ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่กล้าตัด! ‘จามจุรียักษ์’ หน้าโรงพัก เจอ ตร.เล่าเรื่องสยองขวัญ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 20:48 น.
SHARE

พนักงานเทศบาลนำเลื่อยจะไปตัดแต่งกิ่งต้นจามจุรียักษ์หน้า สภ.บ้านแพ้ว ตำรวจเลยเล่าตำนานสยองขวัญให้ฟัง ว่าครั้งหนึ่งมีคนมาตัดแล้วกลับไปขี่รถล้มฟันหักหมดปาก อีกคนหนักกว่านั้นถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว สุดท้ายลูกจ้างเทศบาล 7 คน หนีกันหมด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ค 58 ผู้สื่อข่าวได้พบพนักงานเทศบาลตำบลหลักห้า อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จำนวน 7 คน พร้อมรถกระเช้า และเครื่องเลื่อยยนต์ 1 เครื่อง จอดอยู่บริเวณหน้า สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ทราบว่าได้รับคำสั่งจาก น.ส.ขวัญดาว สุมนัส นายกเทศมนตรีตำบลหลักห้า ให้นำรถกระเช้าและเครื่องเลื่อยยนต์ มาตัดแต่งกิ่งต้นจามจุรียักษ์ อายุนับร้อยปี มีลำต้นขนาด 5 คนโอบ มีผ้าสีพันรอบลำต้น อยู่บริเวณหน้า สภ.บ้านแพ้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ บริเวณดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมายืนดู ว่าจะมีคนงานคนไหนบ้างที่จะกล้าตัดกิ่งจามจุรียักษ์ จนถึงช่วงบ่าย พนักงานทั้ง 7 คนได้หายไปพร้อมกับรถกระเช้า ซึ่งพนักงานประจำวันของ สภ.บ้านแพ้ว นายหนึ่ง บอกว่าการที่พนักงานเทศบาลไม่กล้าตัดกิ่งต้นจามจุรียักษ์ น่าจะรู้ประวัติกันมาพอสมควร ว่าเคยมีพนักงานเทศบาลฯ มาตัดกิ่งต้นจามจุรีต้นนี้แล้ว พอตกกลางคืนคนตัดขี่รถจักรยานยนต์ข้ามเกาะกลางถนน รถล้มฟันหักหมดปากอาการสาหัส และอีกไม่กี่วันต่อมา พนักงานอีกคนก็ขี่รถชนจนเสียชีวิต ส่วนตำรวจที่มาประจำ สภ.บ้านแพ้ว ใครที่ไปตัดกิ่งก็จะมีอันเป็นไป บางคนถูกย้ายไปที่อื่น จนไม่มีใครกล้าสั่งตัดกิ่งต้นจามจุรียักษ์อายุนับร้อยปีต้นนี้

"ประวัติของต้นจามจุรียักษ์ เล่าขานกันมานานว่า เป็นต้นจามจุรีที่อยู่คู่กับโรงพักหลังเก่า ที่เป็นอาคารไม้ และมีอู่จอดเรือหน้าโรงพัก สมัยก่อนเวลามีคนตาย จะนำศพขึ้นจากเรือมาวางไว้ที่หน้าโรงพักที่มีต้นจามจุรีต้นนี้อยู่ ชาวบ้านจึงพูดกันว่าวิญญาณคนตายไม่รู้จะไปไหนก็มาสิงอยู่ในต้นจามจุรีต้นนี้ เป็นที่เคารพยำเกรงของชาวบ้านแพ้วมานานแล้ว" ตำรวจคนเดิมกล่าว

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่พนักงานของเทศบาลชุดดังกล่าวจะเดินทางกลับไป โดยที่ไม่มีใครกล้าตัดกิ่งจามจุรี ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ไปคุยกับตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้นจามจุรีต้นนี้ใครไปตัดจะต้องมีอันเป็นไปทุกราย ขนาดจิ้งจกทักยังต้องเชื่อ นี่ตำรวจทั้งโรงพักทัก แล้วใครจะไปกล้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จามจุรีไม่กล้าจัดตัดต้นไม้จามจุรียักษ์หน้าโรงพักสภ.บ้านแพ้วเทศบาลตำบลหลักห้าบ้านแพ้วสมุทรสาครช่าวแปลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 12:34 น.