สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พ.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พ.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2558 18:15 น.

บันทึก

อีกแล้ว รถจักรยานยนต์พุ่งชน “ลุงอู๊ด” นักปั่นฉายากระบี่มือเดียว บาดเจ็บ พร้อมพวกอีก 1 บนถนนเลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 สร้างความตกใจให้กับบรรดานักปั่น ที่เกิดเหตุซ้ำซากอีกกับกลุ่มผู้ขี่จักรยานด้วยกัน พร้อมภาวนาขอให้ปลอดภัย...

การเมือง

16:02 น."ประวิตร" เผย รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาการค้ามนุษย์โรฮิงญา ยันดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ด้าน "อนุพงษ์" จี้ ท้องถิ่นเร่งสางคดี ลั่น หากพบผู้เกี่ยวข้อง เอาผิดทุกทาง

16:36 น."พล.อ.วรพงษ์" พอใจการทำงานของชุดทหารไทยที่เดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยเนปาล ยันประสบความสำเร็จ โดยจัดต้อนรับทหารชุดค้นหาฯ ค่ำวันนี้ ส่วนชุดแพทย์ทหารถึงมาตุภูมิ 12 พ.ค.

บันเทิง

11:22 น."น็อต วิศรุต" แห่ขันหมาก หอบสินสอด 108 ล้าน มาหมั้น "ชมพู่ อารยา" ที่ รร.เพนนินซูล่า ในขบวนใช้รถเบนซ์ 15 คัน เพื่อนดาราร่วมยินดี

13:44 น.ชมพู่ อารยา เปิดใจในพิธีหมั้น "ตื่นเต้น ไม่คิดจะถึงวันนี้เร็ว" เจ้าบ่าว น็อต วิศรุต แห่ขันหมากหอบสินสอด 108 ล้านมาหมั้น ท่ามกลางบรรยากาศสุดหวานชื่น อบอวลไปด้วยญาติมิตรเพื่อนสนิททั้งสองฝ่าย

15:56 น.ไม่ชอบ! ไม่ใช่! จริงๆ ก็จะไม่เลือกผู้ชายมาเป็นแฟนนะคะๆ เป็นโสดมานานพักใหญ่แล้ว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า บอกตรงๆ เลยว่า ชอบชีวิตโสดสุดๆ เพราะไม่ต้องเอาเวลาอันมีค่าไปใส่ใจแฟน จึงมีเวลาเหลือเฟือ ที่จะหันมาดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว และที่สำคัญมีเวลาจะไปทุ่มเทกับธุรกิจที่กำลังทำอยู่

เศรษฐกิจ

06:15 น.“กรมสรรพากร” เปิดช่วงโปรโมชั่น “ไม่สอบภาษีย้อนหลัง” เอสเอ็มอี หวังต้อนบริษัทที่เคยเลี่ยงภาษีกว่า 1.5 แสนรายมาเข้าระบบ ขจัดปัญหา “บัญชีผี” หนีภาษี ขณะที่ กสอ.สำรวจความคิดเห็นเอสเอ็มอีล่าสุด บอกอยู่ยาก แข่งขันแรง คนซื้อน้อย แนะรัฐบาลอัดฉีดเงินกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ

06:20 น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ลดลงในวันอังคาร จากความกังวลเรื่องราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น และความตึงเครียดเรื่องวิกฤติหนี้ของประเทศกรีซ

10:14 น.ราคาทองขึ้นถึง 200 บาท หลังปิดทำการไปหนึ่งวัน เนื่องในวันฉัตรมงคล เมื่อ 5 พ.ค. ทองคำแท่ง วันนี้ รับซื้อบาทละ 18,750 บาท ขายออก 18,850 บาท ส่วนทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 19,250 บาท

13:18 น.ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดช่วงเช้าแดนลบ ร่วง 7.39 จุด ที่ 1,519.35 จุด มูลค่าซื้อขาย 21,315.11 ล้านบาท

16:20 น.หม่อมอุ๋ย ยันไทยยังไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืด แม้อัตราเงินเฟ้อติดลบ จากราคาน้ำมันร่วง ศก.โลกชะลอตัว แต่จะติดตามใกล้ชิด 5-6 เดือนจากนี้ เผยผู้บริหารไอเอ็มเอฟ เข้าพบ ได้แจงแผนทำงาน รบ.ที่เหลืออีก 1 ปี

ไลฟ์สไตล์

06:01 น.ประสบความสำเร็จในการสร้างความสุขให้กับเด็กและผู้ใหญ่ในโลกจินตนาการ จิ๊ป–พงศธร ธรรมวัฒนะ เจ้าของอาณาจักรของเล่น The Gate จัดงาน “Thailand Toy Expo 2015” โดยนำของเล่นและของสะสมหายากจากทั่วทุกมุมโลกมาแสดงให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด ที่เซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

