ไลฟ์สไตล์
100 year

สกัดจับเก๋งคาด่าน ซุกแรงงานต่างด้าวท้ายรถ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 00:22 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สกัดจับเก๋งคาด่าน ซุกแรงงานเมียนมาร์ท้ายรถ ตรวจสอบไม่พบเอกสารแสดงการเข้าเมือง คุมทั้งหมดส่งดำเนินการตามกฎหมาย ... 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 พ.ค. เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สกัดจับขบวนขนต่างด้าว ผ่านด่านตรวจทับกำ ได้ผู้ต้องหารวม 11 คน โดยแบ่งเป็นคนไทย 1 คน และเมียนมาร์ 10 คน พร้อมของกลางรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กค 1964 ระนอง

ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ไม่พบมีเอกสารแสดงการเข้าเมือง
ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ไม่พบมีเอกสารแสดงการเข้าเมือง

ข่าวแนะนำ


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่พบพฤติการณ์ผิดสังเกต โดยรถคันดังกล่าว ที่มี นายพอเดช ตันเจือ อยู่. 46/34 ม.8 ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง เป็นคนขับ ได้ขนเอาแรงงาน ลักลอบผ่านด่านด้วยการนำไปอยู่ในกระโปรงหลังครั้งละ 3-4 คน โดยเมื่อผ่านด่านแล้วก็จะนำไปปล่อยไว้ที่ทางเข้าน้ำตกบ่อหิน ม.8 ต.บางม่วง โดยทำการขน 2-3 เที่ยว เมื่อเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านเห็นผิดสังเกต จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ จึงได้มีการประสานตรวจกล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจ พบลักษณะรถตรงกัน จึงแจ้งชุดเฉพาะกิจ ต.คึกคัก สกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวที่ด่านตรวจเขาหลัก

เบื้องต้นจากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ไม่พบมีเอกสารแสดงการเข้าเมือง จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานต่างด้าวเมียนมาร์หนีเข้าเมืองซุกซ่อนกระโปรงหลังรถตะกั่วป่าพังงาข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:06 น.