ฮือฮา! พญาควายให้โชคหลายงวดติด คนขอซื้อหลักแสนไม่ขาย

ข่าว

ฮือฮา! พญาควายให้โชคหลายงวดติด คนขอซื้อหลักแสนไม่ขาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2558 18:36 น.

บันทึก

“เจ้าดอกแก้ว” พญาควาย อายุ 32 ปี ลักษณะรูปร่างตรงตำรา ให้โชคเจ้าของมาแล้วหลายงวดติด ถึงขั้นมีคนมาถามซื้อหลักแสนบาท แต่ไม่ยอมขาย เนื่องจากรักเหมือนลูก จะเลี้ยงไว้จนสิ้นจากกัน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านผือ หมู่ 6 ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี หลังทราบว่ามีพญาควายอายุ 32 ปี ให้โชคเจ้าของประจำ เมื่อไปถึงพบควายตัวผู้กำลังเดินเล็มหญ้าอยู่กลางทุ่งนาท้ายบ้านผือ มีลักษณะสูงใหญ่ ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้แวะมาถ่ายรูป เนื่องจากหาดูได้ยาก และจะพบเห็นอยู่ในฟาร์มที่เลี้ยงเท่านั้น

นางแก้ว หลงสมบัติ อายุ 70 ปี เจ้าของควายตัวนี้ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนมีควายเลี้ยงเป็นฝูงกว่า 10 ตัว แต่ได้ทยอยขายไป เพราะต้องหาหญ้ามาให้กินและปล่อยให้ไปกินบ้างเป็นบางครั้ง ตนเลี้ยงไม่ไหวลูกหลานจึงบอกให้ขายเหลือเพียงแค่พญาควายตัวนี้โดยได้ตั้งชื่อมันว่า “ดอกแก้ว” ซึ่งมีเขาทั้งสองข้างยาวโค้งลงมาข้างละ 1.50 เมตร ลักษณะตัวใหญ่สูง หน้าดอก หางดอก กรีบเท้าด่าง หางแบน ตรงกับตำราของโบราณว่าเป็นพญาควาย ใครมีควายลักษณะดังกล่าว จะมีความสุขความเจริญจะให้โชคลาภ ตนเคยถูกเลขท้าย 3 ตัว มาแล้วหลายครั้ง มีคนมาถามซื้อเจ้าดอกแก้วหลายครั้งให้ราคาถึงหลักแสนบาท ตนก็ไม่ยอมขายเพราะรักเหมือนลูก

นางแก้ว เปิดเผยต่อว่า ปู่ ย่า ตา ยาย เคยบอกไว้ว่า ถ้าเราขายพญาควายไปนั้น คนเลี้ยงที่ขายก็จะล่มจม ฉิบหาย ผู้ซื้อไปก็จะทุกข์ยากด้วย ตนจะเลี้ยงเจ้า “ดอกแก้ว” จนกว่าจะตายจากกัน หากตนตายก่อน ก็จะสั่งให้ลูกหลานเลี้ยงไว้ ซึ่งถ้ามันตายไปตนก็จะจัดพิธีฌาปนกิจทำศพเหมือนกันกับคน จะนิมนต์พระมาสวดด้วย เพราะตนถือว่าเจ้าดอกแก้วเป็นสมาชิกในครอบครัว โดยทุกวันตนจะจูงเจ้าดอกแก้วมากินหญ้า ที่ทุ่งนาบริเวณแห่งนี้ทุกวัน พอมีคนผ่านไปมาเห็นเจ้าดอกแก้วก็จะลงมาถ่ายรูปทุกวันที่มาพบเห็น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก
08:10

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์