ไลฟ์สไตล์
100 year

เมฆดำคล้ายพระพุทธรูป-สายรุ้ง โผล่ภูเก็ต เชื่อคุ้มครองพ้นภัยพิบัติ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 21:59 น.
SHARE

ฮือฮา!! เมฆคล้ายพระพุทธรูป ลอยเหนือวัดเกาะสิเหร่ กับ สายรุ้งโผล่ทะเล หลังเกิดแผ่นดินไหว ชาวบ้านเชื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองชาวภูเก็ต ให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ ...

กรณีการเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.6 ทางทิศใต้ของเกาะยาว จ.พังงา หรือทางทิศตะวันออกของ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 04.18 วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง จ.ภูเก็ตรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้อย่างชัดเจน ขณะที่มีชาวบ้านบางส่วนได้มีการอพยพออกจากบ้านเรือนบริเวณพื้นที่ติดทะเลและกลับเข้าสู่สภาวะปกติทุกพื้นที่ในเวลาต่อมาและไม่มีรายงานความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.25 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 1 ครั้ง วัดแรงสั่นสะเทือนได้ขนาด 3.2 ใกล้เคียงจุดเดิมที่เกิดเมื่อช่วงเกือบเช้ามืดวันเดียวกัน แต่เปลี่ยนระดับความลึกเป็น 1 กม. เบื้องต้นรู้สึกสั่นไหวเล็กน้อยบริเวณตึกสูงในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ส่วนที่ราบไม่สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือน เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

สายรุ้ง โผล่ทะเลภูเก็ต หลังเกิดแผ่นดินไหว
สายรุ้ง โผล่ทะเลภูเก็ต หลังเกิดแผ่นดินไหว

อย่างไรก็ตาม ชาวไทยใหม่ หรือ ชาวเล บ้านแหลมตุ๊กแก ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เริ่มมีการพูดถึงและส่งต่อภาพเมฆดำคล้ายภาพพระพุทธรูปปริศนา ที่ลอยอยู่เหนือวัดเกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้อพยพประชาชนกรณีเกิดภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิหลังเกิดแผ่นดินไหวเมื่อช่วงเกือบรุ่งเช้าทางเฟซบุ๊กและเว็บบอร์ดต่างๆใน จ.ภูเก็ต รวมไปถึงภาพสายรุ้ง 7 สี ที่ขึ้นจากทะเลบริเวณบ้านแหลมตุ๊กแกในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งทั้งเมฆและสายรุ้งลอยอยู่ประมาณ 10 นาที โดยชาวบ้านได้บันทึกภาพไว้ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่าไม่เคยเห็นเมฆและสายรุ้งเกิดขึ้นพร้อมกันมาก่อน บ้างก็เชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองชาวเกาะสิเหร่และชาวภูเก็ตให้รอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้ ขณะที่บางส่วนมองว่าเหมือนเป็นสัญญาณเตือนอะไรบางอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวภูเก็ตพังงาเมฆพระพุทธรูปเมฆดำคล้ายภาพพระพุทธรูปข่าวไทยรัฐออนไลน์ชาวไทยใหม่ข่าวภูมิภาคสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองภัยพิบัติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:00 น.