ดช. 5 ขวบ เคราะห์ร้าย เก็บลิ้นจี่ที่ปลูกมากิน เม็ดร่วงลงคอดับ

ข่าว

ดช. 5 ขวบ เคราะห์ร้าย เก็บลิ้นจี่ที่ปลูกมากิน เม็ดร่วงลงคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 20:41 น.

บันทึก

เด็กชายวัย 5 ขวบ ใน จ.เชียงราย เก็บลิ้นจี่ที่ปลูกไว้หลังบ้านมากิน เคราะห์ร้ายเม็ดร่วงลงคอ รีบวิ่งปรี่ไปหาแม่ขอให้ช่วย ก่อนนำส่ง รพ. แต่ไม่ทันการ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตอย่างน่าเวทนา...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 พ.ต.ท.สุประดิษฐ์ จรนามล พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.บ้านแซว ได้รับแจ้งว่ามีเด็กกินลิ้นจี่ เม็ดติดคอเสียชีวิต ที่บ้านธารทอง ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 729 ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบกำลังจัดพิธีศพ ด.ช.กมลชัย แซ่ระย้า อายุ 5 ขวบ โดยบรรยากาศการบำเพ็ญกุศลศพ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ด้วยหลายคนยังไม่อยากเชื่อว่า สาเหตุของการเสียชีวิตของเด็กชายรายนี้ เกิดขึ้นจากการกินลิ้นจี่แล้วเม็ดเกิดเข้าไปติดในคอ

นางสุดารัตน์ แซ่ลี้ มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้อาบน้ำให้ลูกชาย ซึ่งเป็นน้องของเด็กชายกมลชัย ที่เสียชีวิต ขณะนั้นเด็กชายกมลชัยได้ไปเก็บลิ้นจี่ที่ต้นหลังบ้านกิน สักพักได้วิ่งเข้ามาหาตน พร้อมชี้ไปที่คอตัวเอง เพราะพูดไม่ได้ ตนคิดว่าเม็ดลิ้นจี่ต้องติดคอลูกชายแน่ จึงพยายามช่วยโดยการทุบหลังลูก เพื่อให้เม็ดลิ้นจี่ออก แล้วใช้ช้อนช่วยงัดปาก แต่ไม่สามารถเอาเม็ดลิ้นจี่ออกมาได้ จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย จนสามารถล้วงเอาเม็ดลิ้นจี่ออกมาได้ แต่ลูกชายของตนแน่นิ่ง ไม่ได้สติไปแล้ว จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่เงิน แต่เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลบอกว่าลูกชายของตนเสียชีวิตแล้ว ตนจึงนำลูกกลับมาบ้าน

ด้านนายวิษณุพงษ์ ยารวง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่เงิน เปิดเผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากขาดอากาศหายใจ เนื่องมาจากมีเม็ดลิ้นจี่ติดอยู่ในลำคอ จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กอยู่ในความดูแล หากบุตรหลานกินอะไรก็ตามที่เป็นเม็ดแล้วติดคอ ห้ามใช้นิ้วมือล้วงคอเด็ดขาด เพราะจะไปกดทับหลอดลมของเด็ก ทำให้ขาดอากาศหายใจ เบื้องต้นถ้ามีอะไรติดคอให้ก้มศีรษะลงแล้วทุบหลัง ให้สิ่งที่ติดอยู่ในคอออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์