ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับคดีโรฮิงญาเพิ่มอีก 10 รวม 18 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 18:55 น.
SHARE

สงขลา รอง ผบ.ตร. แถลงออกหมายจับคดีชาวโรฮิงญา เพิ่ม 10 ราย รวมเป็น 18 ราย ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ เชื่อปัญหาลดลงแน่นอน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 ที่ห้อง ศปก.ภ.9 สภ.หาดใหญ่ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9 ได้เปิดแถลงข่าวความคืบหน้าของคดีกรณีพบศพชาวโรฮิงญา ในพื้นที่ บ้านตะโละ หมู่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้เดินทางเข้าพื้นที่ จ.สตูล เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมในคดีโรฮิงญา โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 รักษาการแทน ผบก.ภ.จ.สตูล ดำเนินการและสั่งเร่งสืบสวนสอบสวนคดีค้ามนุษย์

ด้าน พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธร ภาค 9 ได้เปิดยุทธการ "ปิดปลายทาง" โดยมีกำลังตำรวจภูธร ภาค 9 สนธิกำลังร่วมกับ ตชด. ทหาร ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ และเสริมกำลังสกัดกั้นเส้นทางขึ้นเขา หากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติได้ปัญหาชาวโรฮิงญาคงจะลดน้อยลงอย่างแน่นอน

ส่วน พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9 กล่าวว่า สำหรับคดีขณะนี้ได้ออกหมายจับในคดีค้ามนุษย์ที่ จ.สงขลา ไปแล้ว 18 ราย จากเดิมที่ได้ออกหมายจับไปแล้ว 8 ราย และจับได้แล้ว 4 ราย มอบตัว 1 ราย และการออกหมายจับ 18 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จำนวน 3 ราย (จับแล้ว) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น 2 ราย (จับแล้ว 1) และข้าราชการ 2 ราย รวม 7 ราย และเป็นชาวบ้าน จำนวน 11 ราย รวมทั้งหมดที่ออกหมายจับแล้ว 18 รายและ 11 รายหลังจะเป็นพวกการ์ด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงขลาโรฮิงญาปูพรมเขาแก้วกวาดล้างสะเดา10 รายรอง ผบ.ตร.ออกหมายจับตรวจสอบลดลงเอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9ปาดังเบซาร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:56 น.