แจ้ง 2 ข้อหา! รองนายก อบจ.หมัดหนัก ต่อยนักข่าวล้มกระทืบซ้ำ

ข่าว

แจ้ง 2 ข้อหา! รองนายก อบจ.หมัดหนัก ต่อยนักข่าวล้มกระทืบซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 19:50 น.

บันทึก

เตรียมเรียกรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช รับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายฯ-ขัดขวางการประกวดราคา หลังนักข่าวช่อง 5 เข้าแจ้งความถูกทั้งต่อยทั้งกระทืบขณะเข้าไปยื่นซองจัดงานอีเวนต์ พงส.เรียกผู้เสียหายสอบเพิ่ม ส่วน สตง.ส่ง จนท.ขอข้อมูล...

จากกรณีนายพิชญา หรือแกะ วรรณทอง อายุ 48 ปี ผู้สื่อข่าว ททบ.5 ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และ ผจก.หจก.นครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายยุทธการ รัตนมาศ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐขัดขวางการยื่นซองประกวดราคา

ทั้งนี้ นายพิชญา ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้แจ้งความระบุว่า ได้เดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของ สนง.อบจ.นครศรีธรรมราช เพื่อยื่นซองประกวดราคาตามสิทธิ์ ปรากฏว่า ถูกนายยุทธการเข้ามาขัดขวาง และใช้กำลังชกต่อยใบหน้าหลายครั้งจนหางคิ้วแตกทั้งสองข้างและใบหน้าปูดบวม รวมทั้งเจ็บที่ซี่โครงเนื่องจากถูกกระทืบ

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.ทำหน้าที่ หน.พนักงานสอบสวน ได้เรียกตัวนายพิชญา หรือแกะ ผู้เสียหาย มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องทำงาน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดย พ.ต.ท.นิติ ได้สอบถามนายพิชญา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. ที่สำนักงาน อบจ.นครศรีธรรมราช อย่างละเอียด ตั้งแต่เริ่มเข้าไปยื่นซองประกวดราคาทำอีเวนต์งาน ‘นครศรีชารีตี้’ หรืองานรวมพลคนช็อปเปอร์ระหว่างวันที่ 15-16 พ.ค. ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ในวงเงินงบประมาณ 9 แสนบาท

นายพิชญา ในฐานะ ผจก.หจก.นครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้ให้การอย่างละเอียดทุกขั้นตอนว่า ได้เดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของสำนักงาน อบจ.นครศรีธรรมราช เพื่อยื่นซองประกวดราคา แต่ตนลืมประทับตรายางของ หจก. จึงเดินลงไปเอาตรายางที่รถที่บริเวณลานจอดรถหน้า อบจ. และเมื่อเดินขึ้นมาที่ห้องยื่นซองประกวดราคาอีกครั้ง ก็พบนายยุทธการ พยายามขัดขวางตนไม่เข้าไปยื่นซองประกวดราคา แต่ตนไม่ยอมและยืนกรานที่จะเข้าไปยื่นซอง ทำให้นายยุทธการโมโหตรงเข้าชกต่อยตนที่ใบหน้าหลายครั้งจนล้มลงและกระทืบซ้ำที่ลำตัวหลายครั้ง จนต้องวิ่งหนีลงมาจากชั้น 2 ของ อบจ.แล้วขับรถมาแจ้งความ โดยพนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำนายพิชญาอยู่นานประมาณ 1 ชม.

พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ทางตำรวจจะได้เรียกตัวนายยุทธการ รัตนมาศ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช มาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ในเบื้องต้น 2 ข้อหาด้วยกันคือ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐขัดขวางการยื่นซองประกวดราคา และทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่ พ.ต.ท.นิติ สอบปากคำนายพิชญา อยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่จาก สตง.คนหนึ่งเดินทางมาพบ พ.ต.ท.นิติ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับคดี และข้อมูลเบื้องต้นจากนายพิชญา ผู้เสียหาย ก่อนที่จะเดินทางกลับไป คาดว่าเจ้าหน้าที่จาก สตง.คนดังกล่าวจะนำข้อมูลเกี่ยวกับคดี โดยเฉพาะเรื่องการขัดขวางการประมูลไปรายงานต่อผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ สตง.ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แค่เงิน 1,500 อุ้มโจ๋ 19 กระทืบ-ปืนจ่อหัว
03:03

แค่เงิน 1,500 อุ้มโจ๋ 19 กระทืบ-ปืนจ่อหัว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์