ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 2 โจรชิงเงินแบงก์ธนชาต แฉมีอารมณ์แวะลงอ่าง

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 18:38 น.
  SHARE

  รอง ผบ.ตร. ควง ผบช.น. ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม 2 คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวแบงก์ธนชาต สาขาพระราม 2 พร้อมเงินของกลาง 219,000 บาท สารภาพเป็นหนี้สินเยอะ แฉหลังปล้นมีอารมณ์แวะเที่ยวอ่างอบนวด ตร.เร่งตามเงินของกลางที่เหลือ...

  พ.ต.อ.ฤชากร กล่าวว่า หลังจากที่คนร้ายลงมือก่อเหตุวันที่ 6 พ.ค. 58 แล้วเรียกแท็กซี่หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางมด ได้สืบสวนจนพบรถแท็กซี่ที่คนร้ายเรียกหลบหนีไป พร้อมทั้งเรียกตัวโชเฟอร์แท็กซี่มาสอบปากคำเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (6 พ.ค.) ทราบว่า คนร้ายทั้งสองได้โดยสารขึ้นทางด่วนไปลงบริเวณหน้าสถานบริการอาบอบนวด ย่านวัดพระยาไกร ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่ผู้ขับขี่แท็กซี่ให้ปากคำไว้ จนรู้เส้นทางการหลบหนีของคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายอภิธัญญ์ ได้บริเวณย่านซอยอนามัยงามเจริญ บางขุนเทียน กทม. ก่อนขยายผลจับกุมนายสรกฤช ได้บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 53 ย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางเงินสด 219,000 บาท ส่วนที่เหลือคนร้ายอ้างว่าได้นำไปใช้หนี้นอกระบบแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะขยายผลติดตามนำเงินส่วนที่เหลือกลับคืนมา

  สอบสวน นายสรกฤช ให้การรับสารภาพว่า ตนและนายอภิธัญญ์ รู้จักกันมานานแล้วพักอยู่บ้านใกล้กัน ต่างฝ่ายต่างก็ลำบาก ทำให้ติดหนี้เงินกู้นอกระบบ ซึ่งไปกู้จากเจ้าหนี้ในอัตราร้อยละ 10-15 เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ขณะนี้มีหนี้สินติดตัวอยู่คนละประมาณ 200,000 บาท จึงชักชวนกันมาก่อเหตุเพื่อหวังนำเงินไปใช้หนี้ มีการวางแผน ก่อนลงมือและวนมาดูลาดเลาก่อเหตุในครั้งนี้ล่วงหน้า จำนวน 3 วัน

  ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ประกอบการธนาคารจะมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อป้องกันให้การก่ออาชญากรรมในลักษณะนี้ให้ลดน้อยลง โดยจะเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็จะต้องเพิ่มความเข้มในการหาข่าว และต้องขอความร่วมมือจากภาคประชาชนให้ช่วยกันสอดส่อง สำหรับกรณีเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบนั้น หลังจากนี้จะมีการหารือว่าจะมีแนวทางในการแก้ไขอย่างไรต่อไป ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองรายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิ่งราวทรัพย์ชิงเงินปล้นแบงค์อาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์สน.บางมดวิ่งราวแบงก์ธนชาต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo