู่ในที่ดินสาธารณะกุโบร์เก่าของชาวมุสลิมใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คาดฝังศพมานานประมาณ 1 ปี และใกล้กันยังพบแคมป์เก่าอีกแห่ง ถูกทิ้งร้างกลางป่าสวนยาง

19.10 น. รอง ผบช.ภ.9 ส่งนายตำรวจฝีมือดี ทำหน้าที่แทน 5 เสือ สภ.ละงู ที่ถูกย้ายเพราะพิษแก๊งค้ามนุษย์โรฮิงญา เบื้องต้นมา 3 คนก่อน เร่งสอบสวนขยายผลล่าตัวคนร้าย ส่วนคนที่ถูกย้ายต้องไปรายงานตัวที่ศปก.ตร. ต้นสังกัดใหม่

19.37 น. เฮี้ยนจัด!! วิญญาณโผล่กลางสะพานพัทยา จะเอาชีวิตหนุ่มบีบอยที่เครียดหนักจะดิ่งสะพาน เชื่อดวงยังไม่ถึงฆาตจึงกลับลำไม่กระโดด ด้านหนุ่มวิน จยย. ยันชัดเห็นเงาประหลาดเดินวนไปรอบตัวหนุ่มบีบอย

19.50 น. เตรียมเรียกรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช รับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายฯ-ขัดขวางการประกวดราคา หลังนักข่าวช่อง 5 เข้าแจ้งความถูกทั้งต่อยทั้งกระทืบขณะเข้าไปยื่นซองจัดงานอีเวนต์ พงส.เรียกผู้เสียหายสอบเพิ่ม ส่วน สตง.ส่ง จนท.ขอข้อมูล

19.58 น. เผาแล้ว “หมออีฟ” ผู้ช่วยแพทย์สาวชาวไทย ที่ถูกภูเขาหิมะถล่มใส่เสียชีวิต ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ เพื่อนจากอเมริกาบินร่วมงาน พ่อ เผย แยกอัฐิ 3 ส่วน

20.03 น. ดีเอสไอเร่งสอบ อบต.วังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พร้อม 2 หน่วยงาน โครงการจัดซื้อเครื่องนันทนาการ-ออกกำลังกาย หลังพบปัญหาเรื่องของเอกสาร และเงื่อนเวลาการรับมอบของที่ล่าช้ากว่าความเป็นจริง

20.12 น. ตำรวจ2อำเภอร่วมกันจับกุมหัวขโมยมืออาชีพ ทำงานก่อสร้างบังหน้าเร่ร่อนไปทั่ว หาเป้าหมายเป็นบ้านที่เจ้าของไม่อยู่งัดเข้าไปลักทรัพย์ รายละเป็นแสนจนถึงหลายแสน บอกทำมามากจนจำไม่ได้ ล่าสุด เลิกรับจ้างมาเช่าบ้านปักหลักเป็นโจรอย่างเดียว

20.13 น. ความคืบหน้าการสอบสวนคดีโรฮิงญาที่ จ.สงขลา หลังจากที่ทางตำรวจได้มีการออกหมายจับเพิ่มอีก 10 คน เป็น 18 คน จับได้แล้ว 5 คน มอบตัว 1 คน รวมเป็น 6 คนเหลืออีก 12 คน ตามที่เป็นข่าวรายงานไปก่อนหน้านี้

20.30 น. ลูกค้ามาใช้บริการตามปกติ หลังพลังโซเชียลฯ ปลุกกระแสงดใช้บริการเซเว่น อีเลฟเว่น ในวันที่ 7-11 พ.ค.นี้ อ้างบริษัทขนาดใหญ่เอาเปรียบบริษัทขนาดเล็ก โดยนำสินค้าไปลอกเลียนแบบจนได้รับความเสียหายทางธุรกิจ

20.41 น. เด็กชายวัย 5 ขวบ ใน จ.เชียงราย เก็บลิ้นจี่ที่ปลูกไว้หลังบ้านมากิน เคราะห์ร้ายเม็ดร่วงลงคอ รีบวิ่งปรี่ไปหาแม่ขอให้ช่วย ก่อนนำส่ง รพ. แต่ไม่ทันการ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตอย่างน่าเวทนา

20.58 น. น้องเมียหูหนวกซดเหล้าเมาโวยวายจะเผาบ้านพี่เขย ทั้งที่อาศัยอยู่ร่วมกัน ถือแกลลอนน้ำมันมาวางขู่หน้าบ้าน พี่เขยสุดทนลงมาแลกกำปั้นเดือด ก่อนคว้ามีดพร้าฟันน้องเมียซ่าจนดับคามือ สุดท้ายยืนสารภาพ มอบตัวกับตำรวจขอนแก่น