06:05 น.เครียดเหรอ? ถ้าอยากหายเครียด ไม่มีอะไรจะช่วยคุณได้ดีไปกว่าการออกไป 'กิน' ของอร่อยๆ อีกแล้ว ยิ่งไปกันเป็นแก๊ง ยิ่งอิ่มฟินกินเพลินจนพุงกาง

06:05 น.มาเรียกความสดใสรับซัมเมอร์กันหน่อย ก็ในเมื่อเล่นน้ำดับร้อนหรือกินอาหารแก้ร้อนในอาจจะยังไม่พอ ลองมาปรับเปลี่ยนลุคการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม เพื่อช่วยให้คุณสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ หนึ่งในวิธีที่ง่ายแสนง่ายก็คือ หั่นผมยาวๆ พะรุงพะรังของคุณออกไป แล้วเปลี่ยนให้เป็นทรงผมสุดชิครับลมร้อนดีกว่า

07:28 น.คนเราสมัยนี้มีจินตนาการพิลึกพิลั่นเข้าไปทุกวัน ก็ดูอย่างหนุ่มบราซิลที่ชื่อ โรมาริโอ ดอสซานโตส อัลเวส คนนี้สิ เขาเกือบจะต้องตัดแขนทิ้งทั้งสองข้าง เพียงเพราะอยากจะมีกล้ามเนื้อบิ๊กไซส์ ดูเท่เหมือนพี่ยักษ์ใหญ่ในภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮัค

14:01 น.สถานีเอ็กซ์เปอริเมนทอเรียม อันเป็นศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งแรกของเดนมาร์ก ทาง ตอนเหนือของกรุงโคเปนเฮเกน ได้เกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ในขณะที่สถานีไม่มีคนอยู่และไม่มีงานแสดงอันใด.

15:05 น.หากไม่มีปีกโบยบินหรือได้นั่งอากาศยาน บินสูงสู่ท้องฟ้า อาจทำให้เราพลาดโอกาสชื่นชมความงานบนพื้นโลกในหลายๆ ที่ แต่จากภาพถ่ายของ "Google Earth" เลยทำให้เราได้เห็นสถานที่แปลกๆ ของโลกใบนี้

ต่างประเทศ

09:56 น.สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ "ไม่เอาไว้" ดำเนินการเตรียมเนรเทศ หนุ่มไทยทำงานอยู่ในฟิลิปปินส์แล้ว แจ้งข้อหาเป็น‘บุคคลไม่พึงประสงค์’ หลังไปโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในเฟซบุ๊ก ดูถูกเหยียดหยามชาวฟิลิปปินส์หลายอย่าง

ทั่วไทย

08:16 น.ชาวบ้าน อ.แม่ริม เชียงใหม่ เดือดร้อนหนัก บ่อขยะผุดกลางเมืองท่องเที่ยว ชี้นายทุนแอบแฝงมากับเทศบาล ขนขยะมาทิ้งในที่ดินเชิงดอย ส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง ทั้งมีแมลงวันจำนวนมาก น้ำขยะไหลซึมลงบ่อ ไม่มีใครกล้าไปต่อกรด้วยเพราะเป็นผู้มีอิทธิพล

09:04 น.เจ้าหน้าที่ม.วลัยลักษณ์ โวยผู้บริหารมหาวิทยาลัย แต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง จนท.17 คน อย่างไม่เป็นธรรม แฉมี 2 คนทำผิดอยู่แล้ว แต่กลับไม่ตั้งคณะกก.สอบ ปล่อยให้ลอยนวล

09:18 น.แผ่นดินไหวในทะเล ใกล้เกาะยาว จ.พังงา ขนาด 4.6 ช่วงเช้ามืดวันที่ 6 พ.ค. คนภูเก็ตนอนหลับอยู่ในบ้าน บอกรู้สึกเหมือนมีรถบรรทุกวิ่งผ่าน นานราว 5-6 วินาที ส่วนชาวเลแหลมตุ๊กแกตกใจ พาลูกหลาน คนชรา อพยพไปอยูในศูนย์หลบภัยสึนามิ

10:58 น.รถตู้อนุสาวรีย์ชัยฯ วิ่งมาตามถนนวิภาวดีฯ ขาเข้า คนขับเกิดสับสนว่าจะไปทางคู่ขนานต่อ หรือเข้าช่องทางด่วนดี สุดท้ายพุ่งตกลงคลองบางเขน หน้าโรงงานยาคูลท์ จมไปครึ่งคัน คนขับกับผู้โดยสารบาดเจ็บ ชี้เป็นจุดอันตราย เกิดอุบัติบ่อยครั้ง

12:15 น.วัยรุ่นฝั่งธนฯ ไปเที่ยวผับ ขากลับผัวเมียเกิดทะเลาะกัน เลยเรียกพี่ใหญ่ หนุ่มวัยเบญจเพสมาช่วยเคลียร์ ปรากฏว่ามาถึงกลับถูกเพื่อนในกลุ่มยิงตายหลังจากที่ทะเลาะกัน เรื่องยุ่งอีนุงตุงนังไปกันใหญ่เพราะอยู่ๆ ดันมี จยย.โผล่มายิงใส่รถเก๋งอีก

