ร.ต.ต.เครียดโรคขาอ่อนแรง ผูกคอตายคาบ้านพักเชียงราย

ข่าว

ร.ต.ต.เครียดโรคขาอ่อนแรง ผูกคอตายคาบ้านพักเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2558 17:49 น.

บันทึก

ตำรวจเชียงราย ยศ ร.ต.ต. เครียดโรคขาอ่อนแรง โทรไปตัดพ้อชีวิตกับภรรยาใหม่ ก่อนกลั่นจดหมายลาตายสั่งเสียลูก จากนั้นคว้าเนกไทผูกคอเสียชีวิตคาบ้านพัก ด้านทางญาติไม่ติดใจการตาย เนื่องจากผู้ตายเคยบ่นว่าท้อกับโรคมาหลายครั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 พ.ต.ต.ทินกร คำประวิทย์ พงส.สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งมีเหตุตำรวจผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านพัก ใน ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อม พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย แพทย์นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ภายในห้องโถงชั้นล่างพบ ร.ต.ต.พวงศักดิ์ คุณะโป อายุ 54 ปี สังกัด นปพ.เชียงราย ปฏิบัติราชการที่งานสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เนกไทผูกคอนั่งเก้าอี้โซฟาเสียชีวิต ที่ข้างศพผู้ตายพบจดหมายเขียนด้วยลายมือของ ร.ต.ต.พวงศักดิ์ โดยมีข้อความสั่งเสียลูก 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ โดยเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวน ภรรยาใหม่ของผู้ตาย ให้การว่า ขณะที่ตนเองทำงาน ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาและบอกว่าไม่อยากอยู่แล้ว ตนก็ได้พูดให้กำลังใจไป และบอกว่าให้รอที่บ้านจะซื้อบะหมี่ไปให้กิน และจะขอลางานครึ่งวันไปอยู่เป็นเพื่อนด้วย จากนั้นได้รีบกลับบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้ามาพบว่าสามีคิดสั้นตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดเนื่องจากเป็นโรคขาไม่มีแรงมาหลายปี เคยบ่นให้ฟังบ่อยๆ หากเดินไม่ได้ขอตายเสียดีกว่า และไม่กี่วันที่ผ่านมาโรคประจำตัวได้กำเริบขาอ่อนแรงเดินไม่ค่อยไหว ผู้ตายจึงตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว โดยทางญาติไม่มีใครติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตบสาวไทย ทุบ เกาหลีใต้ VNL 2022
04:15

ตบสาวไทย ทุบ เกาหลีใต้ VNL 2022

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์