รุกคืบฆ่าเสี่ย‘เปาอินทร์’ขมวดปมขัดแย้งสั่งตาย

ข่าว

รุกคืบฆ่าเสี่ย‘เปาอินทร์’ขมวดปมขัดแย้งสั่งตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2558 05:05 น.

บันทึก

ชุดสืบสวน บช.ภ.1 และกองปราบปรามเร่งคลำปมดังเสี่ยหนุ่มตระกูล “เปาอินทร์” เจ้าของธุรกิจนำเข้ารถยนต์หรูจดประกอบ ยังมุ่งที่ปมขัดแย้งธุรกิจที่ผู้ตายดำเนินอยู่ กับขัดแย้งส่วนตัว คาดเหยื่อรู้ตัวถูกปองร้ายติดตั้งกล้องวงจรปิดบ้านพักคนงานตรงข้ามบ้านตัวเอง ทำให้ผู้บงการต้องจัดหามือปืนชำนาญการลอบยิงระยะไกลมาทำงาน ขณะที่ รรท.ผบก.ป.เผย กำลังตรวจสอบคนร้ายใช้ปืนดัดแปลงลำกล้องยิงด้วยกระสุนปืน .223 หรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางหาตัวมือปืนที่ชำนาญใช้อาวุธดังกล่าว รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

ตำรวจ บช.ภ.1 และกองปราบปราม ระดมกำลัง สืบสวนสอบสวนคลี่ปมสังหารนายทิวะพันธุ์ เปาอินทร์ อายุ 31 ปี เจ้าของธุรกิจนำเข้ารถหรูจดประกอบ โดยคนร้ายใช้ปืนยาวติดกล้องเล็งแบบสไนเปอร์ซุ่มยิงเหยื่อที่หน้าบ้านเลขที่ 258/20 ซอยงามวงศ์วาน 9 แยก 5 ตซ.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันท 5 พ.ค. ที่ บก.ภ.จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนสรุปความคืบหน้าของคดี

จากนั้น พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐานหัวกระสุนที่ฝังในร่างกายของผู้ตายพบว่าเป็นการใช้อาวุธสงครามยิง วันนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว จากเดิมที่ตั้งประเด็นไว้เกือบ 10 ประเด็น ตอนนี้ได้ตัดเหลือเพียง 3-4 ประเด็น โดยยังให้น้ำหนักประเด็นเรื่องธุรกิจ ขายรถจดประกอบที่ผู้ตายได้ทำร่วมกับพรรคพวก และเรื่องส่วนตัว คาดว่าอีกไม่นานน่าจะรู้ตัวคนร้ายรวมทั้งผู้จ้างวาน

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนนายหนึ่งเปิดเผยว่า นายทิวะพันธุ์ได้สั่งให้ช่างมาติดกล้องวงจรปิดที่บ้านพักคนงานซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน และเป็นกล้องที่จับภาพขณะที่นายทิวะพันธุ์ถูกยิงเสียชีวิต คาดว่าผู้ตายน่าจะรู้ตัวว่ากำลังถูกปองร้าย ทำให้ผู้จ้างวานต้องจ้างมือปืนที่สามารถลอบยิงปืนยาวระยะไกลมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับภาพจากกล้องวงจรปิด

ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พ.ต.อ.พันชนะ นุชนารถ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2 บก.ป.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.ร่วมประชุมความคืบหน้าคดีเดียวกัน จากนั้น พล.ต.ท.ฐิติราชเปิดเผยว่า ตำรวจกำลังตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องในแต่ละประเด็น คาดว่าใน 1-2 สัปดาห์ คดีจะมีความชัดเจนขึ้น

ส่วน พ.ต.อ.อัคราเดชกล่าวว่า หลังเกิดเหตุกองบังคับการปราบปรามได้ลงพื้นที่เพื่อทำงานร่วมกันกับทาง บช.ภ.1 และชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี ในส่วนของกองบังคับการปราบปรามมีการประชุมความคืบหน้าเป็นระยะเพื่อตีกรอบการสืบสวน สำหรับประเด็นการสืบสวนในขณะนี้ทาง บช.ภ.1 และ บก.ป. มีความสอดคล้องกัน แต่ยังมีในบางประเด็นที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อให้แน่ชัด ในส่วนของแพทย์เสริมความงามที่อยู่ในกลุ่มที่เราต้องพิสูจน์ทราบเพื่อให้คลายข้อสงสัย ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงถึงแพทย์คนดังกล่าว เพียงแต่อยู่ในกลุ่มคนที่เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบ

รรท.ผบก.ป.กล่าวอีกว่า สำหรับชนวนสังหารนั้น ขณะนี้ยังมุ่งไปทั้ง 3 ประเด็นที่ปรากฏเป็นข่าว คือความขัดแย้งกับแพทย์คนหนึ่งเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์หรูแล้วไม่สามารถโอนได้ กรณีความขัดแย้งกับนายตั้ม นครปฐม ที่นำรถมาจำนำหลายคัน และกรณีที่ผู้ตายไปยืมเงินจากเสี่ยช้าง 10 ล้านบาท นำมาลงทุนในธุรกิจรับจำนำและซื้อขายรถหรู นอกจากนี้ยังตรวจสอบข้อมูลที่ได้รับมาเพื่อวิเคราะห์ถึงพฤติ-การณ์ อาทิ เรื่องการมีผู้คอยดูต้นทางให้กับมือปืนที่ก่อเหตุ จุดที่มือปืนดักรอและซุ่มยิงในระยะหวังผล รวมทั้งอาวุธปืนที่คนร้ายได้ใช้ว่าใช้ปืนชนิดใด เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนยาว กระสุนขนาด .223 เป็นกระสุนที่ใช้กับปืนขนาดเอ็ม 16 และปืนเอชเค กำลังตรวจสอบว่าคนร้ายมีการดัดแปลงลำกล้องเพื่อเปลี่ยนเป็นปืนชนิดพิเศษหรือไม่

พ.ต.อ.อัคราเดชกล่าวต่อว่า หลังจากนั้นจะนำมาวิเคราะห์กลุ่มคนหรือมือปืนที่ใช้ปืนชนิดนี้ หรือกลุ่มคนที่มีความชำนาญ มอบหมายให้ทางพ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พ.ต.อ.พันชนะ นุชนารถ พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ป. นำชุดสืบสวนช่วยกันพิสูจน์ประเด็นต่างๆ นอกจากนี้ได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดของบริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนต่างๆ เพื่อตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับยานพาหนะของคนร้าย รวมทั้งเส้นทางการหลบหนี เพื่อรวบรวมข้อมูลในการสืบสวนติดตามคนร้าย

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวถึงคดีเดียวกันว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบปืนที่ใช้ก่อเหตุว่าเป็นชนิดใด รวมทั้งตรวจสอบกล้องซีซีทีวีในพื้นที่ ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุ ทราบเพียงเป็นรถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีขาว ส่วนสาเหตุจูงใจ มีทั้งประเด็นเรื่องส่วนตัว ธุรกิจ และการกู้ยืมเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์