13:10 น.หญิงชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อายุ 66 ปี โดยสารเครื่องบินจากกรุงอาบูดาบีจะไปฮ่องกง เกิดช็อกหมดสติบนเครื่อง จนต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินภูเก็ต นำส่ง รพ.ถลาง แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว พบประวัติการรักษา เพิ่งผ่าตัดได้ไม่นาน

13:33 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและตัวแทนสำนักจุฬาราชมนตรี เตรียมเข้าพิสูจน์ทราบหลุมฝังศพอีก 9 หลุม ในสุสานเก่าของชาวมุสลิมเชิงเขาแก้ว ชายแดน อ.สะเดา สงขลา ใกล้จุดที่เคยขุดพบไปแล้ว 26 ศพก่อนหน้านี้

14:48 น.แผ่นดินไหวในทะเลใกล้เกาะยาว ของ จ.พังงา อีก วัดความแรงได้ 3.2 ลึกลงไปแค่ 1 กม. เป็นอาฟเตอร์ช็อกจากเหตุ ‘เมนช็อก’ขนาด 4.6 ที่เกิดในช่วงเช้ามืด

15:10 น.สาวรุ่นอารมณ์ร้อนที่โพสต์เฟซบุ๊กแจกกล้วยตำรวจ พร้อมข้อความทำนองดูหมิ่น หลังตั้งด่านจับแฟนหนุ่มข้อหาเมาขับ ล่าสุด โผล่ขอโทษสายตรวจคู่กรณีแล้ว แม้จะยกโทษให้ แต่ข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน" เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน ต้องส่งฟ้องศาล

16:43 น.สุดเหิม! 2 คนร้ายไม่มีอาวุธใช้มือเปล่าวิ่งราวเงินแบงก์ธนาคารธนชาต สาขาถนนพระราม 2 กวาดเงินสด 4.2 แสนบาท หนีขึ้นแท็กซี่หายลอยนวล ตร.เร่งเช็กวงจรปิดล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

16:49 น.เจ้าหน้าที่ยังเดินหน้าขุดหาศพชาวโรฮิงญา เหยื่อแก๊งค้ามนุษย์ชายแดนด้าน อ.สะเดา จ.สงขลา ล่าสุด เจออีก 6 ศพ เป็นหญิง 4 ชาย 2 ขุดหลุมฝังไว้บนเขาแก้ว ไม่ห่างจากแคมป์กักขังจุดแรกที่เคยขุดพบไปแล้ว 26 ศพ ก่อนหน้านี้

17:03 น.อีกแล้ว รถจักรยานยนต์พุ่งชน “ลุงอู๊ด” นักปั่นฉายากระบี่มือเดียว บาดเจ็บ พร้อมพวกอีก 1 บนถนนเลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 สร้างความตกใจให้กับบรรดานักปั่น ที่เกิดเหตุซ้ำซากอีกกับกลุ่มผู้ขี่จักรยานด้วยกัน พร้อมภาวนาขอให้ปลอดภัย

กีฬา

14.25 น.โนเอล กัลลาเกอร์ ร็อกสตาร์ อดีตสมาชิกวงโอเอซิส แฟนทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความคลั่งไคล้ในตัวของ ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ชาวสเปน จนประกาศยอมให้แข้งรายนี้มีอะไรกับเมียตัวเอง

15.44 น.สังเวียนที่เคยรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ถึงกับเละเทะ หลังแฟนบอลของ ฟอร์ตาเลซา สโมสรลูกหนังลีกแซมบ้า ฉลองทีมรักคว้าแชมป์กันอย่างเลยเถิดจนเกิดจลาจลเดือดร้อนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกแรงระงับเหตุ

16.06 น. "หมี"เมมฟิส กริซลีส์ เอาคืนบุกไปชนะ "นักรบทองคำ" โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส 97-90 ไล่ตีเสมอเป็น 1-1 เกมของศึกเพลย์ออฟ รอบที่ 2

16.30 น.แฟนคลับเตรียม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด เตรียมยกทัพบุกไทยในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ โดยมีคิวหวดแข้งกับทีมไทยแลนด์ ออลสตาร์

17.00 น.ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ส่งข้อความบอกนักข่าวว่าพร้อมจะรีแมตช์กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ หลังจากที่คู่ต่อสู้หายจากอาการบาดเจ็บที่ไหล่ ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในปีหน้า

17.27 น.เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าฟอร์มของอดีตลูกทีม ลิโอเนล เมสซี ศูนย์หน้าทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในตอนนี้ไม่มีทางจะหยุดความร้อนแรงได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก
08:10

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์