ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ส.บุกจับเมีย นช.แก๊งค้ายา ตะลึง! พบเงิน 6.5 ล้านในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 18:25 น.
SHARE

ป.ป.ส.เปิดยุทธการตัดวงจรการเงินเครือข่ายยาเสพติด นำกำลังบุกบ้านเมีย นช. นักค้าตัวกลั่นที่ถูกจับพร้อมยาไอซ์ 94 กก. ถูกขังอยู่เขาบิน ตะลึงพบเงินสดในห้องนอนกว่า 6.5 ล้าน แจ้งอายัดรวม 15 ล้าน แฉมีการถ่ายเถเงินไปทำธุรกิจเพื่ออำพราง...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ดินแดง นายเพิ่มพงศ์ ชวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส. เป็นประธานปล่อยแถวยุทธการ ขยายผลตัดวงจรการเงินเครือข่ายยาเสพติด ครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 6-9 พ.ค. โดยจะเป็นการสนธิกำลังจาก 7 หน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักงาน ป.ป.ส. ปปง. ดีเอสไอ กองบัญชาการกองทัพไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา กรมการปกครอง กว่า 100 นาย บุกทลายเครือข่ายยาเสพติด 8 เครือข่าย เป้าหมายบุคคล 42 ราย 44 พื้นที่ใน 17 จังหวัดทั่วประเทศพร้อมกัน โดยวันนี้ (6 พ.ค.) จะลงพื้นที่เป้าหมาย 3 เครือข่าย 18 จุด คือ 1.เครือข่าย นช.ศักดา หรือ ตี๋ เลิศรัศมิทัศน์ 2.เครือข่าย นช.โสรส พงษ์ศักดิ์ขจร และ 3.เครือข่าย นช.สมชาย หลาบเจริญ โดยจะดำเนินการเน้นในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.อ่างทอง

ข่าวแนะนำ

นายเพิ่มพงศ์ กล่าวว่า สำหรับเครือข่าย นช.ศักดา หรือ ตี๋ นั้น ถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จับกุมเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2555 พร้อมของกลางยาไอซ์ 94 กก. ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2558 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ จับกุม นายยุทธนา หรือ แบงค์ ทัพชู พร้อมของกลางยาบ้า 3,600 เม็ด โดยให้การซักทอดว่า สั่งซื้อยาบ้ามาจาก น.ส.เบญจพร หรือ เจ๊มด ศรีสุทัศน์ อายุ 28 ปี ภรรยาของ นช.ศักดา หรือ ตี๋ เจ้าหน้าที่จึงได้ขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับ เลขที่ 840/2558 ลงวันที่ 1 พ.ค. 2558 ในข้อหาให้การสนับสนุนสมคบกันในคดียาเสพติด

ต่อมาเวลา 06.30 น. นายธำรง ลิ้มชัยกิจ ที่ปรึกษาด้านการปราบปรามยาเสพติด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กว่า 10 นาย ได้นำหมายค้นศาลอาญา เลขที่ 164/2558 ลงวันที่ 5 พ.ค. 2558 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 40 ซอยนาคนิวาส 12 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. โดยเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกสร้างในเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางวา เจ้าหน้าที่ได้เรียกเจ้าของบ้านออกมา แต่ไม่มีการตอบรับ จึงบุกจู่โจมเข้าตรวจสอบบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องรับแขก ไม่พบผู้ใด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจที่ชั้น 2 ซึ่งมีการแบ่งเป็นห้องๆ จำนวน 3 ห้อง ห้องแรกพบ น.ส.เบญจพร นอนอยู่กับลูกชายส่วนในห้องที่ 2 พบนายศิริยศ ศรีนุกูล อายุ 21 ปี และ น.ส.จารุวรรณ ศรีสุทัศน์ น้องเขยและน้องสาวของ น.ส.เบญจพร พักอาศัยกับลูกสาว ขณะที่ห้องที่ 3 เป็นห้องเก็บของ

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จึงควบคุมตัวบุคคลทั้งหมดไว้ และจากการตรวจค้นภายในห้องนอนของ น.ส.เบญจพร พบเงินสดประมาณ 6,540,000 บาท เงินสดสกุลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และยังพบทรัพย์สินอื่นๆ อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนม ทองรูปพรรณ นาฬิกา สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม โดย น.ส.เบญจพร อ้างว่า เงินสดที่พบเป็นเงินที่จะนำไปลงทุนทำธุรกิจไร่อ้อย ที่ จ.หนองบัวลำภู โดยจะนำเงินไปซื้อรถพ่วง เจ้าหน้าที่จึงอายัดทรัพย์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

ภายหลังจับกุม นายเพิ่มพงศ์ ชวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า ขบวนการนี้เป็นเครือข่ายยาเสพติดที่มีการรับยามาจากภาคเหนือ ก่อนจะนำเข้ากรุงเทพฯ ทั้งนี้ ทรัพย์สินในวันนี้รวมของกลางทั้งหมด รวมบ้านหลังนี้ และรถยนต์ มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังพบว่าเครือข่ายนี้ยังมีทรัพย์สินใน จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น.ส.เบญจพร มีทั้งไร่อ้อยและธุรกิจเกี่ยวกับอ้อย 

"พฤติกรรมของเครือข่ายนี้ จะนำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดไปซื้อไร่ ทำธุรกิจเพื่ออำพรางทรัพย์สินที่ได้มา และจะนำเงินที่ได้ไปต่อยอดในธุรกิจยาเสพติดอีกครั้ง วันนี้จึงต้องอายัดทรัพย์สินไว้ทั้งหมด และจับกุม น.ส.เบญจพร หาก น.ส.เบญจพร สามารถชี้แจงที่มาที่ไปของทรัพย์สินทั้งหมดได้ ก็จะส่งคืนไป แต่หากชี้แจงไม่ได้ ก็จะยึดทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดิน ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยปฏิบัติการครั้งนี้ ทาง ป.ป.ส. จะมีการแถลงข่าวยุทธการอย่างละเอียดอีกครั้ง ในเวลา 11.00 น. ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง" เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ส.ยาเสพติดเครือข่ายยาเสพติดยุทธการ.ศักดา เลิศรัศมิทัศน์ฐเบญจพร ศรีสุทัศน์ตัดวงจรการเงินเครือข่ายยาเสพติดอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคเงินสด6.5ล้านอายัดยึดทรัพย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:15 น.