‘ลุงอู๊ด’เหยื่อล่าสุดคาถนน พุ่งขยี้จักรยานอีก (ชมคลิป)

ข่าว

‘ลุงอู๊ด’เหยื่อล่าสุดคาถนน พุ่งขยี้จักรยานอีก (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 พ.ค. 2558 06:30 น.

บันทึก

นักปั่นมือเดียว‘เฟสปิกเกมส์’โดนมอเตอร์ไซค์-ชนสาหัส!ส่วนตีนผีแจ๊ซเข้ามอบตัวแล้ว

ชาวจักรยานเสือหมอบ เมาเท่นไบค์เข้าแถวตายเจ็บระนาว ตั้งแต่เชียงใหม่ยันกรุงเทพฯ จู่ๆเกิดเหตุสลดล่าสุด “ลุงอู๊ด กระบี่มือเดียว” นักกีฬาพิการแขนเดียวชื่อดัง เคยปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติรอบโลก ถูก จยย.ชนกระเด็นบาดเจ็บระหว่างขี่ออกกำลังกายตอนเช้า ส่วนโชเฟอร์รถแจ๊ซตีนผีคร่าชีวิตบัณฑิตสาวมอบตัวแล้ว อ้างไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนาหนี แค่คิดว่าไม่มีใครเป็นอะไรมาก กราบขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่สามารถย้อนเวลาคืนได้


อุบัติเหตุสยองเกิดกับนักปั่นจักรยานเสือหมอบ เมาเท่นไบค์ ก่อนหน้านี้ เก๋งยาริสชนจักรยานตาย 3 ศพ ที่เชียงใหม่ อีกสองวัน ก็คร่าชีวิตบัณฑิตสาว ล่าสุด “ลุงอู๊ดกระบี่มือเดียว” โดนอีกแล้ว โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ จันทร์หง่อม พงส.สน.ประเวศ ได้รับแจ้งรถจักรยานยนต์รับจ้าง ชนรถจักรยานของคนพิการ อาการเป็นตายเท่ากัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณเลียบถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า แขวงและเขตประเวศ กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบชายสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้นรัดรูปสีน้ำเงินแบบนักปั่นมืออาชีพ เสื้อรัดรูปมีอักษรสกายไบค์ ไทยแลนด์ นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นถนน ทราบชื่อต่อมา นายวิเชียร หรือลุงอู๊ด ปิ่นเกษร อายุ 54 ปี นักปั่นจักรยานมือเดียวรอบโลก ถูกรถ จยย.ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน มศ 11 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายธีรพัฒน์ จรรยาดี อายุ 43 ปี เป็นผู้ขี่และได้รับบาดเจ็บนอนกลางถนนเช่นกัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวลุงอู๊ดส่ง รพ.ปิยมินทร์ ส่วนนายธีรพัฒน์ คู่กรณีส่ง รพ.กรุงเทพ อาการปลอดภัยทั้งคู่

สอบสวนทราบว่า ลุงอู๊ดออกมาขี่จักรยานคู่ใจออกกำลังกายตามปกติทุกเช้าตามถนนเลียบด่วนมอเตอร์เวย์ในช่องซ้ายสุด ที่เจ้าตัวระมัดระวังอุบัติเหตุอยู่แล้ว ปรากฏว่า นายธีรพัฒน์ อาชีพพนักงานส่งเอกสารขี่รถออกไปตามงานตอนเช้าเช่นกัน จังหวะหักหลบรถเก๋งที่เบียดมาด้วยความเร็ว ทำให้ตัวเองเสียหลักพุ่งชนจักรยานของนักกีฬาคนพิการชื่อดังล้มกันระเนนระนาดบาดเจ็บทั้งคู่

ประวัติ “ลุงอู๊ด” วิเชียร ปิ่นเกษร เป็นนักกีฬาคนพิการ มีเพียงแขนข้างเดียวด้วยฉายา “กระบี่มือเดียว” อีกทั้งเป็นนักกีฬาไตรกีฬา ว่ายน้ำ และนักวิ่งทีมชาติ ไปแข่งขันกีฬาเฟสปิกเกมส์ คนไทยคนที่สองที่เดินทางรอบโลกด้วยจักรยานต่อจากปรีชา พิมพ์พันธ์ เริ่มเดินทางรอบโลกด้วยจักรยานออกจากกรุงเทพฯ 22 ก.ย. 2543 ใช้ชื่อโครงการว่า “ขี่จักรยาน มือเดียว ข้ามโลก เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช” ปั่นจักรยานผ่าน 72 ประเทศทั่วโลกกินเวลาเกือบ 4 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2547 ทางด่านตรวจคนเข้าเมือง อ.สะเดา จ.สงขลา และกลับถึงกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2547

ส่วนความคืบหน้าคดีรถฮอนด้าแจ๊ซ 1500 ซีซี พุ่งชนกลุ่มนักปั่นรถจักรยานหรู 3 คัน หน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ส่งผลให้ น.ส.ธัญยกร เด่นสิริมงคล อายุ 31 ปี บัณฑิตสาวนักปั่นเสียชีวิต เมื่อเวลา 15.30 น. นายศรัณย์ อินทะนิล อายุ 23 ปี โชเฟอร์ตีนผีเดินทางเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม มี พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ ผกก.สน.โคกคราม คุมตัวไปแถลงข่าวที่ บช.น.

