ไลฟ์สไตล์
100 year

ประณาม! ฆ่าเผา 2 ผัวเมีย ‘สุดโต่ง ก่อการร้าย ไร้มนุษยธรรม’

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 13:26 น.
SHARE

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้คดีคนร้ายยิงแล้วเผาสองผัวเมียที่บันนังสตา เป็นพฤติกรรมแบบ ‘สุดโต่ง ก่อการร้าย และไร้มนุษยธรรม’ เรียกร้องทุกภาคส่วนร่วมกันประณาม พร้อมขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค.58 พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงราษฎรเสียชีวิตและเผาทำลายศพ 2 ราย คือ นายสรรเพ็ชร กาญจนเทพ อายุ 42 ปี และนางนพรัตน์ กาญจนเทพ อายุ 37 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ถนนเวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อตอนเย็นวันที่ 6 พ.ค.ที่บ้านตันหยง หมู่บ้านย่อยบ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

ข่าวแนะนำ

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง ต่อญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย อันเกิดจากการกระทำอย่างโหดเหี้ยมของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ยังคงมีพฤติกรรมแบบสุดโต่ง ก่อการร้าย และไร้มนุษยธรรม ซึ่งนอกจากเป็นการละเมิดต่อหลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชนแล้ว ยังถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดต่อหลักคำสอนในบทบัญญัติของศาสนาอิสลามอย่างร้ายแรงอีกด้วย

ทั้งนี้ พลเอกอุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวในเบื้องต้นแล้ว พร้อมกับได้กำชับให้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เร่งคลี่คลายคดีและดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสังคมเป็นวงกว้าง

ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วน

"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มองค์กรเครือข่ายที่เคลื่อนไหวเรียกร้องหาความเป็นธรรมในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม PerMAS ได้ออกมาร่วมกันประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ และร่วมต่อต้านการใช้ความรุนแรงอันเกิดจากการกระทำของผู้ก่อเหตุรุนแรงกันอย่างกว้างขวาง พร้อมกับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้าย ผ่านสายด่วน โทร.1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง" โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเผาฆ่าเผาผัวเมียสรรเพ็ชร กาญจนเทพก่อการร้ายสถานการณ์ใต้กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้าปราโมทย์ พรหมอินทร์บันนังสตายะลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 09:42 น.