เปิด 11 สวนเมืองจันท์! ให้ชม-ชิม-ช็อปผลไม้

ข่าว

เปิด 11 สวนเมืองจันท์! ให้ชม-ชิม-ช็อปผลไม้

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 00:49 น.

บันทึก

จันทบุรี เมืองผลไม้อันดับหนึ่งของประเทศจัดแคมเปญเอาใจแฟนๆ ด้วยการเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไป ‘ชม ชิม ช็อป’ ผลไม้นานาชนิดได้ในราคาเริ่มต้นแค่หัวละ 199 บาท มีสวนผลไม้เข้าร่วมโครงการแล้ว 11 สวนใน 4 อำเภอ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ค.58 ที่สวนสาวสุดใจ ม.1 ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นายสามารถ ลอยฟ้า ผวจ.จันทบุรี พร้อมด้วยนางรัชนี ลอยฟ้า นายกเหล่ากาชาด จ.จันทบุรี ร่วมกันเปิดสวนชวนชิมผลไม้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลผลไม้ของ จ.จันทบุรี ในปี 2558 ภายใต้แนวคิดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ยกระดับ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” โดยโปรโมตจังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ “เมืองต้องห้าม...พลาด” ซึ่ง จ.จันทบุรี เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด ตามสโลแกน “สวนสวรรค์ร้อยพันธุ์ผลไม้ จ.จันทบุรี”

สดๆ จากสวน อร่อยแน่นอน!
สดๆ จากสวน อร่อยแน่นอน!

นายสามารถ กล่าวว่า จ.จันทบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองผลิตผลไม้คุณภาพอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งทุกปีได้จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน พร้อมกับสัมผัส ชม ชิม ช็อป ผลไม้สดรสชาติอร่อยหลากหลายชนิดถึงในสวน ซึ่งถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลไม้ นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิถีชีวิตความยากลำบากของการผลิตผลไม้ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ผลไม้คุณภาพของจังหวัด ในฤดูกาลแต่ละปี

อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน
อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน

ทั้งนี้ ในปี 2558 นี้ ช่วงเดือน พ.ค.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคตะวันออก ได้จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ "อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน" จ.จันทบุรี มีสวนผลไม้เข้าร่วมโครงการ 11 สวน ใน 4 อำเภอ มีผลไม้หลากหลายชนิดไว้รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้น หัวละ 199 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าเที่ยวชม-ชิม-ช็อป ผลไม้ในสวน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.จันทบุรี 0-3932-5945 และ ททท.สำนักงานระยอง  0-38 65-5420-1.

คนชอบทานผลไม้ ต้องไม่พลาด
คนชอบทานผลไม้ ต้องไม่พลาด
เงาะ กำลังออกผลผลิตเต็มต้น
เงาะ กำลังออกผลผลิตเต็มต้น
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ใหม่" โชว์สกิลแม่บ้าน ชม "เต๋อ" เป็นความสุข
02:18

"ใหม่" โชว์สกิลแม่บ้าน ชม "เต๋อ" เป็นความสุข

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์