ไลฟ์สไตล์
100 year

สุนัขช่วยชีวิต เตือนเจ้าของ ลูกงูเห่าขดข้างกล่องรองเท้า

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 02:03 น.
SHARE

สุนัขช่วยชีวิต เห่าเตือนเจ้าของ หลังลูกงูเห่าเลื้อยออกจากกล่องรองเท้า ภายในบ้านบริเวณประตูทางเข้า ก่อนเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ ปล่อยคืนธรรมชาติ ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2558 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุ จากนายนพดล สินธุ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 1/1649 หมู่บ้านบูรพาซิตี้ ซอย 714/1 ม.14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พบลูกงูเห่าอยู่ภายในกล่องรองเท้า ที่วางอยู่ภายในบ้านข้างประตูหน้าบ้าน จึงรีบประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่จับลูกงูเห่าได้สำเร็จ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ
เจ้าหน้าที่จับลูกงูเห่าได้สำเร็จ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุ บริเวณข้างประตู พบกล่องรองเท้า ซึ่งมีรูอยู่มุมกล่องวางอยู่ และยังมีของอย่างอื่นวางอยู่ด้วย จึงค่อยๆรื้อ นำของออกมา จนพบลูกงูเห่านอนขดตัวอยู่ที่ข้างกล่องรองเท้า เจ้าหน้าที่จึงค่อยๆใช้บ่วงเชือกคล้องคอ โดยลูกงูเห่ายาวประมาณ 45 ซม. และนำใส่ขวดน้ำพลาสติก เพื่อป้องกันพิษ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ

นายนภดล เล่าว่า หลังจากปิดบ้านเพื่อจะเข้านอน ก็ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านเห่ากรรโชกบริเวณประตูหน้าบ้าน โดยมีกล่องรองเท้าวางอยู่ และมีของอย่างอื่นวางกองอยู่ด้วย จนมองไปที่กล่องรองเท้า ก็เห็นว่ามีลูกงูเห่าค่อยๆเลื้อยออกมาจากรูที่มุมกล่อง และแอบอยู่ข้างกล่อง จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับ และหลังจากทำการจับไปแล้ว ก็รีบรื้อของที่วางอยู่บริเวณดังกล่าวออกจนหมด พร้อมนำกล่องรองเท้าออกมาวางหน้าบ้านแทน โดยไม่รู้ว่า ลูกงูเห่าเข้าไปตอนไหน แต่โชคดีที่สุนัขเห็น และเห่าเรียก ทำให้คนในบ้านไม่ได้รับอันตราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่าหน้าร้อนรองเท้าสุนัขเห่าช่วยชีวิตกู้ภัยจับลูกงูกล่องรองเท้าบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:42 น.