21.00 น. ทีมวิจัยแพนด้าตั้งความหวังปีนี้ได้ทายาทเพิ่มจาก “หลินฮุ่ย” เผยสุขภาพแข็งแรงดี รอสัญญาณตกไข่เตรียมผสมพันธุ์ 

21.16 น. กรณีเหตุไฟไหม้ป่าสุไหงโก-ลก ยังลุกลามอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเผาไหม้แล้วกว่า 400 ไร่ ด้านนายอำเภอเร่งประสานขอสนับสนุนฝนเทียมช่วยดับไฟ แต่ยังต้องรอสภาพอากาศอำนวย

21.25 น. "ลุงอู๊ด" พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ให้ผู้แทนพระองค์ มอบแจกันดอกไม้พระราชทานเข้าเยี่ยม ขณะที่ญาติสาวนักปั่น เหยื่อหนุ่มซิ่งแจ๊ซ มอบดอกไม้ขอบคุณ ตร.ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน

21.40 น. หิ้วหลานหื่น!! ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุตลบมุ้งเข้าข่มขืนยายแท้ๆ รับสารภาพทำไปเพราะความเมา ในขณะทำแผนร้องไห้ตลอด ท่ามกลางชาวบ้านรุมสาปแช่ง

22.06 น. ตำรวจทางหลวงร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันป้องกันการค้ามนุษย์ สกัดจับ 18 แรงงานเถื่อนชาวเขมร หลังนั่งรถยนต์โดยสารลักลอบเข้าฝั่งไทย หวังขายแรงงานใน กทม.

22.31 น. ผู้ใหญ่บ้านขับรถเก๋ง ด้วยความเร็วเพื่อกลับบ้าน หวังขับแซงรถข้างหน้า แต่ไม่พ้นพุ่งชนกระบะที่มุ่งหน้าเข้ามาอย่างรุนแรง ทำให้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

23.14 น. หญิงวัย 58 ปี โรครุมเร้า อาศัยอยู่บ้านพักเพียงลำพัง ด้วยอากาศร้อนจัดทำให้เกิดอาการหน้ามืด อาจเป็นลมหัวฟาดพื้นไม่มีใครพบเห็น ทำให้เสียชีวิต ที่สัตหีบ

23.38 น. ทหารอาศัย ม.44 บุกสันติบาล รวบเจ้าหน้าที่อิสราเอล ขณะสาธิตใช้เครื่องดักฟัง-เช็กพิกัด พบไม่มีการประสานตำรวจพื้นที่ ก่อนเข้าจับกุม ผบ.ตร.เผย เรื่องเข้าใจผิด

00.02 น. หญิงชราวัย 64 และลูกชายวัยกลางคนสติไม่สมประกอบ ใช้พื้นที่แคบๆ ใต้เมรุเผาศพวัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.เลย เป็นที่อาศัยหลบแดดบังฝน ไร้น้ำไฟ ทนกลิ่นเหม็นซากศพ ยังดีพระในวัดแบ่งอาหารบิณฑบาตมาให้ประทังชีวิต วอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ

00.49 น. จันทบุรี เมืองผลไม้อันดับหนึ่งของประเทศจัดแคมเปญเอาใจแฟนๆ ด้วยการเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไป ‘ชม ชิม ช็อป’ ผลไม้นานาชนิดได้ในราคาเริ่มต้นแค่หัวละ 199 บาท มีสวนผลไม้เข้าร่วมโครงการแล้ว 11 สวนใน 4 อำเภอ

01.16 น.ผบก.ตม.4 ยันชาวโรฮิงญา ที่ถูกควบคุมตัวของ ตม.4 มีการดูแลอย่างดี มีการพิสูจน์สัญชาติ และทยอยตัวส่งกลับ เผยยังไม่พบเส้นทางชาวโรฮิงญาในภาคอีสาน เนื่องจากไม่มีพื้นที่ติดทะเล 

01.42 น. คณะทำบุญจากกรุงเทพฯ บึ่งรถตู้ เพื่อไปยังวัดในตัวเมืองเชียงใหม่ ระหว่างทางถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง มีรถเก๋งตัดหน้า จึงหักหลบข้ามเกาะพลิกคว่ำเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

02.02 น. โลมาปากขวดเกยหาดบางเทา จ.ภูเก็ต เร่งช่วยเหลือนำกลับบ่ออนุบาลสถาบันวิจัยฯ คาดมีอาการป่วยจากการติดเชื้อในกระแสเลือด และอวัยวะภายใน จึงเป็นสาเหตุให้โลมาพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง

