ไลฟ์สไตล์
100 year

'ลุงอู๊ด' พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานแจกันดอกไม้

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 21:25 น.
SHARE

"ลุงอู๊ด" พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ให้ผู้แทนพระองค์ มอบแจกันดอกไม้พระราชทานเข้าเยี่ยม ขณะที่ญาติสาวนักปั่น เหยื่อหนุ่มซิ่งแจ๊ซ มอบดอกไม้ขอบคุณ ตร.ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน...

จากกรณี "ลุงอู๊ด" นายวิเชียร ปิ่นเกษร นักปั่นจักรยานมือเดียวรอบโลก ฉายากระบี่มือเดียว วัย 54 ปี ถูกรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นรถขนกับข้าวของ นายธีรพัฒน์ จรรยาดี อายุ 43 ปี เฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณศีรษะ และเนื้อตัวฟกช้ำ ระหว่างขี่ออกกำลังกายตอนเช้า บริเวณเลียบถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า แขวงและเขตประเวศ เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ถูกส่งตัวรักษา รพ.ปิยะมินทร์

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "ลุงอู๊ด" พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ชั้น 4 รพ.ปิยะมินทร์ โดยมีรายงานว่า ผู้แทนพระองค์ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทานเข้าเยี่ยมนายวิเชียร


ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (7 พ.ค.) ดร.ภาคภูมิ เดชสกุลฤทธิ์ อายุ 36 ปี อดีตเลขาฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ ร.ท.สุวิชชา เด่นสิริมงคล เป็นตัวแทนมอบดอกไม้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีเร่งรัดจับกุมตัวนายศรัณญ์ อินทะนิล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาขับรถยนต์ พุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยาน บริเวณหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. จนเป็นเหตุให้ น.ส.ธัญญกร เด่นสิริมงคล อายุ 31 ปี สถาปนิกสาวปริญญาโทเสียชีวิต เมื่อกลางดึกวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.พงศ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 และพล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 เป็นตัวแทนรับมอบ

ดร.ภาคภูมิ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ต้องหายังไม่ได้ติดต่อมาแสดงความเสียใจ ไม่มาเคารพศพ ซึ่งตนคิดว่าผู้ต้องหาเองไม่มีความคิดที่จะเข้ามาเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต การที่เขาบอกว่าจะบวชเพื่อขออโหสิกรรมไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะคำขอโทษสักคำยังไม่มี ในอนาคตเรื่องของคดีจะต้องสู้กันอีกนาน

“ทางญาติก็ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งหรือรถจักรยานเพียงอย่างเดียว หากรู้ว่าตนเองเครียดหรือไม่มีสติ ก็ขอให้ใจเย็น อย่าเพิ่งออกจากบ้าน มิฉะนั้นจะสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและผู้อื่น”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงอู๊ดรถชนจักรยานนักปั่นจักรยานมือเดียวธัญญกร เด่นสิริมงคลอุบัติเหตุนักปั่นบางกอกบูเลอวาร์ดรพ.ปิยะมินทร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ดอกไม้พระราชทานเมาแล้วขับพ้นขีดอันตราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:04 น.