เลขาฯ สภาความมั่นคงฯ คาดกรณีโรฮิงญา อาจเกี่ยวการค้ามนุษย์

ข่าว

เลขาฯ สภาความมั่นคงฯ คาดกรณีโรฮิงญา อาจเกี่ยวการค้ามนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 13:00 น.

บันทึก

เลขาฯ สภาความมั่นคงแห่งชาติ เผย กรณีพบสุสานชาวโรฮิงญา ที่ จ.สงขลา เล็งสืบพื้นที่อื่นเพิ่ม หวั่น อาจเอี่ยวการค้ามนุษย์ ที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ

วันที่ 7 พ.ค. นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาฯ สภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีการพบค่ายกักกันและสุสานของชาวโรฮิงญา ในพื้นที่ จ.สงขลา ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลเพิ่มเติม ซึ่งเป็นนโยบายที่นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และขับเคลื่อนการทำงานให้มีประสิทธิภาพในทุกเรื่อง ซึ่งระยะต่อไปอาจมีการสืบสวนสอบสวนในพื้นที่อื่นๆ และอาจมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแลในเรื่องดังกล่าว

ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องกับความมั่นคงหรือไม่นั้น สามารถมองได้ 2 ทาง คือ การรักษาความมั่นคงภายในประเทศ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยมีส่วนเชื่อมโยงกับเรื่องของสิทธิมนุษยชน จึงเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดำเนินการให้ดีที่สุด โดยทหาร ตำรวจ และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ต้องทำงานอย่างเต็มที่และโปร่งใส

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์