ไลฟ์สไตล์
100 year

สองหนุ่มเที่ยวดึก! ปิกอัพดิ่งคลอง จมตาย 1 รอด 1

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 11:15 น.
SHARE

หนุ่มท่าม่วงมากับหนุ่มท่ามะกา ขับปิกอัพตระเวนกลางดึก เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทานจมดิ่ง หนุ่มท่ามะกามุดรถออกมาได้ ขณะที่หนุ่มท่าม่วงจมแล้วจมเลย นักประดาน้ำลงงมตอนตีสองพบศพหกโมงเช้า รถยกมาช่วยลากขึ้นจากน้ำ ลื่นตกคลองไปอีกคัน...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 ร.ต.ท.เสกสรรค์ รัมมะอรรถ พงส.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรีว่า เกิดเหตุรถยนต์กระบะประสบอุบัติเหตุ ตกคลองชลประทาน สายท่าม่วง-ท่ามะกา หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง สามารถช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขึ้นมาจากน้ำ และนำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ส่วนอีกคนจมน้ำหายไป จึงประสานนักประดาน้ำชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เดินทางไปงมหา

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า รถยนต์ที่จมน้ำเป็นรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญษ.-7729 กรุงเทพมหานคร การค้นหาดำเนินไปจนกระทั่งเวลา 06.00 น. นักประดาน้ำจึงพบศพจมอยู่ห่างจากจุดที่รถตกคลองไปประมาณ 50 เมตร

จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายวิชา มั่งประเสริฐ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 1 ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ให้การว่า ตนกับผู้ตาย ชื่อนายเกรียงไกร บ้านกลางเจริญ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 11 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นเพี่อนกัน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาตามถนนเลียบริมคลองชลประทาน โดยนายเกรียงไกรทำหน้าที่เป็นคนขับ ถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ตนเมื่อได้สติจึงรีบมุดตัวออกจากรถ ร้องตะโกนให้คนช่วย ส่วนนายเกรียงไกรจมน้ำหายไปพร้อมกับรถ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถยกของ สภ.ท่าม่วง มาลากรถคันประสบเหตุขึ้นมาจากคลอง แต่ขณะกำลังลากรถกระบะขึ้นจากน้ำ รถยกได้เสียหลักลื่นไถลตกลงไปในคลองชลประทานอีกคัน ยังดีที่คนขับรถมีสติ และว่ายน้ำเป็น จึงรอดมาได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของอุบัติเหตุรถกระบะตกคลอง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่สันนิษฐานว่าคนขับน่าจะหลับใน หรืออาจเป็นสาเหตุอื่น ซึ่งจะสอบสวนนายวิชา เพื่อนที่มาด้วยกันอีกครั้งว่าสองคนไปทำอะไรกันมาบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกคลองปิกอัพคลองชลประทานจมน้ำตายเกรียงไกร บ้านกลางเจริญท่าม่วงกาญจนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคอุบัติเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 06:41 น.