แจ้งรองนายก อบจ.กระทืบนักข่าว! ช่อง 5 นครศรีฯ ขวางยื่นประมูล

ข่าว

แจ้งรองนายก อบจ.กระทืบนักข่าว! ช่อง 5 นครศรีฯ ขวางยื่นประมูล

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 08:00 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าว ททบ.5 ประจำนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าของ หจก.ไปซื้อซองยื่นประมูลงานอีเวนต์ของ อบจ.เจอรองนายก อบจ.ยืนอยู่หน้าห้อง เกิดปะทะคารมสุดท้ายกลายเป็นการทำร้ายร่างกาย นักข่าวถูกชกคิ้วแตกล้มแล้วยังกระทืบซ้ำ เลยแจ้งความ พร้อมร้อง คสช.

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 6 พ.ค.58 นายพิชญา หรือแกะ วรรณทอง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยศรีราชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าว ททบ.5 ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นผู้จัดการ หจก.นครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในสภาพเลือดไหลอาบ หางคิ้วซ้ายและหางคิ้วขวาแตกเลือดอาบทั้ง 2 ข้าง ใบหน้าบวมปูด เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ศรศักดิ์ ใบมิเด็น พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายยุทธการ รัตนมาศ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และขัดขวางการยื่นซองประกวดราคา และอาจเข้าข่ายการฮั้วประมูลงานของทางราชการ เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ทั้งนี้ นายพิชญา ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันเดียวกัน ตนซึ่งนอกจากทำอาชีพผู้สื่อข่าว ททบ.5 ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ในฐานะที่เป็น ผจก.หจก.นครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้เดินทางไปยื่นซองประกวดราคาอีเวนต์งาน ‘รวมพลคนช็อปเปอร์นครศรีชาร์ริตี้’ ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-16 พ.ค.นี้ ด้วยเงินงบประมาณ 9 แสนบาท โดยวันนี้ เป็นวันกำหนดยื่นซองประกวดราคาของผู้รับเหมางานอีเวนต์ ตนก็ไปซื้อซอง และยื่นซองประกวดราคาตามปกติเหมือนเช่นทุกงาน ที่ห้องรับซองประกวดราคา ชั้น 2 อบจ.นครศรีธรรมราช

ปรากฏว่า ขณะที่กำลังจะเดินเข้าไปยื่นซองประกวดราคาในห้อง พบว่าที่บริเวณหน้าห้องได้มี นายยุทธการ รัตนมาศ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ยืนรออยู่ พยายามขัดขวางห้ามไม่ให้เข้าไปยื่นซองประกวดราคา แต่ตนไม่ยอม เพราะถือว่าในฐานะผู้จัดการ หจก.มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปยื่นซองประกวดราคาเหมือนกับรายอื่นๆ หากไม่ให้ตนเข้าไปยื่น แสดงว่า ส่อมีการฮั้วประมูลกันอย่างแน่นอน ซึ่งผิดกฎหมาย ทำให้นายยุทธการไม่พอใจ ใช้มือชกใบหน้าตนหลายครั้งจนหางคิ้วซ้ายและหางคิ้วขวาแตกเลือดอาบ และเมื่อตนล้มลงแล้วยังใช้เท้ากระทืบซ้ำจนเจ็บซี่โครง โดยไม่มีใครห้าม

นายพิชญา กล่าวอีกว่า หลังถูกทำร้าย ตนได้วิ่งหลบหนีลงมาจากสำนักงาน อบจ. ก่อนเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายยุทธการ ในข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และส่อฮั้วประมูลงานรับเหมาใน อบจ. ซึ่งหลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายพิชญาแล้วได้ลงบันทึกประจำวัน ก่อนส่งตัวนายพิชญาไปให้แพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชตรวจบาดแผล ซึ่งต้องเย็บแผลที่หางคิ้วซ้าย 3 เข็ม และหางคิ้วขวา 2 เข็ม สมองได้รับความกระทบกระเทือนจึงทำการเอกซเรย์ ก่อนจะนำผลตรวจบาดแผลมาประกอบสำนวน และจะดำเนินการเรียกตัวนายยุทธการ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราชมาสอบปากคำตามที่ถูกกล่าวหาต่อไป

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อกับ นายยุทธการ รัตนมาศ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงทั้งทางโทรศัพท์และเดินทางไปที่สำนักงาน อบจ. แต่ไม่สามารถติดต่อนายยุทธการได้ ขณะที่นายพิชญาหรือแกะ ผู้เสียหาย เตรียมเข้าร้องเรียนต่อผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 เพื่อให้ตรวจสอบพฤติการณ์การฮั้วประมูลงาน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนต่อคำสั่ง คสช.ด้วยอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเลงขาสั้น! รุมตื้บคาโรงเรียน
05:26

นักเลงขาสั้น! รุมตื้บคาโรงเรียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์