ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้งรูด!! 38 ตำรวจใต้ เซ่นค้าโรฮิงญา

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 01:02 น.
SHARE

'ผบ.ตร' ลงนามคำสั่งโยกย้าย 38 นายตำรวจภาคใต้ เข้ากรุ สตช. เซ่นคดีค้าโรฮิงญา ด้าน 'ประวุฒิ' เผย เตรียมสอบวินัย และขยายผลหาผู้ร่วมกระทำผิด หากพบมีส่วนเกี่ยวข้อง จะถูกลงโทษอย่างเฉียบขาด...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 262/2558 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบพื้นที่ และหน่วยงานที่ เกี่ยวข้องกับ คดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา ไปช่วยราชการ จากนั้นจะมีตั้งคณะกรรมการสอบทั้งหมด

โดยนายตำรวจทั้ง 38 นายประกอบไปด้วย นายตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9, ตำรวจภูธรภาค 8, กองบังคับการตำรวจน้ำ และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเนื้อหาของคำสั่งดังกล่าว ให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 38 นาย ที่มีรายชื่อปรากฏตามบัญชีรายชือแนบท้าย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด พิจารณาสั่งให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดไปรับราชการแทนในตำแหน่งดังกล่าว ได้ตามความจำเป็นและเหมาะสม ทั้งนี้มีผลตั้งแต่ 7 พฤษภาคม 2558 เป็นต้นไป

ขณะที่ พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า
นายตำรวจทั้ง 38 คน มาช่วยราชการที่ส่วนกลางก่อน เพื่อสอบสวนทางวินัย และขยายผลไปหาผู้ร่วมกระทำความผิด ซึ่งหากมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี จะถูกลงโทษอย่างเฉียบขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรฮิงญาค้ามนุษย์คำสั่งโยกย้ายตำรวจ38ตำแหน่งเข้ากรุสตช.สอบสวนวินัยโยกย้ายตำรวจเด้งตำรวจข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:38 น.