แม่ค้าท้ารัฐ! ส่งลอตเตอรี่ 70 บาท ขาย 80 บาทได้แน่นอน

ข่าว

แม่ค้าท้ารัฐ! ส่งลอตเตอรี่ 70 บาท ขาย 80 บาทได้แน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 10:30 น.

บันทึก

แม่ค้าลอตเตอรี่ที่สุโขทัย บอกพร้อมขายในราคา 80 บาท หากรัฐบาลสามารถจัดสรรมาให้ได้ในราคา 70 บาท และซื้อคืนสลากฯ ที่ขายไม่ออกอย่างที่ประกาศไว้ เผยที่ผ่านมากว่าจะมาถึงมือแม่ค้าในตลาด ต้องผ่านถึง 4 ด่าน ราคาพุ่งไปเกือบ 100 บาท...

ภายหลังที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมายืนยันว่า คสช.และรัฐบาลจะเริ่มจัดระเบียบการให้โควตาแก่ผู้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่าย โดยมีนโยบายให้ผู้ค้าทั้งใน กทม.และต่างจังหวัดซื้อสลากฯ ในราคาต้นทุนจากกองสลาก ซึ่งอาจจะอยู่ที่ใบละ 70 บาท เพื่อให้ผู้ค้ารายย่อยมีกำไรมากขึ้น และแบ่งสัดส่วนรายได้ไว้สำหรับรับซื้อสลากฯ เลขไม่สวยที่ขายไม่หมดด้วย

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าว จ.สุโขทัย ได้ไปที่ตลาดสดเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พบว่าที่แผงค้ายังมีการขายสลากฯ เกินราคากันทุกแผง ในราคา 100-110 บาท จากการสอบถาม นางใจ กระชงค์ หรือป้าใจ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/5 ม.3 ต.ท่าชัย อ.ศรีสัชนาลัย แม่ค้าขายสลากฯ เปิดเผยว่าขายลอตเตอรี่มากว่า 10 ปีแล้ว ส่งลูกเรียนจนจบมีงานทำกันไปหมดแล้ว ที่ผ่านมาจำต้องขายเกินราคา เพราะว่ากว่าจะมาถึงมือผู้ค้ารายย่อยอย่างพวกตน ต้องเดินทางผ่านด่านถึง 4 ด่านด้วยกัน ตั้งแต่กองสลาก มาถึงยี่ปั๊วที่ประมูลได้ มาถึงผู้ค้ารายใหญ่สี่แยกคอกวัว และยี่ปั๊วที่สุโขทัย กว่าจะมาถึงตนราคาก็เกือบ 100 บาทเข้าไปแล้ว

"ครั้งนี้เมื่อทราบว่าทางรัฐบาลมีนโยบายให้ขายในราคาใบละ 80 บาท โดยรัฐจะส่งให้ในราคา 70 บาท ก็ดีใจ และมั่นใจว่าถ้ารัฐบาลทำได้อย่างที่พูด แม่ค้าอย่างพวกฉันก็ทำได้เหมือนกัน จะขายใบละ 80 บาทได้แน่นอน และหากมีการซื้อคืนสลากเลขที่ขายไม่ออกคืนไปด้วยก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะผู้ค้ารายย่อยจะได้ไม่ต้องเสี่ยงแบกรับภาระการขาดทุน" ป้าใจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลวกเส้นแทบไม่ทัน แห่กินเตี๋ยว 3 บาท
02:21

ลวกเส้นแทบไม่ทัน แห่กินเตี๋ยว 3 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์