03.26 น. จับอดีตครูวิทยาศาสตร์ ตกอับลักเครื่องราชฯจากงานศพ “ประหยัด พงษ์ดำ” ศิลปินแห่งชาติ ที่ตั้งศพในวัดเทพศิรินทร์ แต่ญาติๆจับได้นำส่ง สน.พลับพลาไชย 1 ลงบันทึกประจำวัน ไม่ติดใจเอาความ แต่พนักงานสอบสวนยอมไม่ได้ เพราะเป็นคดีอาญา รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ และขยายผลต่อ เพราะพบว่ามีคดีลักเครื่องราชฯในลักษณะนี้ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ถึง 2 คดี

03.29 น. เฒ่ากบินทร์ร้องตำรวจ น้องชายถูกคนร้ายขี่ จยย. ทำร้ายจนสลบ ก่อนขี่รถ ทับหัว-แขน เสียชีวิต บริเวณถนนเจ้าสำอางค์ กบินทร์บุรี โดยวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ตร.เร่งล่าตัวดำเนินคดี 

04.43 น. เพลิงไหม้โรงอบยางพารา สหกรณ์น้ำยางไทย อ.สะเดา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงสงบได้ ค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 3 แสนบาท

05.01 น. ชิงรักหักสวาท ผู้ใหญ่บ้านห้วยเป้า หมู่ 1 ต.ทุ่งข้าวพวง จ.เชียงใหม่ ถูกมีดแทงพรุนทั่วร่างกาย ทั้งลำคอด้านซ้าย, หน้าท้อง, ชายโครงด้านซ้าย, ต้นแขนขวา, น่องซ้าย, น่องขวา และหน้าอก ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาลจนถึงแก่ความตาย จนท.รวบมือมีดได้พร้อมสารภาพ ผู้ใหญ่บ้านตัวดีตีท้ายครัว หมดความอดทนเตือนหลายครั้งไม่ฟัง

05.24 น. นัดสั่งลา!! แฟนเพลงนับหมื่นแห่เข้าชม "เอกชัย ศรีวิชัย" ขึ้นเวทีร้องเพลง ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายในบ้านเกิด ก่อนยุบวงปิดฉาก 19 ปี วง "ศรีวิชัยโชว์" โดยจะหันหลังวงการเพลงไปสู่พิธีกรจัดรายการเกมโชว์ ช่องไทยรัฐทีวี


ต่างประเทศ

00.11 น. กลุ่มไอซิสเปิดโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในประเทศอิรัก และจัดพิธีเปิดอย่างสนุกสนาน แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า นี่เป็นอีกหนึ่งโฆษณาชวนเชื่อของไอซิส

01.48 น. ชาวสหราชอาณาจักรผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 50 ล้านคน เดินทางไปลงคะแนนเสียง เพื่อเลือกรัฐบาลกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยคะแนนความนิยมของผู้แทนจากพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน ใกล้เคียงกันมากจนเดาผลลัพธ์ไม่ได้

02.25 น. พายุทอร์นาโดถล่มหลายรัฐในสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 12 ราย ที่รัฐโอกลาโฮมา และทำให้เกิดไฟดับกระทบบ้านเรือนกว่า 10,000 หลัง นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อการเดินทางทางอากาศด้วย

03.05 น. กัมพูชาแสดงท่าทีสนับสนุนจีนในปัญหาพิพาทน่านน้ำทะเลจีนใต้ ควรแก้ปัญหากันเองในกลุ่มประเทศผู้ร่วมอ้างสิทธิ สมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ไม่ควรเกี่ยวข้อง

04.41 น. ศาลสหรัฐฯในนครนิวยอร์ก มีคำตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดี ว่า โครงการเก็บรวบรวมบันทึกการโทรศัพท์ขนานใหญ่ของ สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

05.30 น. เอ็กซิทโพลเผย พรรคของเดวิด คาเมรอน นายกฯอังกฤษ จ่อชนะเลือกตั้งได้เป็นพรรครัฐบาลอีกสมัย แต่ขาดคะแนนเสียงอีกนิดเดียวจึงจะได้เสียงข้างมาก

กีฬา

18.15 น. "เสี่ยฟลุ๊ค" ผู้จัดการทีมราชันมังกร ยืนยัน ไม่ได้ทำร้ายร่างกายกุนซือทีมสวาทแคท อย่างที่เป็นข่าว แต่พร้อมขอโทษกรณีกิริยาไม่เหมาะสมหลังเกม พร้อมน้อมรับคำตัดสินของทีพีแอล ทุกรูปแบบ

19.00 น. ในวงการลูกหนังโลก ไม่ว่ายุคอดีตหรือปัจจุบัน นักเตะที่ถูกจับตามองมากที่สุด มักจะเป็นผู้สวมเสื้อหมายเลข 10 เพราะเป็นหมายเลขของแข้งตัวหลักของทีมนั้นๆ และนี่คือ 10 นักเตะหมายเลข 10 ที่จะถูกจารึกอยู่ในตำนานลูกหนังโลกตลอดกาล

