'เอกชัย' ขึ้นเวทีอำลาชีวิตวงการเพลง ผันตัวพิธีกรเกมโชว์ (ชมคลิป)

ข่าว

'เอกชัย' ขึ้นเวทีอำลาชีวิตวงการเพลง ผันตัวพิธีกรเกมโชว์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 05:24 น.

บันทึก

นัดสั่งลา!! แฟนเพลงนับหมื่นแห่เข้าชม "เอกชัย ศรีวิชัย" ขึ้นเวทีร้องเพลง ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายในบ้านเกิด ก่อนยุบวงปิดฉาก 19 ปี วง "ศรีวิชัยโชว์" โดยจะหันหลังวงการเพลงไปสู่พิธีกรจัดรายการเกมโชว์ ช่องไทยรัฐทีวี...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่สนามสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายบุญรอบ ศรีวิชัย อายุ 52 ปี หรือ "เอกชัย ศรีวิชัย" นักร้องนักแสดงชื่อดังและหัวหน้าวงดนตรี "ศรีวิชัยโชว์" ได้จัดแสดงอำลาแฟนเพลงเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากได้ทำการแสดงมายาวนานถึง 19 ปี โดยได้มีแฟนเพลง และแม่ยกจำนวนนับหมื่นคนจากทั่วภาคใต้แห่เหมารถมาชมการแสดงครั้งสุดท้ายของเอกชัย ศรีวิชัย จนมืดฟ้ามัวดินตั้งแต่ช่วงเย็นจนแน่นสนาม ทำให้การจราจรติดขัด เก้าอี้จำนวน 1 หมื่นตัว ที่จัดเตรียมไว้ให้แฟนเพลงได้นั่งชมหมดภายในพริบตา รวมทั้งได้โชว์การแสดงชุดต่างๆ นานถึง 5 ชม. และเสร็จสิ้นการแสดงในเวลา 01.00 น. (8 พ.ค.) โดยนักร้องคนดังอยู่ในชุดสูทลายน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ได้ก้มลงกราบแฟนเพลงเพื่ออำลาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะนั่งลงเพื่อรอส่งแฟนเพลงเดินออกจากสนามจนหมด โดยมีแฟนเพลงได้ขอถ่ายรูป และหอมแก้มทั้งน้ำตา และมอบสิ่งของที่ระลึกด้วยความอาลัยตลอดเวลา

แฟนคลับหนาตา
แฟนคลับหนาตา
แม่ยกให้กำลังใจเพียบ!
แม่ยกให้กำลังใจเพียบ!


ด้านนายเอกชัย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ระยะเวลายาวนานถึง 19 ปี ที่ตนได้ให้ความสุขแก่แฟนเพลงมาเป็นเวลายาวนาน ก่อนตัดสินใจยุบวงในวันนี้ ซึ่งเป็นการแสดงเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากยุบวงแล้ว ตนก็ได้จะหันไปทำรายการทีวีของช่องไทยรัฐทีวี โดยเป็นพิธีกรรายการเกมโชว์ ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมนี้แน่นอน ก็ขอให้แฟนเพลงติดตามชมตนได้ทางจอทีวีได้ ส่วนชุดนักแสดง และอุปกรณ์ต่างๆ ตนก็จะได้บริจาคให้กับโรงเรียนต่างๆ ต่อไป.

เวทีสั่งลาวงการเพลง เตรียมผันตัวเป็นพิธีกร ช่องไทยรัฐทีวี
เวทีสั่งลาวงการเพลง เตรียมผันตัวเป็นพิธีกร ช่องไทยรัฐทีวี
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์