ไลฟ์สไตล์
100 year

กลัวโดนกัดมากกว่าถูกจับ! 2 โจ๋ขโมยของร้านกินเตี๋ยวดูเห้

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 23:54 น.
SHARE

เจ้าของร้านกินเตี๋ยวดูเห้ วนรถมาดูร้าน พบ 2 โจ๋กำลังงัดตู้ขโมยของกิน คนร้ายเห็นเจ้าของมา รีบกระโดดลงไปหลังร้าน ก่อนเจ้าของตะโกนให้รีบขึ้นมา เนื่องจากเป็นที่อยู่ของตัวเงินตัวทอง ไม่ถึง 2 นาที คนร้ายรีบออกมาจากป่ากก ยอมให้จับโดยดี บอกกลัวโดนกัดมากกว่า ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุ จากนายจุมพล เย็นจิต อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 ม.2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าของร้านกินเตี๋ยวดูเห้ อยู่ริมถนนจรัญญานนท์ ม.7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ว่า จับคนร้ายที่เข้าไปขโมยของที่ร้านไว้ได้จำนวน 2 คน จึงประสาน ด.ต.จินดา พันธ์วัง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตำบลบางวัวเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่านายจุมพล และญาติได้ควบคุมวัยรุ่นได้จำนวนสองคน ทราบชื่อนายเอก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สภาพเนื้อตัวเปื้อนโคลน นอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนน

จากการสอบถามทั้งสองคนสารภาพว่า ได้มาขโมยของภายในร้านจริง โดยทำมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งแต่ละครั้งก็จะมางัดตู้ที่เกิดแช่ของที่เก็บกับข้าว ของกิน หรือวัตถุดิบ เช่น เนื้อหมู ไข่ไก่ ผัก ต่างๆ ไปทำกิน บางครั้งก็จุดไฟเพื่อทำอาหารกินภายในร้านที่เข้าไปขโมย โดยให้คนที่ผ่านไปมา หรือคนที่เห็นเป็นคนดับ โดยวันนี้ก็มางัดตู้แช่ที่เก็บของกิน แต่พอดีที่เจ้าของร้านผ่านมาเห็น ทำให้ทั้งสองคนกระโดดลงไปในป่ากกหลังร้าน ที่เป็นที่อยู่ของตัวเงินตัวทองกว่า 20 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ถึง 2-3 เมตร ซึ่งเมื่อเจ้าของร้านร้องตะโกนว่าบริเวณดังกล่าวเป็นที่อยู่ของตัวเงินตัวทอง ทำให้ต้องวิ่งออกมาจากป่ากก และยอมให้เจ้าของร้านจับ เนื่องจากกลัวโดนตัวเงินตัวทองกัดมากกว่า 

ด้าน นายจุมพล บอกว่า ที่ร้าน และร้านขายของบริเวณดังกล่าวถูกขโมยของกินทุกวัน โดยถูกงัดตู้เก็บของกินจนพังเสียหาย ทำให้ต้องไปซื้อของมาขายใหม่บ่อยครั้ง จนวันนี้ขณะที่ตนขี่รถจักรยานยนต์กลับจากรับลูกสาว เพื่อกลับบ้าน ก็ขี่ชะลอ แวะดูร้านตัวเอง ขณะนั้นแสงไฟหน้ารถก็ไปกระทบกับสองคนร้ายที่กำลังงัดตู้อยู่ เมื่อจอดรถทั้งสองคนก็กระโดดหนีเข้าไปในป่ากกด้านหลัง ตนจึงพยายามตะโกนบอกให้คนร้ายมอบตัว และยังตะโกนบอกว่า ข้างในป่ากกมีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่จำนวนมาก ไม่ถึง 2 นาที ทั้งสองคนก็รีบว่ายน้ำออกมาจากป่ากก และวิ่งมามอบตัวแต่โดยดี โดยทาง ด.ต.จินดา ได้ประสานให้ ร.ต.อ.ภูเบศน์ เขจรลัย รอง สวป.สภ.บางปะกง พร้อมกำลังสายตรวจ ให้มารับตัวทั้งสองคนไปที่ สภ.บางปะกง ซึ่งนายจุมพลได้เดินทางไปแจ้งความกับร.ต.ท.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง ต่อไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามลักทรัพย์.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินเตี๋ยวดูเห้ขโมยของลักทรัพย์ขโมยของกินโจ๋วัยรุ่นลักขโมยกลัวโดนกัดป่ากกบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:22 น.