ใครคอยเคลียร์! จับอีกรถไทยไปขายลาว แฉใช้เส้นทางเดิม

ข่าว

ใครคอยเคลียร์! จับอีกรถไทยไปขายลาว แฉใช้เส้นทางเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 12:50 น.

บันทึก

ฝ่ายปกครอง จ.นครพนม สนธิกำลังฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดรถกระบะวีโก้ ก่อนถูกนำลงเรือส่งข้ามโขงที่ อ.ท่าอุเทน คาดเป็นรถที่จำนำในบ่อน แฉใช้เส้นทางเดิม นำลงเรือที่เดิม แบบไม่กลัวถูกจับ เชื่อมี "คนมีสี" คอยเคลียร์เส้นทาง... 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมด้วย นายเชิดพันธ์ ผลวิเชียร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายงานความมั่นคง ประสานความร่วมกับ ร.อ.ธีระ เส็งตากแดด ผบ.ร้อยทหารพราน ที่ 2108 อ.ท่าอุเทน เรือโทพิชัยยุทธ ปาจะกัง หัวหน้าสถานีเรือ นรข.นครพนม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. ทหารพราน กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นรข. ตชด. แถลงการตรวจยึดรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กค 8322 นครพนม

ทั้งนี้ ขบวนการนำรถยนต์ส่งขายข้ามชาติ ได้ลักลอบนำรถดันดังกล่าวเตรียมลงเรือบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านคำพอก ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน เพื่อส่งต่อไปขายที่ สปป.ลาว แต่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดและตรวจยึดไว้ได้ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ส่วนผู้กระทำผิดไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ จึงตรวจยึดรถไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบเอกสารที่พบในรถ ทราบชื่อผู้ครอบครองตามกรรมสิทธิ์ คือ น.ส.ลักษณ์ตา นารีนุช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 ต.น้ำเที่ยง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ซึ่งมีการชำระภาษีต่อทะเบียน หมดอายุในเดือนสิงหาคม 2557 ทั้งยังพบเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน นายสมเดช ปากหวาน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ถ.ตาดแคนพัฒนา ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งจะเร่งตรวจสอบหาที่มาของรถยนต์ดังกล่าวต่อไป

อนึ่ง จากข้อมูลและสถิติการจับกุม พบว่ารถที่ถูกนำส่งไปขาย มี 2 รูปแบบ คือ รถยนต์ที่ได้มาจากการโจรกรรม และรถยนต์ในกลุ่มของการจำนำตามบ่อนการพนันต่างๆ ที่ถูกนำมาขายต่อ มีราคาซื้อขายคันละประมาณ 3-4 แสนบาท และส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ในกลุ่มของยี่ห้อโตโยต้า ยกสูง 4 ประตู เนื่องจากเป็นที่นิยมของตลาดประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติดังกล่าว เชื่อว่าในพื้นที่น่าจะมีคนมีสี มีส่วนรู้เห็นในการเคลียร์เส้นทาง เพราะมีการใช้เส้นทางเดิมที่เคยจับกุมได้ ในการลำเลียงขนส่ง ก่อนจะนำลงเรือหางยาวข้ามไปขาย ที่ผ่านมาแม้มีการตรวจยึดจับกุมบ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีการนำมาลักลอบส่งขายในจุดเดิม แบบไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์