ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 2 โจรชิงเงินแบงก์ธนชาต แฉมีอารมณ์แวะลงอ่าง

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 18:38 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร. ควง ผบช.น. ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม 2 คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวแบงก์ธนชาต สาขาพระราม 2 พร้อมเงินของกลาง 219,000 บาท สารภาพเป็นหนี้สินเยอะ แฉหลังปล้นมีอารมณ์แวะเที่ยวอ่างอบนวด ตร.เร่งตามเงินของกลางที่เหลือ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ ผบก.น.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายอภิธัญญ์ ห่วงเอี่ยม อายุ 51 ปี และ นายสรกฤช หรือบูรณ์ แซ่จิว อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวธนาคารธนชาต สาขาพระราม 2 พร้อมของกลางเงินสด 219,000 บาท กระเป๋าเป้ 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ฤชากร กล่าวว่า หลังจากที่คนร้ายลงมือก่อเหตุวันที่ 6 พ.ค. 58 แล้วเรียกแท็กซี่หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางมด ได้สืบสวนจนพบรถแท็กซี่ที่คนร้ายเรียกหลบหนีไป พร้อมทั้งเรียกตัวโชเฟอร์แท็กซี่มาสอบปากคำเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (6 พ.ค.) ทราบว่า คนร้ายทั้งสองได้โดยสารขึ้นทางด่วนไปลงบริเวณหน้าสถานบริการอาบอบนวด ย่านวัดพระยาไกร ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่ผู้ขับขี่แท็กซี่ให้ปากคำไว้ จนรู้เส้นทางการหลบหนีของคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายอภิธัญญ์ ได้บริเวณย่านซอยอนามัยงามเจริญ บางขุนเทียน กทม. ก่อนขยายผลจับกุมนายสรกฤช ได้บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 53 ย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางเงินสด 219,000 บาท ส่วนที่เหลือคนร้ายอ้างว่าได้นำไปใช้หนี้นอกระบบแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะขยายผลติดตามนำเงินส่วนที่เหลือกลับคืนมา

สอบสวน นายสรกฤช ให้การรับสารภาพว่า ตนและนายอภิธัญญ์ รู้จักกันมานานแล้วพักอยู่บ้านใกล้กัน ต่างฝ่ายต่างก็ลำบาก ทำให้ติดหนี้เงินกู้นอกระบบ ซึ่งไปกู้จากเจ้าหนี้ในอัตราร้อยละ 10-15 เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ขณะนี้มีหนี้สินติดตัวอยู่คนละประมาณ 200,000 บาท จึงชักชวนกันมาก่อเหตุเพื่อหวังนำเงินไปใช้หนี้ มีการวางแผน ก่อนลงมือและวนมาดูลาดเลาก่อเหตุในครั้งนี้ล่วงหน้า จำนวน 3 วัน

ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ประกอบการธนาคารจะมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อป้องกันให้การก่ออาชญากรรมในลักษณะนี้ให้ลดน้อยลง โดยจะเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็จะต้องเพิ่มความเข้มในการหาข่าว และต้องขอความร่วมมือจากภาคประชาชนให้ช่วยกันสอดส่อง สำหรับกรณีเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบนั้น หลังจากนี้จะมีการหารือว่าจะมีแนวทางในการแก้ไขอย่างไรต่อไป ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองรายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งราวทรัพย์ชิงเงินปล้นแบงค์อาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์สน.บางมดวิ่งราวแบงก์ธนชาต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:01 น.