19.30 น. แฟนเฮ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศยืนยัน ได้บรรลุข้อตกลงกับทีมพีเอสวี ไอน์โฮเฟน ในการคว้าตัว เมมฟิส เดปาย เป็นที่เรียบร้อย

20.00 น. ไม่มีการเปลี่ยนแปลง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยังคงรั้งอันดับที่ 142 ตามการจัดอันดับโลกของฟีฟ่า ประจำเดือนพฤษภาคม ขณะที่เบอร์หนึ่งยังเป็น "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ตามเดิม

20.30 น. ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย โชว์ฟอร์มเด็ดพลิกเอาชนะ อิหร่าน ไปอย่างเหนือชั้น 3-1 เซต เข้าตัดเชือกศึก ยู-23 ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 ชนทีมชาติญี่ปุ่น

21.00 น. "เชลซี" เตรียมยกพลบุกไทย นำทัพโดย "โชเซ มูรินโญ" กุนซือใหญ่ของทีม พร้อมลงฟาดแข้งนัดพิเศษกับทีมไทยแลนด์ ออลสตาร์ ซึ่งคุมทีมโดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง 30 พ.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

21.30 น. อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมบราซิล เชื่อ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" จะช่วยยกระดับของเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้

22.00 น. ถึงเวลากำจัดส่วนเกิน สื่อดังเมืองผู้ดีเผย มาริโอ บาโลเตลลี ศูนย์หน้าฟอร์มตก ติดโผ 1 ใน 8 นักเตะของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่เตรียมโดนปล่อยออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

22.30 น. นายใหญ่ของทีมสิงโตน้ำเงิน เตรียมรับทรัพย์ก้อนโตจากการต่อสัญญาฉบับใหม่ เป็นโบนัส 5 ล้านปอนด์ หากสามารถพาทีมเชลซี เถลิงบัลลังก์แชมป์ยุโรปได้อีกครั้ง

23.00 น. มแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้ปิดดีลในการคว้าตัว อิลคาย กุนโดกัน และ มัทส์ ฮุมเมลส์ 2 ผู้เล่นของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทัพ ด้วยราคารวม 48.5 ล้านปอนด์

23.45 น. แฟนผีเป็นปลื้ม! เมมฟิส เดปาย ปีกของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ระบุ มันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังทีมปิศาจแดงบรรลุข้อตกลงคว้าตัวเขามาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เรื่องแค่ตรวจร่างกายเท่านั้น

00.30 น. ส่อแววเคลียร์กันยาว! โธมัส มุลเลอร์ ปะทะคารมกับ  เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีมบาเยิร์น มิวนิก หลังมุลเลอร์รู้สึกไม่พอใจที่ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบตัดเชือก นัดแรก ที่ บาเยิร์น บุกไปพ่าย บาร์เซโลนา 0-3

01.15 น. เอเย่นต์ของ ยายา ตูเร เปิดเผยว่า มีโอกาสถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ที่มิดฟิลด์ทีมชาติไอวอรีโคสต์รายนี้จะย้ายออกจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงซัมเมอร์นี้...

02.00 น. รู้ไว้ไม่เสียหาย! สื่อในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เผย ความจริงแล้ว จอร์จ เบสต์ ตำนานปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ชื่อ จอร์จ เบสต์ ตั้งแต่แรกเกิดแต่อย่างใด...

02.45 น. ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 4 ของโลกชาวสเปน หวดเอาชนะคู่แข่งจากอิตาลี ตีตั๋วผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของศึกเทนนิส "มูตัว มาดริด โอเพ่น" ที่แดนกระทิงดุได้สำเร็จ...

03.30 น. มีรายงาน ทีมเชลซี เตรียมทุ่มเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ (ราว 1,500 ล้านบาท) เพื่อคว้าตัว คริสเตียน เบนเตเก ดาวยิงทีมชาติเบลเยียมของ แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้..

04.45 น. "แชมป์เก่า" เซบีญา ได้ อเล็กซ์ บิดัล เหมา 2 ประตูช่วยให้ทีมเอาชนะ ฟิออเรนตินา ไป 3-0 ขณะที่ นาโปลี ทำได้แค่เสมอกับ ดนิโปรฯ ไป 1-1 ในศึกยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก โดยนัดที่ 2 จะแข่งวันที่ 14 พ.ค. นี้ ทั้ง 2 คู่...

06.00 น. เนย์มาร์ ดาวยิงของทีมบาร์เซโลนา ยืนยันว่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ของทีมยูเวนตุส จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี หากย้ายมาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก
08:10

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์