ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตนักแสดงวิกหมอชิต ลุยแจ้งความ 'ยูฟัน' หวั่นไม่ได้เงินคืน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 22:44 น.
SHARE

อดีตดาราช่อง 7 "แอน ชนิตา สุภาพันธุ์" ขึ้นโรงพักหนองปรือ จ.ชลบุรี แจ้งความคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" หวั่นไม่ได้เงินคืน หลังลงทุนไปได้เพียง 1 เดือน เป็นเงิน 35,000 บาท...

จากกรณีคดีแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ เครือข่ายยูฟัน สโตร์ ที่มีผู้เสียหายกว่า 120,000 คน มูลค่าความเสียหาย 38,000 ล้านบาท ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ยกระดับการกระทำความผิดดังกล่าวเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ กระทำความผิดเกี่ยวพันในหลายประเทศ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ประเทศ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 มีรายงานว่า น.ส.ชนิตา สุภาพันธุ์ หรือ แอน อดีตดาราช่อง 7 และ น.ส.สุถาวดี ทุมมานนท์ เพื่อนสาว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี หลังถูกฉ้อโกงเกี่ยวกับคดียูฟันดังกล่าว

อดีตดาราช่อง 7
อดีตดาราช่อง 7 "แอน ชนิตา" ขึ้นโรงพักหนองปรือ แจ้งความคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน"

จากการสอบสวน น.ส.ชนิตา ให้การว่า เมื่อประมาณปลายเดือนมกราคม 2558 ได้มีเพื่อนชักชวนให้ไปลงทุนกับบริษัทยูฟัน สโตร์ ตนจึงตัดสินใจลงทุนไปเป็นเงิน 35,000 บาท ซึ่งหลังจากลงทุนไปได้เพียง 1 เดือน จึงพบกระแสเกี่ยวกับคดีแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ เครือข่ายยูฟัน สโตร์ จึงเกิดอาการวิตกกังวลเกรงว่าจะไม่ได้เงินคืน จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ปราโมทย์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะต้องสอบสวนผู้เสียหายพร้อมกับเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งสำนวนทั้งหมดไปรวมกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อเรียกร้องเงินค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหายต่อไป ทั้งนี้ ในพื้นที่ สภ.หนองปรือ ขณะนี้มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์เกี่ยวกับคดีดังกล่าวทั้งหมด 15 ราย รวมค่าความเสียหายทั้งสิ้น 805,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟันฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่แอน ชนิตา สุภาพันธุ์ชนิตา สุภาพันธุ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์อาชญากรรมอาชญากรรมข้ามชาติยูฟัน สโตร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 03:23 น.