นายศรัณย์ร่ำไห้สารภาพว่า ขอโทษและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันเกิดเหตุขับรถมากับรุ่นพี่ที่สนิท ก่อนจอดรถลงมาโทรศัพท์คุยกับเพื่อนหญิงจนมีปากเสียงกันจึงรีบขับรถไปหาด้วยความเร็ว 60 ถึง 70 กม/ชม. แซงรถเบนซ์คันหน้าตรงทางโค้งหน้าหมู่บ้านบูเลอวาร์ด ทำให้รถเสียหลัก และสะบัด รู้สึกว่าด้านข้างรถกระแทกกับบางสิ่งอย่างแรงกระทั่งรถหยุด ตนจุกบริเวณหน้าอก เมื่อลงจากรถพบว่าทุกอย่างกระจัดกระจาย มีผู้ชายนอนบาดเจ็บอยู่ข้างถนน อีกคนยืนอยู่ และเห็นร่างผู้หญิงกระเด็นไปนอนในพงหญ้า

หนุ่มรถแจ๊ซกล่าวว่า รีบไปกราบขอโทษทุกคน บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจ พอเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาจึงบอกให้รีบไปช่วยพี่ผู้หญิงก่อน ยืนยันว่า ไปทำธุระกับรุ่นพี่ที่นั่งมาด้วย ไม่ได้ดื่มสุรา ไม่มีเหตุทะเลาะกันภายในรถ ส่วนสาเหตุที่ออกจากโรงพยาบาลไป ไม่ได้จะหลบหนี และไม่ทราบว่ามีผู้เสียชีวิต แค่ตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงเดินออกมาเรื่อยๆ ก่อนจะมาเห็นข่าวในเฟซบุ๊ก สำหรับสาเหตุที่เพิ่งเข้ามามอบตัว เพราะรู้สึกกลัว เมื่อปรึกษาครอบครัวกระทั่งตัดสินใจมอบตัว ทั้งนี้ รถเก๋งคันนั้นเป็นรถของรุ่นพี่ที่นั่งมาด้วย ไม่ใช่รถที่ขโมยมา “ผมกลัวและตกใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมอยากบอกว่าผมเสียใจ ผมขอโทษ ผมไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ที่ตัดสินใจมามอบตัวเพราะผมทำไปแล้ว เรื่องมันเกิดไปแล้วถึงแม้ไม่ได้ตั้งใจแต่เรื่องมันก็เกิดไปแล้ว มันย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว จากนี้ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย”

พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า หลังเกิดอุบัติเหตุ นายศรัณย์ ลงมาสอบถามอาการพร้อมทั้งกล่าวขอโทษกลุ่มผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำตัวทั้งหมดส่ง รพ.เวชธานี แต่นายศรัณย์เข้าใจว่า กลุ่มผู้เสียหายไม่เป็นอะไรมาก เมื่ออาการดีขึ้นจึงเดินทางกลับบ้านไป ส่วนข่าวว่า รถฮอนด้าเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบเป็นของอดีตสามีผู้หญิงที่นั่งมากับนายศรัณย์จริง และได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้ว่า มอบให้อดีตภรรยาใช้งาน ไม่ใช่รถที่ขโมยมาตามที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายศรัณย์ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บ

ด้าน น.ส.พัชรินทร์ รอดสาตรา ญาติของบัณฑิตผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวยังรับไม่ได้กับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และต้องการถามนายศรัณย์ว่า ทำไมใช้อารมณ์ในการขับรถ ทำให้เกิดความสูญเสียมากขนาดนี้ และขอฝากเตือนผู้ขับรถให้ใช้ความระมัดระวัง มีสติ หากเกิดเหตุร้ายจะไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ ขณะเดียวกัน ผู้ติดตามนาย ศรัณย์ที่เกิดทางมาด้วยกล่าวว่า ญาติขอประกันตัวนายศรัณย์ไปในวงเงิน 2.5 แสนบาท และจะไปขอขมาผู้ตาย จากนั้นคาดว่าจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์