ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วยค่าผ่าตัด 'บุญทิ้ง' หมาพันธุ์ไทย ถูกรถชนขาเน่า-กระดูกโผล่

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 23:34 น.
  SHARE

  สุดสงสาร! น้องหมาถูกรถกระบะชนแล้วหนี มีแผลที่ขานานกว่่าเดือน จนเริ่มเน่า-กระดูกโผล่ ชาวบ้านพบเห็นพาส่ง รพ.สัตว์ เพื่อตัดขา วอนคนใจบุญช่วยค่าใช้จ่าย ...

  เจ้าของร้านอาหาร กำลังช่วยทำแผลให้เจ้าบุญทิ้ง  เมื่อไปถึงที่ร้านขายอาหารและกาแฟชื่อร้าน “พอเพียง” พบนางญาติกาญจน์ แสงมณี อายุ 37 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว กำลังทำแผลให้กับสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีดำ อายุประมาณปีเศษ โดยพบว่าที่ขาขวาหน้า กระดูกโผล่ออกมา นอนสงบนิ่งให้ทำแผล หลังจากนั้นจึงได้อุ้มน้องหมาขึ้นรถอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อนำส่งไปทำการตัดขาที่ รพ.สัตว์ฯ ทันที

  นางญาติกาญจน์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ หลังจากที่ตนกำลังขายของอยู่นั้น ได้มองเห็นเจ้าสุนัขตัวดังกล่าว ชื่อ “บุญทิ้ง” เดินขากระเผลกมา และตนมองเห็นว่าขาหน้าข้างขวา ทำไมมีกระดูกสีขาวโผล่ออกมา 2 ท่อน จึงได้เดินไปดูก็พบว่าที่โคนขาเห็นเนื้อเป็นรอยช้ำๆ จึงเกิดความสังเวชและสงสาร เพราะดูเหมือนว่าเจ้าบุญทิ้ง มีอาการเจ็บปวด จึงได้เข้าไปเพื่อจะทำแผล ครั้งแรกก็กลัวจะถูกกัด พอตนพูดว่า “อย่ากัดแม่นะ แม่รู้ว่าเจ้าเจ็บ แม่จะทำแผลให้” ซึ่งเจ้าบุญทิ้ง ก็ยอมให้อุ้มและมานอนให้ทำแผลอย่างดี จากนั้นตนก็ได้ลงข้อความทางเฟซบุ๊ก เพื่อขอร่วมผู้มีจิตศรัทธา หรือคนที่รักสุนัข มาร่วมกันออกค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดขาและหากใครมีจิตศรัทธาจะมาดูแล ก็สามารถติดต่อมาได้

  นางญาติกาญจน์ ยังกล่าวอีกว่า จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เจ้าบุญทิ้ง เป็นสุนัขจรจัดที่มีคนนำมาทั้งไว้พร้อมพี่น้องประมาณ 6-7 ตัว ก่อนที่ตัวอื่นๆจะถูกตัวเงินตัวทองลากไปกิน เหลือเพียงเจ้าบุญทิ้ง และพี่ชานอีก 1 ตัว จากนั้น เจ้าบุญทิ้ง ก็ได้ถูกรถกระบะ ชนและทับขา โดยที่คนขับไม่ได้ลงมาเหลียวแลเมื่อประมาณเดือนเศษที่ผ่านมา จากนั้นแผลก็เริ่มเน่าขึ้นเรื่อยๆ จนกระดูกโผล่มาเกือบทั้งขา ตนจึงได้มีความสงสารและช่วยเหลือดังกล่าว

  สำหรับอาการขณะนี้ทาง รพ.สัตว์ฯ ได้รับตัวเจ้าบุญทิ้งไว้แล้วและต้องให้พักนอนดูอาการ เพื่อปรับเลือด เนื่องจากมีเลือดในตัวน้อย พร้อมทั้งจะดูอาการเพื่อประมาณผลเลือดเสียก่อน แล้วจะมีการผ่าตัดโดยต้องตัดขาทิ้ง นอกจากนี้ยังพบว่ามีแผลติดเชื้อในเลือด โดยค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเป็นเงินร่วม 2 หมื่นบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุญทิ้งหมาพันธุ์ไทยรถชนขาเน่ากระดูกโผล่แผลสามโคกปทุมธานีช่วยเหลือค่าผ่าตัดโรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo