ไลฟ์สไตล์
100 year

โรงตึ๊งคึกคัก! ร.ร.เปิดเทอม ผู้ปกครองจำนำ 'ขิม-แซ็กโซโฟน'

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 09:19 น.
SHARE

โรงเรียนใกล้เปิดเทอมผู้ปกครองกระเป๋าฉีก ต้องนำสมบัติเก่าออกจำนำ ทั้งเครื่องหลองเหลืองโบราณ ขิม แซ็กโซโฟน เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ดี พืชผลราคาตก ทำให้ประชาชนต่างหันมาพึ่งโรงรับจำนำ... 

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 58 นายโสภณ จินตาคม ผจก.สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงา เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เทอม หรือเปิดภาคเรียน ได้มีผู้ปกครองทยอยเข้ามาใช้บริการโรงรับจำนำ หรือสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงา เฉลี่ยวันละ 150 – 200 ราย มีการปล่อยเงินให้จำนำวันละร่วม 2 ล้านบาท โดยมีเงินทุนหมุนเวียนจำนวน 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พบว่า มีผู้เข้ามาใช้บริการได้นำสิ่งของหลากหลายประเภท นอกจากทองรูปพรรณแล้ว ยังมี เครื่องทำขนมจีนโบราณ ที่ทำด้วยทองเหลือง เครื่องดนตรีทั้งของไทยและสากล เช่น ขิม แซ็กโซโฟน กีตาร์มาจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย

นอกจากนี้ พบว่าในช่วงเดียวกันนี้ เป็นห้วงเวลาที่เกษตรกรใน จ.พังงา ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่ว่าราคายางพารา ราคาปาล์มน้ำมัน และราคากุ้ง ทำให้มีเกษตรกรและประชาชนทั่วไปเข้ามาใช้บริการมากกว่าปกติ ทางเทศบาลเมืองพังงาต้องใช้เงินสะสมจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินสำรองจ่ายให้สถานธนานุบาลในช่วงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำโรงรับจำนำโรงตึ๊งสถานธนานุบาลเปิดทอมจำนำขิมพังงาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวถูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:01 น.