ไลฟ์สไตล์
100 year

บึ่งรถตู้ไปทำบุญ ถูกเก๋งตัดหน้าพลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2558 01:42 น.
SHARE

คณะทำบุญจากกรุงเทพฯ บึ่งรถตู้ เพื่อไปยังวัดในตัวเมืองเชียงใหม่ ระหว่างทางถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง มีรถเก๋งตัดหน้า จึงหักหลบข้ามเกาะพลิกคว่ำเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 พ.ค.58 ร.ต.ต.ไพศิลป์ ปันดิษฐ์ พงส.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณถนนสาย เชียงใหม่-ลำปาง หมู่ที่ 2 "บ้านเชียงแสน" หมู่ที่ 2 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนจะร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลสารภี เจ้าหน้าที่กู้ชีพรุดไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและทำการสอบสวนชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ฮุนได สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮบ 6742 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างทางฝั่งขาออกไปลำปาง สภาพพังยับเยิน โดยในร่องน้ำริมถนนพบศพเป็นหญิงเสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.วรรณี มาวิมล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/157 หมู่ที่ 3 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กระเด็นออกจากรถเสียชีวิตในริมถนนสภาพศพคอหักศพ ทางกู้ชีพนำส่งไปที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนางยลดา หวังศุภกิจโกศล อายุ 53 ปี (ไม่ทราบนามสกุล) และที่อยู่ และนางสาวเก๋ แก้วประเสริฐ (ไม่ทราบอายุ และที่อยู่) นั่งมาด้วยกัน ขณะนี้อาการปลอดภัยทั้งสองคน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าว มีนายจรูญ คำบุญแดง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 10 ต.บ้านเหล่า อ.แม่ใจ จ.พะเยา เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อจะไปทำบุญที่วัดในเชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถหักหลบตัดหน้าจึงเบรกกะทันหันและรถจึงเสียการควบคุมปีนข้ามเกาะกลางถนนไปฝั่งขาออกไปชนกันรถยนต์เก๋งเปอโยต์ สีขาว หมายเลขทะเบียน จ 6012 เชียงใหม่ มีนายอาโป ทักษิณกำเนิด อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/6 หมู่ที่ 1 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรถตู้คันดังกล่าวก็พุ่งไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางก่อนจะพลิกคว่ำจนจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุตัดหน้ารถดับ1เจ็บ2ไพศิลป์ ปันดิษฐ์พงส.สภ.สารภีรถพลิกคว่ำถนนสายเชียงใหม่-ลำปางวรรณี มาวิมลคอหักเสียชีวิตจรูญ คำบุยแดงโชว์เฟอร์รถตู้อาโป ทักษิณกำเนิดคนชับรถเก๋งตัดหน้ารพ.สารภีข่าวข่าวสังคมทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10:41 น.