ข่าว
100 year

ทหารบุกสันติบาล รวบ จนท.อิสราเอล ขณะสาธิตเครื่องดักฟัง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 23:38 น.
SHARE

ทหารอาศัย ม.44 บุกสันติบาล รวบเจ้าหน้าที่อิสราเอล ขณะสาธิตใช้เครื่องดักฟัง-เช็กพิกัด พบไม่มีการประสานตำรวจพื้นที่ ก่อนเข้าจับกุม ผบ.ตร.เผย เรื่องเข้าใจผิด ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจสันติบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่บริษัทเอกชน ของอิสราเอล ได้มาสาธิตการใช้เครื่องดักฟัง และการเช็กพิกัด แต่ขณะที่มีการสาธิต ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จำนวน 3 คันรถฮัมวี่ รวมกว่า 10 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกเข้ารวบตัวเจ้าหน้าที่อิสราเอลชุดดังกล่าว รวม 9 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ของอิสราเอล ทำให้ตำรวจสันติบาลที่อยู่ในห้องประชุมต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมา เจ้าหน้าที่ทหารได้มีการชี้แจงว่า เป็นการควบคุมตัวตาม มาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว ปี พ.ศ.2557 และได้นำเจ้าหน้าที่อิสราเอลทั้งหมด ไปควบคุมไว้ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2)

ทหารอาศัย ม.44 คุมตัวเจ้าหน้าที่อิสราเอล ขณะสาธิตการใช้เครื่องดักฟัง ที่สันติบาล

มีรายงานว่า ทหารชุดดังกล่าว ได้มาเฝ้ารอตั้งแต่เวลา 08.00 น. ก่อนที่จะบุกเข้าจับกุม ขณะที่มีการสาธิตในห้องประชุม โดยการบุกเข้าจับกุม ไม่ได้มีการประสานกับกองบังคับการสันติบาล 3 ที่รับผิดชอบพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย แต่ก็ได้รับการปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบ.ตร. ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เป็นเรื่องความเข้าใจผิดกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารสันติบาลกองบัญชาการตำรวจสันติบาลสำนักงานตำรวจแห่งชาติสตช.เจ้าหน้าที่อิสราเอลสมยศ พุ่มพันธ์ุม่วงผบ.ตร.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้