ไลฟ์สไตล์
100 year

ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน! สาวโผล่ขอโทษ โพสต์เฟซแจกกล้วย ตร.

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 15:10 น.
SHARE

สาวรุ่นอารมณ์ร้อนที่โพสต์เฟซบุ๊กแจกกล้วยตำรวจ พร้อมข้อความทำนองดูหมิ่น หลังตั้งด่านจับแฟนหนุ่มข้อหาเมาขับ ล่าสุด โผล่ขอโทษสายตรวจคู่กรณีแล้ว แม้จะยกโทษให้ แต่ข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน" เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน ต้องส่งฟ้องศาล..  

กรณีมีหญิงสาว ใช้ชื่อ Fb'Bee Beizz โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เป็นข้อความดูหมิ่น ส.ต.ต.พงษ์พันธ์ ศรีทับทิม เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ขณะตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ เมื่อคืน 3 พ.ค. 2558 ระหว่างเวลา 02.00-04.00 น. บริเวณหน้าสวนบวกหาด ถนนบำรุงบุรี ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในคืนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายวิศิษฐ์ (แฟนหนุ่ม) ซึ่งขับรถเก๋งผ่านด่าน ข้อหาเมาแล้วขับ โดย ส.ต.ต.พงษ์พันธ์ ศรีทับทิม เป็นผู้ใช้เครื่องทดสอบปริมาณแอลกอฮอล์ ทำการตรวจสอบ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 71 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายวิศิษฐ์ เป็นเหตุให้หญิงสาวที่นั่งมากับนายวิศิษฐ์ไม่พอใจ ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊กด้วยถ้อยคำหยาบคาย ให้ของลับ รวมทั้งข้อความในเชิงดูหมิ่น

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 58 ที่ สภ.เมืองเชียงใหม ได้มี น.ส.ฉาย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ราษฎร ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มาพบ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ รับว่า เป็นบุคคลเดียวกับที่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ Fb'Bee Beizz พ.ต.อ.วีระยุทธ จึงได้เรียก ส.ต.ต.พงษ์พันธ์ ผู้เสียหาย ให้มาพบกับ น.ส.ฉาย ซึ่งได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวคำขอโทษ

น.ส.ฉาย กล่าวว่า เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดีแล้ว ซึ่ง ส.ต.ต.พงษ์พันธ์ ได้ยกโทษให้ แต่บังเอิญว่าคดีนี้เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน ไม่สามารถยอมความกันได้ น.ส.ฉาย ก็เข้าใจดี ทางพนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อกล่าวหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนัดให้มาพบเพื่อนำตัวส่งพนักงานอัยการ ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 7 พ.ค. 58 เวลา 09.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่าตำรวจให้ของลับโพสต์เฟซบุ๊กดูหมิ่นดูหมิ่นเจ้าพนักงานพงษ์พันธ์ ศรีทับทิมสายตรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคขอโทษตำรวจจับเมาขับแจกกล้วย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:42 น.