ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใครคอยเคลียร์! จับอีกรถไทยไปขายลาว แฉใช้เส้นทางเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 12:50 น.
  SHARE

  ฝ่ายปกครอง จ.นครพนม สนธิกำลังฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดรถกระบะวีโก้ ก่อนถูกนำลงเรือส่งข้ามโขงที่ อ.ท่าอุเทน คาดเป็นรถที่จำนำในบ่อน แฉใช้เส้นทางเดิม นำลงเรือที่เดิม แบบไม่กลัวถูกจับ เชื่อมี "คนมีสี" คอยเคลียร์เส้นทาง... 

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมด้วย นายเชิดพันธ์ ผลวิเชียร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายงานความมั่นคง ประสานความร่วมกับ ร.อ.ธีระ เส็งตากแดด ผบ.ร้อยทหารพราน ที่ 2108 อ.ท่าอุเทน เรือโทพิชัยยุทธ ปาจะกัง หัวหน้าสถานีเรือ นรข.นครพนม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. ทหารพราน กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นรข. ตชด. แถลงการตรวจยึดรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กค 8322 นครพนม

  ทั้งนี้ ขบวนการนำรถยนต์ส่งขายข้ามชาติ ได้ลักลอบนำรถดันดังกล่าวเตรียมลงเรือบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านคำพอก ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน เพื่อส่งต่อไปขายที่ สปป.ลาว แต่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดและตรวจยึดไว้ได้ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ส่วนผู้กระทำผิดไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ จึงตรวจยึดรถไว้เป็นของกลาง

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบเอกสารที่พบในรถ ทราบชื่อผู้ครอบครองตามกรรมสิทธิ์ คือ น.ส.ลักษณ์ตา นารีนุช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 ต.น้ำเที่ยง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ซึ่งมีการชำระภาษีต่อทะเบียน หมดอายุในเดือนสิงหาคม 2557 ทั้งยังพบเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน นายสมเดช ปากหวาน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ถ.ตาดแคนพัฒนา ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งจะเร่งตรวจสอบหาที่มาของรถยนต์ดังกล่าวต่อไป

  อนึ่ง จากข้อมูลและสถิติการจับกุม พบว่ารถที่ถูกนำส่งไปขาย มี 2 รูปแบบ คือ รถยนต์ที่ได้มาจากการโจรกรรม และรถยนต์ในกลุ่มของการจำนำตามบ่อนการพนันต่างๆ ที่ถูกนำมาขายต่อ มีราคาซื้อขายคันละประมาณ 3-4 แสนบาท และส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ในกลุ่มของยี่ห้อโตโยต้า ยกสูง 4 ประตู เนื่องจากเป็นที่นิยมของตลาดประเทศเพื่อนบ้าน

  นอกจากนี้ ขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติดังกล่าว เชื่อว่าในพื้นที่น่าจะมีคนมีสี มีส่วนรู้เห็นในการเคลียร์เส้นทาง เพราะมีการใช้เส้นทางเดิมที่เคยจับกุมได้ ในการลำเลียงขนส่ง ก่อนจะนำลงเรือหางยาวข้ามไปขาย ที่ผ่านมาแม้มีการตรวจยึดจับกุมบ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีการนำมาลักลอบส่งขายในจุดเดิม แบบไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับรถยึดรดรถขายลาวปิกอัพข้ามโขงแก๊งข้ามขาติคนมีสีเคลียร์เส้นทางฝ่ายปกครองท่าอุเทนนครพนมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้