ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจออีก 6 ศพ! 'โรฮิงญา' เหยื่อค้ามนุษย์ ขุดหลุมฝังบนเขาแก้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 16:49 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ยังเดินหน้าขุดหาศพชาวโรฮิงญา เหยื่อแก๊งค้ามนุษย์ชายแดนด้าน อ.สะเดา จ.สงขลา ล่าสุด เจออีก 6 ศพ เป็นหญิง 4 ชาย 2 ขุดหลุมฝังไว้บนเขาแก้ว ไม่ห่างจากแคมป์กักขังจุดแรกที่เคยขุดพบไปแล้ว 26 ศพ ก่อนหน้านี้... 

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวที่ลงติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ รายงานความคืบหน้าการตรวจสอบหลุมฝังศพแรงงานชาวโรฮิงญา บริเวณเขาแก้ว บ้านตะโล๊ะ หมู่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่พบแคมป์กักตัวโรฮิงญา 2 จุด และขุดพบศพชาวโรฮิงญาถูกฝังในบริเวณดังกล่าวไปแล้วจำนวน 26 ศพ

  ต่อมาเจ้าหน้าที่พบหลุมใหม่ จำนวน 8 หลุม ที่พบบริเวณสุสานเก่าของชาวมุสลิม ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาแก้ว ซึ่งมีร่องรอยของการฝังศพ มีการทำเครื่องหมายแบบหลุมฝังศพของชาวมุสลิม รวมทั้งมีสัญลักษณ์บางอย่างเหมือนกับที่พบในสุสานฝังศพโรฮิงญาในจุดแรก โดยมีตัวแทนสำนักจุฬาราชมนตรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันเข้าตรวจสอบ และพิสูจน์ทราบ

  ทั้งนี้ ปฏิบัติการค้นหาศพชาวโรฮิงญาเหยื่อค้ามนุษย์ครั้งล่าสุดนี้ ได้เริ่มขึ้นในช่วงสาย และยุติลงเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 6 พ.ค. หลังขุดพบศพอีก 6 ศพ เป็นหญิง 4 ชาย 2 ศพ ส่วนที่เหลือ 2 หลุม ไม่มีศพ สันนิษฐานว่าคนฝังขุดไปเจอหิน เลยขุดหลุมใหม่

  โดยศพทั้งหมด หลังผ่านการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอและตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนแล้ว จะทำพิธีฝังตามประเพณีของชาวมุสลิมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรฮิงญาค้ามนุษย์ขบวนการค้ามนุษย์พบ6ศพหลุมฝังศพฝังศพขุดศพสุสานเขาแก้วเทือกเขาแก้วชายแดนสะเดาสงขลาข่าวไทยรัฐออนไลน์สังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้