โจรพเนจร! เร่ร่อนงัดบ้าน ทำเป็นอาชีพได้เงินไปนับไม่ถ้วน

ข่าว

โจรพเนจร! เร่ร่อนงัดบ้าน ทำเป็นอาชีพได้เงินไปนับไม่ถ้วน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 20:12 น.

บันทึก

ตำรวจ2อำเภอร่วมกันจับกุมหัวขโมยมืออาชีพ ทำงานก่อสร้างบังหน้าเร่ร่อนไปทั่ว หาเป้าหมายเป็นบ้านที่เจ้าของไม่อยู่งัดเข้าไปลักทรัพย์ รายละเป็นแสนจนถึงหลายแสน บอกทำมามากจนจำไม่ได้ ล่าสุด เลิกรับจ้างมาเช่าบ้านปักหลักเป็นโจรอย่างเดียว...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง ร่วมชุดสืบสวน สภ.ย่านตาขาว นำหมายจับจากศาลจังหวัดตรัง เข้าจับกุมนายสุรชัย อารักคิด อายุ 41 ปี อดีตคนงานก่อสร้าง ที่บ้านเช่าเลขที่ 160/34 ซอยสันติสุข ตรงข้าม สภ.ย่านตาขาว ม.1 ในเขตเทศบาล ต.ย่านตาขาว นำส่ง ร.ต.ท.ชนวีร์ ชุมจุล พนักงานสอบสวน สภ.ปะเหลียน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค.58 ได้มีคนร้ายงัดหน้าต่างห้องครัวหลังบ้านเลขที่ 174 ม.3 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน ของนายทวนทอง ศรีไตรยรัตน์ อายุ 60 ปี ครูเกษียณ ลูกชายนายพร ศรีไตรยรัตน์ อดีต ส.ส.ตรัง ขโมยเงินสด ทองคำรูปพรรณ เพชร และทรัพย์สินอื่นรวมกว่า 300,000 บาท ไป

ต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็เห็นหัวขโมยรายนี้สะพายโน้ตบุ๊กออกจากบ้านเกิดเหตุ จึงได้ขอหมายศาลไปจับกุมตัวได้ที่บ้านดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุรชัย สารภาพว่า บ้านเดิมอยู่ ม.5 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ ตรัง เร่ร่อนเป็นคนงานก่อสร้างไปหลายจังหวัด แต่เบื้องหลัง คือหาโอกาสงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ชาวบ้าน ถือเป็นอาชีพหลัก และเคยทำมาแล้วแทบจะทั่ว จ.กระบี่ ได้ทรัพย์สินเงินทองมากมายนับไม่ถ้วน จนล่าสุด เลิกงานก่อสร้าง มาปักหลักเช่าบ้าน อยู่ใน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ออกสำรวจหาบ้านที่เจ้าของไม่อยู่เข้าไปลักทรัพย์

นายสุรชัย โจรอาชีพ ยังสารภาพด้วยว่า ได้งัดบ้านใน อ.ย่านตาขาวแล้วไม่น้อยกว่า 4 หลัง ซึ่งเท่าที่เจ้าหน้าที่สืบทราบ จากการที่เจ้าทุกข์แจ้งความ มีบ้านนายคมวิทย์ พิชัยรัตน์ ร้านถ่ายเอกสาร อยู่ตรงข้าม สภ.ย่านตาขาว ได้ไป 120,000 บาท บ้านนายสงบ สุนทรนนท์ ครูเกษียณ ได้ไป 160,000 บาท และรวมถึงนางอำนวย พาพล ครูเกษียณ อีก 300,000 บาท แล้วยังมีบ้านแม่ค้าขายผักที่แจ้งความไว้อีก กว่า 100,000 บาท ถูกงัดเข้าไปลักทรัพย์ในลักษณะเดียวกันหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์