ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงตึ๊งคึกคัก! ร.ร.เปิดเทอม ผู้ปกครองจำนำ 'ขิม-แซ็กโซโฟน'

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 09:19 น.
  SHARE

  โรงเรียนใกล้เปิดเทอมผู้ปกครองกระเป๋าฉีก ต้องนำสมบัติเก่าออกจำนำ ทั้งเครื่องหลองเหลืองโบราณ ขิม แซ็กโซโฟน เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ดี พืชผลราคาตก ทำให้ประชาชนต่างหันมาพึ่งโรงรับจำนำ... 

  เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 58 นายโสภณ จินตาคม ผจก.สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงา เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เทอม หรือเปิดภาคเรียน ได้มีผู้ปกครองทยอยเข้ามาใช้บริการโรงรับจำนำ หรือสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงา เฉลี่ยวันละ 150 – 200 ราย มีการปล่อยเงินให้จำนำวันละร่วม 2 ล้านบาท โดยมีเงินทุนหมุนเวียนจำนวน 30 ล้านบาท

  ทั้งนี้ พบว่า มีผู้เข้ามาใช้บริการได้นำสิ่งของหลากหลายประเภท นอกจากทองรูปพรรณแล้ว ยังมี เครื่องทำขนมจีนโบราณ ที่ทำด้วยทองเหลือง เครื่องดนตรีทั้งของไทยและสากล เช่น ขิม แซ็กโซโฟน กีตาร์มาจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย

  นอกจากนี้ พบว่าในช่วงเดียวกันนี้ เป็นห้วงเวลาที่เกษตรกรใน จ.พังงา ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่ว่าราคายางพารา ราคาปาล์มน้ำมัน และราคากุ้ง ทำให้มีเกษตรกรและประชาชนทั่วไปเข้ามาใช้บริการมากกว่าปกติ ทางเทศบาลเมืองพังงาต้องใช้เงินสะสมจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินสำรองจ่ายให้สถานธนานุบาลในช่วงนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จำนำโรงรับจำนำโรงตึ๊งสถานธนานุบาลเปิดทอมจำนำขิมพังงาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวถูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo