ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมฆดำคล้ายพระพุทธรูป-สายรุ้ง โผล่ภูเก็ต เชื่อคุ้มครองพ้นภัยพิบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 21:59 น.
  SHARE

  ฮือฮา!! เมฆคล้ายพระพุทธรูป ลอยเหนือวัดเกาะสิเหร่ กับ สายรุ้งโผล่ทะเล หลังเกิดแผ่นดินไหว ชาวบ้านเชื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองชาวภูเก็ต ให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ ...

  ล่าสุด เมื่อเวลา 12.25 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 1 ครั้ง วัดแรงสั่นสะเทือนได้ขนาด 3.2 ใกล้เคียงจุดเดิมที่เกิดเมื่อช่วงเกือบเช้ามืดวันเดียวกัน แต่เปลี่ยนระดับความลึกเป็น 1 กม. เบื้องต้นรู้สึกสั่นไหวเล็กน้อยบริเวณตึกสูงในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ส่วนที่ราบไม่สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือน เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

  สายรุ้ง โผล่ทะเลภูเก็ต หลังเกิดแผ่นดินไหว

  อย่างไรก็ตาม ชาวไทยใหม่ หรือ ชาวเล บ้านแหลมตุ๊กแก ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เริ่มมีการพูดถึงและส่งต่อภาพเมฆดำคล้ายภาพพระพุทธรูปปริศนา ที่ลอยอยู่เหนือวัดเกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้อพยพประชาชนกรณีเกิดภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิหลังเกิดแผ่นดินไหวเมื่อช่วงเกือบรุ่งเช้าทางเฟซบุ๊กและเว็บบอร์ดต่างๆใน จ.ภูเก็ต รวมไปถึงภาพสายรุ้ง 7 สี ที่ขึ้นจากทะเลบริเวณบ้านแหลมตุ๊กแกในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งทั้งเมฆและสายรุ้งลอยอยู่ประมาณ 10 นาที โดยชาวบ้านได้บันทึกภาพไว้ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่าไม่เคยเห็นเมฆและสายรุ้งเกิดขึ้นพร้อมกันมาก่อน บ้างก็เชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองชาวเกาะสิเหร่และชาวภูเก็ตให้รอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้ ขณะที่บางส่วนมองว่าเหมือนเป็นสัญญาณเตือนอะไรบางอย่าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวภูเก็ตพังงาเมฆพระพุทธรูปเมฆดำคล้ายภาพพระพุทธรูปข่าวไทยรัฐออนไลน์ชาวไทยใหม่ข่าวภูมิภาคสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองภัยพิบัติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo