ไทยรัฐทีวี คว้า 3 รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ จากข่าว 'อุ้มบุญ -ประมงไทยอัมบน' (ชมคลิป)

ข่าว

  ไทยรัฐทีวี คว้า 3 รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ จากข่าว 'อุ้มบุญ -ประมงไทยอัมบน' (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2558 17:30 น.

  ไทยรัฐทีวีสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการทีวีดิจิตอลด้วยการคว้า 3 รางวัลสำคัญจากมูลนิธิแสงชัย สุนทรวัฒน์ สารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยม รางวัลชมเชยข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวน และรางวัลชมเชยสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ ประเภทรายการ...


  รางวัลแรกที่ไทยรัฐทีวีได้รับ คือ รางวัลสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ได้แก่ รายงานพิเศษ อุ้มบุญ เมืองไทยผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นรางวัลยอดเยี่ยมเพียงรางวัลเดียวที่มีในการประกาศผลรางวัลในครั้งนี้ ส่วนรางวัลที่สอง คือ รางวัลชมเชยประเภทข่าวเชิงสืบสวนสอบสวน จากรายงานพิเศษ ตามหาคนไทย ในอัมบน ซึ่งในประเภทนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดถึง 20 ข่าว ผ่านเข้ารอบเพียง 8 ข่าว และผลงานของไทยรัฐทีวีเป็นหนึ่งในสองสถานีที่ได้รับรางวัล

  และรางวัลที่สามคือ รางวัลชมเชยสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ ประเภทรายการ จากรายการต้องรอด ตอนซานติก้า และในประเภทนี้ไม่มีผลงานเรื่องใดได้รับรางวัลยอดเยี่ยม โดยทั้ง 3 รางวัลมีนางสาวจิตสุภา วัชรพล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เป็นผู้รับมอบโล่เกียรติยศและเงินรางวัล จากพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ประธานในพิธี

  รางวัลของคนทำข่าวทีมไทยรัฐทีวี
  รางวัลของคนทำข่าวทีมไทยรัฐทีวี

  นอกจากนี้พลเอกสุรยุทธ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า นายแสงชัย สุนทรวัฒน์ ถือเป็นบุคคลที่น่ายกย่องสรรเสริญ มีจิตวิญญาณ ความเป็นมืออาชีพด้านสื่อสารมวลชน และเป็นวีรบุรุษด้านสื่อสารมวลชน เป็นผู้มีความเชื่อมั่นในความซื่อสัตย์ และซื่อตรง จึงหวังว่า การประกวดรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ จะเป็นแรงกระตุ้น เพื่อให้สื่อมวลชนได้ร่วมแรงร่วมใจเสนอข่าวที่เป็นข้อเท็จจริง เชิงสร้างสรรค์แก่สังคมไทยโดยรวม

  ทีมไทยรัฐทีวีขึ้นรับรางวัลจาก พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี
  ทีมไทยรัฐทีวีขึ้นรับรางวัลจาก พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี

  นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า รางวัลที่ได้ถือว่าเกินคาด เพราะทีมข่าวไทยรัฐทีวีทุกคนไม่ได้ทำเพื่อหวังรางวัลแต่ทำตามหน้าที่ของสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าวสารให้คนไทยได้รับรู้อย่างดีที่สุด ส่วนรางวัลที่ได้เป็นผลพลอยได้ที่มาจากการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งถือว่ามีผลทางจิตใจกับทีมข่าว โดยเป้าหมายของไทยรัฐทีวีชัดเจนตั้งแต่ก่อนตั้งไทยรัฐมาแล้ว คือ คุณภาพสำคัญที่สุด จริยธรรม และจรรยาบรรณ คนข่าวทุกคนมีความเชื่อ มีคติในการทำงานเหมือนกันคือยึดมั่นในจรรยาบรรณ และความถูกต้องของข่าว พร้อมยืนยันว่าไทยรัฐทีวีจะพัฒนาคุณภาพไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะ โปรดักชั่น และการเล่าเรื่องให้ผู้รับชมเข้าใจง่าย.

  นางสาวจิตสุภา วัชรพล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด กับรางวัล 3 ชิ้นการันตีผลงานด้านข่าวสืบสวน และสารคดีเชิงข่าว
  นางสาวจิตสุภา วัชรพล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด กับรางวัล 3 ชิ้นการันตีผลงานด้านข่าวสืบสวน และสารคดีเชิงข่าว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ไทยรัฐทีวีสารคดีเชิงข่าวข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวนอุ้มบุญตามหาคนไทยในอัมบนค้ามนุษย์ไฟไหม้ซานติก้าต้องรอดจิตสุภา วัชรพลทริปเปิล วี บรอดคาสท์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 18:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์