ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกหมายจับคดีโรฮิงญาเพิ่มอีก 10 รวม 18 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 18:55 น.
  SHARE

  สงขลา รอง ผบ.ตร. แถลงออกหมายจับคดีชาวโรฮิงญา เพิ่ม 10 ราย รวมเป็น 18 ราย ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ เชื่อปัญหาลดลงแน่นอน

  พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้เดินทางเข้าพื้นที่ จ.สตูล เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมในคดีโรฮิงญา โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 รักษาการแทน ผบก.ภ.จ.สตูล ดำเนินการและสั่งเร่งสืบสวนสอบสวนคดีค้ามนุษย์

  ด้าน พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธร ภาค 9 ได้เปิดยุทธการ "ปิดปลายทาง" โดยมีกำลังตำรวจภูธร ภาค 9 สนธิกำลังร่วมกับ ตชด. ทหาร ปูพรมเข้าร่วมตรวจสอบในพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาแก้ว โดยจะกวาดล้างไม่ให้มีชาวโรฮิงญาอยู่ในพื้นที่ และเสริมกำลังสกัดกั้นเส้นทางขึ้นเขา หากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติได้ปัญหาชาวโรฮิงญาคงจะลดน้อยลงอย่างแน่นอน

  ส่วน พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9 กล่าวว่า สำหรับคดีขณะนี้ได้ออกหมายจับในคดีค้ามนุษย์ที่ จ.สงขลา ไปแล้ว 18 ราย จากเดิมที่ได้ออกหมายจับไปแล้ว 8 ราย และจับได้แล้ว 4 ราย มอบตัว 1 ราย และการออกหมายจับ 18 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จำนวน 3 ราย (จับแล้ว) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น 2 ราย (จับแล้ว 1) และข้าราชการ 2 ราย รวม 7 ราย และเป็นชาวบ้าน จำนวน 11 ราย รวมทั้งหมดที่ออกหมายจับแล้ว 18 รายและ 11 รายหลังจะเป็นพวกการ์ด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงขลาโรฮิงญาปูพรมเขาแก้วกวาดล้างสะเดา10 รายรอง ผบ.ตร.ออกหมายจับตรวจสอบลดลงเอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9ปาดังเบซาร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo