ไลฟ์สไตล์
100 year

เผาแล้ว! 'หมออีฟ' ผู้ใฝ่ฝันสร้างตำนานให้หญิงไทย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 19:58 น.
SHARE

เผาแล้ว “หมออีฟ” ผู้ช่วยแพทย์สาวชาวไทย ที่ถูกภูเขาหิมะถล่มใส่เสียชีวิต ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ เพื่อนจากอเมริกาบินร่วมงาน พ่อ เผย แยกอัฐิ 3 ส่วน...

จากกรณี ศพ น.ส.มารีสา หรืออีฟ จีรวงศ์ไกรสร ผู้ช่วยแพทย์สาวชาวไทย ที่ถูกภูเขาหิมะถล่มทับเสียชีวิต ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ได้มีพิธีทางศาสนาคริสต์ครั้งสุดท้าย ที่วัดมหาไถ่ฯ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนๆ ที่บินมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ล่าสุด เวลา 11.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม และนางวีรุดา ธีรวงศ์ไกรสร บิดามารดาของหมออีฟ พร้อมญาติได้เคลื่อนศพหมออีฟไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาพุทธที่วัดเทพลีลา ย่านหัวหมาก และเวลา 13.30 น. โดยมีพิธีสวดบำเพ็ญกุศล และเทศนาธรรมยกย่อง น.ส.มารีสา ที่มีประวัติการอุทิศตนช่วยเหลือสาธารณกุศลมาอย่างต่อเนื่อง และได้สร้างชื่อเสียงสูงสุดในชีวิต อีกทั้งเป็นกุศลสูงสุดที่ได้เสียชีวิตบนดินแดนพระพุทธศาสนา

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายธีรยุทธ พิทยาอิสรกุล รองประธานกรรมการเครือบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ ตัวแทนผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ มีญาติๆ และเพื่อนๆ จากประเทศสหรัฐ อเมริกา รวมทั้งเพื่อนๆ นายอาคม ธีรวงศ์ไกรสร ไปร่วมพิธีประมาณ 200 คน

ข่าวแนะนำ


นายอาคม บิดาหมออีฟ เปิดเผยว่า ได้ตกลงกับครอบครัวแบ่งอัฐิอีฟเป็น 3 ส่วนเก็บไว้ที่ประเทศไทย 1 ส่วน ที่สหรัฐอเมริกา 1 ส่วน และที่เหลือจะนำไปลอยอังคารที่แม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพราะมีญาติไปสร้างบ้านอยู่ พร้อมทั้งขอขอบคุณทุกกำลังใจของชาวไทย และสื่อมวลชนที่เสนอข่าวของอีฟมาตลอด

สำหรับ น.ส.มารีสา หรือหมออีฟ ธีรวงศ์ไกรสร เป็นสาวไทยผู้พยายามสร้างประวัติศาสตร์และเกียรติภูมิของหญิงไทย โดยใฝ่ฝันจะเป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่นำธงชาติไทยไปปักบนยอดเขาเอฟเวอเรสต์ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก โดยรับงานเป็นผู้ช่วยแพทย์ประจำคณะปีนเขา เพื่อจะได้สร้างฝันร่วมปีนเขาไปปักธงไทยให้สำเร็จ เหลือเพียงอีก 4 ระดับก็จะไปถึงจุดหมาย แต่เคราะห์ร้ายถูกภูเขาหิมะถล่มใส่เสียชีวิต ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมออีฟแผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหวเนปาลช่วยเหลือคนไทยเหยื่อแผ่นดินไหวค้นหาผู้รอดชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐเผาศพหมออีฟ#NepalReport

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:20 น.